Top 9 trò chơi team building trí tuệ chọn lọc hay nhất

Trò chơi team building đang ngày càng trở thành hoạt động cần thiết và quan trọng đối với các tổ chức doanh nghiệp. Không chỉ là hoạt động giải trí hiệu quả, team building còn mang đến những giá trị quan trọng đối với công việc và giao tiếp của người chơi.

Đó có thể là kỹ năng teamwork, kỹ năng giao tiếp, khả năng xử lý tình huống hay khả năng điều phối, đánh giá sự việc.

Tuy nhiên, khi team building càng phổ biến thì các trò chơi team càng đơn giản hóa, giản lược đi cơ bản các giá trị vốn có khiến chương trình team càng ngày càng nhàm chán và kém hiệu quả.

Với nhu cầu tìm kiếm các chương trình team building chất lượng, các trò chơi team đúng nghĩa, Sài Gòn Team Building chia sẻ cho bạn 9 team building games trí tuệ chất nhất, được chọn lọc cẩn thận, đảm bảo mọi giá trị mà tổ chức team building mang đến:

 

Nội dung

1. Hoán đổi

 

Đạo cụ chuẩn bị:

Bộ mô hình như hình ảnh minh họa

Luật chơi:

Mỗi đội chơi sẽ được nhận 1 bộ mô hình gồm 3 cột tháp như trong hình.

Trong thời gian quy định khoảng 10 phút, mỗi thành viên của từng đội sẽ chạy lên thay đổi từng miếng xốp màu sao cho đưa được 3 miếng từ cột 1 sang cột 3. Yêu cầu các miếng to luôn phải ở dưới miếng bé.

 

tro-choi-hoan-doi---Saigonteambuilding

 

Giá trị nhận được:

Trò chơi hoán đổi yêu cầu cả đội chơi phải bàn chiến lược cụ thể, rõ ràng trước khi giải quyết vấn đề, đưa ra phương án hữu hiệu nhất để tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

Trò chơi thể hiện sự thống nhất ý kiến của cả team, mỗi thành viên ăn ý với nhau và giải quyết sự việc một cách trơn tru và hiệu quả.

 

2. Súng thần công

 

Đạo cụ chuẩn bị:

Đạo cụ được chuẩn bị cho mỗi đội bao gồm: 1 bộ ống như trong hình, dây chun, băng dính và bóng tennis.

Luật chơi:

Các đội chơi sau khi được cung cấp bộ dụng cụ chơi, sẽ có thời gian 10 phút để thiết kế nên một chiếc súng với yêu cầu bắn được quả bóng tennis.

Khi thời gian kết thúc, các đội sẽ nhận thử thách của chương trình bằng cách đánh giá độ xa của quả bóng khi được bắn. Đội nào bắn được càng xa nhất chiến thắng.

 

tro-choi-sung-than-cong

 

Giá trị nhận được:

Trò chơi “Súng thần công” không cung cấp cho các đội chơi mô hình súng, vì thế, các đội hoàn toàn có thể sáng tạo tùy theo ý tưởng của mình để đưa ra một dụng cụ tối ưu nhất.

Trò chơi rèn luyện tính sáng tạo và sự phối hợp đồng đội.

 

3. Bánh xe ma thuật

 

Đạo cụ chuẩn bị:

Một chiếc bánh xe lớn với những chiếc dây gắn xung quanh.

Luật chơi:

Các đội chơi sẽ được cung cấp 1 chiếc bánh xe như hình. Mỗi thành viên sẽ giữ 1 chiếc dây theo chiều thuận dây, cùng nhau di chuyển bánh xe từ vạch xuất phát tới đích và quay trở lại vạch xuất phát.

Yêu cầu trong quá trình chơi, bánh xe không bị nhấc lên khỏi mặt đất hay đổi chiều bánh, người chơi có thể đổi chỗ cho nhau để giúp bánh xe được di chuyển liên tục.

 

tro-choi-banh-xe-ma-thuat-saigonteambuilding

 

Giá trị nhận được:

Trò chơi team building “Bánh xe ma thuật” yêu cầu đội trưởng phải là người chủ đạo trong đội, cùng bàn với đồng đội chiến thuật và chỉ đạo mỗi thành viên sao cho hợp lý.

Trò chơi rèn luyện khả năng lãnh đạo của đội trưởng, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên và tính nhẫn lại, cẩn thận trong công việc.

 

4. Tháp tinh thần

 

Đạo cụ chuẩn bị:

Một bộ mô hình dụng cụ như trong hình. Bao gồm 5 thanh gỗ và 1 chiếc đĩa có gắn dây.

Luật chơi:

Các đội chơi được cung cấp bộ đạo cụ như hình. Trong thời gian 10 phút, các đội cần bàn chiến thuật và tìm cách mang được các thanh gỗ từ vạch xuất phát về vạch đích và xếp lên thành một chiếc tháp cao nhất.

Trong quá trình di chuyển nếu làm rớt thanh gỗ sẽ phải di chuyển từ đầu.

Giá trị nhận được:

Game này yêu cầu tất cả các thành viên phải tham gia, đội trưởng phải là người thống nhất chiến lược và điều khiển thành viên của mình sao cho ăn ý nhất với nhau.

Điều đó giúp rèn luyện khả năng điều phối, cách teamwork với đồng đội và tính kiên trì nhẫn lại trong công việc.

 

tro-choi-thap-tinh-than-saigonteambuilding

 

 

5. Xây cầu

 

Đạo cụ chuẩn bị:

Mỗi đội một bộ gồm khoảng 10 lát gỗ mỏng theo các kích thước chiều dài khác nhau.

Luật chơi:

Các đội phải dựng được 1 chiếc cầu từ các thanh gỗ nhận được. Yêu cầu chiếc cầu đó phải chắc chắn, chịu được một sức nặng nhất định từ ban tổ chức.

Giá trị nhận được:

Với những lát gỗ việc dựng một chiếc cầu vững chắc không đơn giản, nhất là khi không được cung cấp các chất kết dính như đinh, băng dính,…Nhưng nếu các đội có định hình về mục tiêu cần đạt, có thiết kế từ hình dạng, kích thước các miếng gỗ và phối hợp với nhau thì điều đó là hoàn toàn có thể.

Trò chơi “xây cầu” rèn luyện khả năng sáng tạo, vượt khó và khả năng vận dụng thực tế cho việc giải quyết vấn đề.

 

tro-choi-xay-cau-saigonteambuilding

 

 

6. Vượt dòng

 

Đạo cụ chuẩn bị:

Trò chơi cung cấp cho mỗi đội 3 – 5 bè chuối, gậy và dây.

Luật chơi:

Trong thời gian 20 phút, các đội phải đóng được một chiếc bè với các dụng cụ được cung cấp. Ngoài ra, có thể tìm thêm các vận dụng tự do tại môi trường chơi của mình để tối ưu hóa cho chiếc bè của mình.

Sau đó, nhiệm vụ của các đội là phải đưa được tất cả thành viên của mình từ bờ suối bên này sang bờ suối bên kia. Có thể để nhận lệnh tiếp theo hoặc tìm kiếm tài nguyên của ban tổ chức.

tro-choi-vuot-dong-3-saigonteambuilding

 

Giá trị nhận được:

“Vượt dòng” đặc biệt chú trọng tới tính teamwork, phối hợp ăn ý đồng đội. Chỉ có thế mới có thể hoàn thành được trò chơi. Bên cạnh đó, trò chơi cũng rèn luyện tính sáng tạo, vận dụng tình hình thực tế cho việc giải quyết thử thách.

 

7. Giải cứu đồng đội

 

Đạo cụ chuẩn bị:

Mỗi đội một sợi dây. Ban tổ chức hỗ trợ buộc tay mỗi thành viên vào sợi dây đó tạo thành 1 hàng ngang.

Luật chơi:

Tất cả các thành viên đang gặp rắc rối và cần các thành viên đồng lòng giải cứu nhau trong thời gian 10 – 15 phút.

Cả đội sẽ tìm cách thoát ra khỏi sợi dây đó bằng cách di chuyển vị trí của nhau để gỡ rối. Tuy nhiên, người đứng giữa sẽ không được phép di chuyển và các thành viên không được dùng tay.

tro-choi-giai-cuu-dong-doi-saigonteambuilding

 

Giá trị nhận được:

Trò chơi yêu cầu cái nhìn bao quát của người đội trưởng, cần biết được nút thắt ở đâu để có thể gỡ rối cách nhanh và đơn giản nhất. Các thành viên cần hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng để tránh rối lại càng rối.

Trò chơi rèn luyện khả năng tư duy, tính kiên trì cho thành viên.

 

8. Tạo lửa

 

Đạo cụ chuẩn bị:

Một bộ dụng cụ tạo ra lửa, bao gồm: các thanh gỗ, bông, thỏi pin, dây đồng, que diêm,…

Luật chơi:

Lửa là điều quan trọng để tồn tại sự sống, trong trò chơi này, các đội chơi phải tiếp tục duy trì sự sống bằng cách tạo ra lửa từ những vận dụng được cung cấp từ ban tổ chức.

Sẽ có 3 cấp độ chơi cho trò này. Qua mỗi cấp độ, đội chơi không thể tạo ra lửa, ban tổ chức sẽ tiếp tục cung cấp thêm tài nguyên để hỗ trợ các đội. Các đội phải vận dụng các kiến thức về vật lý thông qua các tài nguyên để tạo được lửa.

Giá trị nhận được:

Trò chơi “Tạo lửa” không yêu cầu tất cả các thành viên tham gia thực hiện nhưng yêu cầu sự đồng lòng, góp ý từ mỗi thành viên để đưa ra được phương án tạo ra lửa.

Sự kiên trì, ý tưởng sáng tạo là một giá trị quan trọng của trò chơi này.

 

tro-choi-tao-lua-saigonteambuilding

 

 

9. Băng rừng

 

Đạo cụ chuẩn bị:

5 chiếc ghế hoặc thùng bia đã qua sử dụng.

Luật chơi:

Mỗi đội chơi được cung cấp 5 chiếc ghế. Trong thời gian 10 – 15 phút, các đội phải tìm cách để đưa tất cả các thành viên trong đội của mình di chuyển từ vạch đích tới vạch xuất phát.

Giá trị nhận được:

5 chiếc ghế với một đội khoảng 15 – 20 thành viên là điều rất khó nhưng không phải không làm được. Tất cả thành viên cần có một chiến lược cụ thể, thực hiện 1 cách ăn ý nhuần nhuyễn để tiết kiệm thời gian và đưa đồng đội của mình về đích một cách nhanh nhất.

Trò chơi rèn luyện sự kiên trì, phối hợp teamwork với cả team và quan trọng và ý tưởng chiến lược để chiến thắng.

 

tro-choi-bang-rung-saigonteambuilding

 

Team building là một hình thức trò chơi yêu cầu trí tuệ cao, các thành viên tham gia phải phối hợp ăn ý với đồng đội mới có thể vượt qua được. Với thị trường team ngày càng phổ biến, việc lựa chọn trò chơi nào cho phù hợp và giá trị không phải là điều đơn giản.

Với 9 trò chơi team building trí tuệ được chọn lọc ở trên, chắc chắc chương trình team building của bạn sẽ đặc biệt thành công, để lại nhiều giá trị sâu sắc cho người chơi và cho tập thể.

Liên hệ tư vấn và tổ chức với Sài Gòn Team Building ngay để được chúng tôi hỗ trợ tổ chức các chương trình thành công, chất lượng, gia tăng giá trị tuyệt đối cho sự phát triển tương lai của doanh nghiệp bạn.

 

Tham khảo thêm : Các chương trình chúng tôi vừa tổ chức.

                                      10 trò chơi team building ngay tại văn phòng

                                        Tổng hợp các trò chơi team building trong và ngoài trời