10 trò chơi team building tổ chức ngay tại văn phòng

Tổ chức trò chơi team building ngay tại văn phòng là một trong những loại hình đáng chú ý của hoạt động team building. Các doanh nghiệp không ngần ngại chi những khoản lớn cho nhân viên của mình có những môi trường năng động, lành mạnh để rèn luyện bản thân cũng như mang lại những lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên, không phải trò chơi team building nào cũng tốn kém hay cần điều kiện về không gian và thời gian mới có thể tổ chức được. Tại không gian văn phòng của công ty, các phòng ban hoàn toàn có thể tự tổ chức cho nhân viên của mình những trò chơi team building vui nhộn và giá trị. Sài Gòn Team Building chia sẻ với bạn 10 trò chơi team building dễ thực hiện và ít đạo cụ dưới đây.

 

Nội dung

1. Truy tìm kho báu

Trò chơi truy tìm kho báu giúp các thành viên luyện được tính cẩn thận, tỉ mỉ, tìm tòi và quan trọng nhất là sự phối hợp với đồng đội của mình.

Đạo cụ trò chơi:

Ban tổ chức dùng một tờ giấy A1/bảng, viết lên từ 7 – 10 đồ vật mà các đội cần tìm trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra có thể có ống nhòm cho mỗi đội.

Cách chơi:

Ban tổ chức sẽ đặt bảng viết các yêu cầu cho các đội ở 1 vị trí cố định, thường là cách vạch đích từ 7m – 10m.

Các đội chơi sẽ dùng ống nhòm được cung cấp, trường hợp không có, các đội có thể dùng điện thoại để chụp hình và zoom lên để biết yêu cầu của ban tổ chức.

Trong thời gian quy định, các đội phải tìm cách để tìm và giải quyết các yêu cầu đó của ban tổ chức. Đội nào hoàn thành được nhiều yêu cầu hơn sẽ chiến thắng.

 

2. Tam sao thất bản

Trò chơi này yêu cầu tinh thần hiểu ý đồng đội của một team làm việc.

Đạo cụ trò chơi:

Ban tổ chức chuẩn bị 1 tấm bảng viết và bút cho mỗi đội chơi. Ngoài ra chuẩn bị điện thoại, tai nghe cho mỗi thành viên.

Cách chơi:

Lần lượt mỗi đội sẽ có thời gian chơi 5 phút.

Các thành viên trong đội sẽ xếp thành hàng dọc (thường chơi từ 5 – 7 người/đội). Tất cả đều đeo tai nghe và nghe 1 bài hát ở mức max volume.

Quản trò sẽ viết tên một đồ vật, con vật hay những danh/động từ có nghĩa lên bảng. Sau đó cho người đầu tiên đọc. Người đầu tiên sẽ có nhiệm vụ nói to cộng với hành động để diễn tả cho người tiếp theo, lần lượt như thế tới người cuối cùng. Người cuối cùng có nhiệm vụ viết những gì mình nghe thấy và hiểu được lên tấm bảng cuối cùng.

Sau khi thời gian kết thúc, đội nào có nhiều đáp án trùng với quản trò sẽ chiến thắng.

 

tro-choi-tam-sao-that-ban-team-building-van-phong

 

 

3. Giữ mục tiêu

Trò chơi ngoài lợi ích giải trí còn rèn luyện teamwork cho người chơi.

Đạo cụ trò chơi:

Bóng bay, những bài hát nhạc dance.

Cách chơi:

Các đội chơi xếp hàng tại vạch xuất phát và bắt cặp với nhau 2 người 1 cặp.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt các cặp chơi của mỗi đội sẽ thổi bóng, sau đó dùng lưng của mình giữ bóng di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích. Trong quá trình di chuyển, các cặp phải nhún nhảy theo điệu nhạc, nếu bóng rơi phải xuất phát lại từ đầu.

Trong thời gian quy định, đội nào được nhiều bóng hơn sẽ chiến thắng.

 

4. Ghép hình 

Trò chơi rèn luyện sự nhanh nhẹn, logic và kết hợp nhuần nhuyễn với đồng đội.

Đạo cụ trò chơi:

Logo của công ty hoặc bức tranh được cắt thành những miếng ghép. Mỗi đội 1 tấm bảng.

Cách chơi:

Ban tổ chức đặt giúp mỗi đội 1 tấm bảng trên vạch xuất phát. Các đội chơi sẽ được cung cấp 1 bộ ghép hình.

Trong thời gian quy định, mỗi thành viên lần lượt cầm bất kỳ một miếng ghép lên để dán lên bảng sao cho tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Đội nào hoàn thành trước sẽ chiến thắng.

 

tro-choi-ghep-hinh-team-building-van-phong

 

 

5. Xây kim tự tháp

Trò chơi rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên nhẫn cho mỗi người chơi trong đội. Bên cạnh đó còn là sự hội ý và đi đến giải pháp cuối cùng cho việc giải quyết thử thách.

Đạo cụ trò chơi:

Mỗi đội 1 bộ bài lá.

Cách chơi:

Các đội chơi sẽ có thời gian từ 5 – 10 phút để cùng thảo luận và đưa ra phương án xếp một tháp bài cao nhất và chắc chắn nhất.

Đội nào có tháp cao nhất sẽ chiến thắng.

 

tro-choi-xay-kim-tu-thap-team-building-van-phong

 

 

6. Vượt chướng ngại vật

Trò chơi rèn luyện sự gắn kết, ăn ý với đồng đội.

Đạo cụ trò chơi:

Tất cả các vận dụng văn phòng như bút, thước, giấy,…và dây line để đánh dấu khu vực chơi. Số khu vực chơi tương ứng với số đội chơi.

Cách chơi:

Ban tổ chức set up khu chướng ngại vật với các vật dụng đặt ngổn ngang. (Yêu cầu các khu chơi được set up giống nhau để đảm bảo tính công bằng.

Mỗi đội chơi cử ra những người đại diện vượt chướng ngại vật. Người này sẽ bị bịt mắt.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, người được cử chơi sẽ bịt mắt, băng qua khu vực chướng ngại vật để về đích, các thành viên còn lại sẽ hỗ trợ chỉ đường cho người chơi không chạm vào chướng ngại vật. Sau khi về tới đích, người tiếp theo sẽ bịt mắt và tiếp tục vượt chướng ngại vật. Trong quá trình đi nếu chạm vào một vật nào sẽ đi lại từ đầu.

Khi kết thúc thời gian, đội nào có nhiều người ở vạch đích hơn sẽ chiến thắng.

 

7. Chuyền dây

Trò chơi yêu cầu tính khéo léo, hiểu ý đồng đội và tính kiên nhẫn.

Đạo cụ trò chơi:

Ban tổ chức chuẩn bị các cọng dây thun và 1 hộp tăm cho mỗi đội.

Cách chơi:

Các đội chơi xếp thành hàng dọc từ vạch xuất phát tới vạch đích. Mỗi thành viên sẽ ngậm trên miệng một chiếc tăm. Khi hiệu lệnh bắt đầu, người đầu tiên sẽ dùng chiếc tăm để chuyền sợi thun cho các thành viên còn lại đến với người cuối cùng.

Khi thời gian kết thúc, đội nào có nhiều dây thun nhất sẽ chiến thắng. Trong quá trình chơi nếu người chơi làm rơi dây thun sẽ chơi lại từ đầu.

 

tro-choi-chuyen-day-team-building-van-phong

 

 

8. Hứng bóng

Trò chơi rèn luyện kỹ năng teamwork, tinh thần tập thể và khéo léo.

Đạo cụ trò chơi:

Ban tổ chức chuẩn bị những quả bóng nhỏ, mỗi đội 1 chiếc giỏ có gắn dây cầm.

Cách chơi:

Mỗi đội cử ra một vài người ném bóng tại vạch xuất phát, các thành viên còn lại tập trung tại vạch đích, mỗi người cầm tay vào 1 chiếc dây để điều khiển chiếc giỏ.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, các đội sẽ ném bóng về phía đích, các thành viên sẽ có trách nhiệm điều khiển chiếc giỏ để hứng các trái bóng.

Khi thời gian kết thúc, đội nào hứng được nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng.

 

tro-choi-hung-bong-team-building-van-phong

 

 

9. Vòng tròn kết nối

Trò chơi vòng tròn kết nối giúp hỗ trợ tinh thần đồng đội, sự khéo léo và ăn ý nhau giữa các thành viên.

Đạo cụ trò chơi:

Mỗi đội một chiếc vòng

Cách chơi:

Các đội chơi xếp thành vòng tròn hoặc hàng dọc tùy theo không gian chơi và nắm tay nhau

Người đầu tiên mỗi đội sẽ cầm chiếc vòng. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các đội chơi sẽ truyền vòng từ người đầu tiên tới người cuối cùng sao cho không buông tay nhau.

Đội nào đưa vòng về đích trước sẽ chiến thắng.

 

tro-choi-chuyen-vong-team-building-van-phong

 

 

10. Xây cầu bằng giấy

Trò chơi yêu cầu sự gắn kết, teamwork giữa tất cả các thành viên. Đồng thời yêu cầu sự tính toán tỉ mỉ và kỹ năng đàm phán thống nhất ý kiến.

Đạo cụ trò chơi:

Mỗi đội được chuẩn bị 2 tờ giấy A0, kéo, băng dính.

Cách chơi:

Các đội chơi sẽ được cung cấp các vận dụng ở trên. Trong thời gian quy định, các đội cần bàn bạc tìm ra phương án, thiết kế và thực hiện thi công chiếc cầu theo tiêu chuẩn: chân cao 10 – 15cm, mặt cầu to từ 10cm và dài từ 30cm.

Sau khi hoàn thành, ban tổ chức sẽ chấm điểm trên tiêu chí cầu chắc chắn, chịu được lực tùy ban tổ chức quy định, đủ chỉ tiêu và độ thẩm mỹ. Đồng thời chấm điểm phối hợp của các thành viên trong đội.

 

Xem thêm: Trò chơi team building hay và hấp dẫn nhất

Trò chơi team building tại văn phòng khá dễ thực hiện, ít đạo cụ và quan trọng nhất là không làm mất đi giá trị của team building. Các phòng ban hoàn toàn có thể tổ chức cho nhân viên của mình vào các giờ nghỉ giải lao, trước các buổi họp để tăng thêm giá trị, tinh thần teamwork và funny cho nhân viên của mình.

Hãy lựa chọn một người có khả năng hoạt ngôn, hài hước để dẫn dắt và tổ chức cho văn phòng của bạn có một chương trình team bổ ích và hiệu quả.

Sài Gòn Team Building hân hạnh hỗ trợ và tư vấn cho bạn.