Team building là gì ? Vai trò và ý nghĩa

Đã từ lâu, hoạt động tổ chức team building dần trở thành một trong những yêu cầu quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp, công ty, đơn vị nào cũng cần thực hiện. Nhiều doanh nghiệp đầu tư cả chục triệu tới trăm triệu đồng cho mỗi chương trình chỉ vỏn vẹn từ 2 – 3h. Tại sao hoạt động này được coi trọng đến vậy? Dưới đây là tất cả các kiến thức về team building sẽ giúp bạn hiểu được bản chất, lợi ích và cách thức thực hiện chương trình này.

        team-building-saigonteambuilding

 

 

Team building là gì? 

 

Team building là hoạt động xây dựng đội ngũ từ một nhóm riêng lẻ trở thành một đội ngũ làm việc chất lượng và hiệu quả. Team là đội, đội ngũ – Building là hoạt động xây dựng. Nói một cách dễ hiểu nhất, team building là một chuỗi các hoạt động mang tính chất tập thể được mô phỏng từ các tình huống thực tế trong công việc, cuộc sống yêu cầu tập thể cùng tìm cách giải quyết.

Hoạt động team building giống như các trò chơi nhưng không đơn giản chỉ chơi cho vui, nó yêu cầu có đạo cụ, được tổ chức có mục đích và luật chơi rõ ràng, yêu cầu tất cả thành viên tham gia chơi phải phối hợp tuyệt đối với nhau để giải quyết trò chơi này.

 

Sài Gòn Team Building xin giải thích một số thuật ngữ team building:

 • Team building game: Trò chơi đội nhóm
 • Team building activities: Hoạt động team building
 • Facilitator là gì?: Người điều hành, hướng dẫn
 • Team leader là gì?: Người thủ lĩnh/ trường đoàn
 • Teamwork: Làm việc nhóm
 • Team building kick off: Team building khởi động dự án
 • Team building outdoor: Trò chơi Team building ngoài trời
 • Team building indoor: Trò chơi Team building trong nhà
 • Backdrop team building: Phông sân khấu team building
 • Team building idea: Ý tưởng team building
 • Team building concept: Chủ đề team building

 

Vai trò của teambuilding đối với doanh nghiệp

 

Việc tổ chức teambuilding đóng một vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp:

 • Teambuilding đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
 • Góp phần tích cực trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.
 • Là sợi dây liên kết vô hình trong việc gắn kết toàn thể nhân viên trong công ty
 • Là công cụ rèn luyện các kỹ năng làm việc cần có
 • Tạo sân chơi vui vẻ cho các thành viên tham gia cũng như rèn luyện thể lực bằng những trò chơi giải trí vui nhộn.

 

Lợi ích của hoạt động team building

 

Không chỉ tại Việt Nam, hoạt động team building đã phát triển khá lâu tại nhiều nước trên Thế giới và trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động thường niên của công ty, doanh nghiệp. Nhiều đơn vị không tiếc hàng chục tới hàng trăm triệu đồng để đầu tư cho mỗi dự án team building. Bởi lẽ đây cũng được các chuyên gia đánh giá như một cách đầu tư sinh lời hiệu quả “Một vốn bốn lời”:

 

Lợi ích đối với cá nhân

 

Lợi ích đầu tiên của team building chính là cách rèn luyện nhiều kỹ năng cho người chơi mà không phải ở khóa học nào cũng có thể một lúc tổng hợp nhiều kỹ năng như thế. Điển hình các kỹ năng mà team building games mang lại cho từng cá nhân người chơi như:

 

 • Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi một game trong team building đều được giới hạn bởi một lượng thời gian nhất định, sau khi phổ biến luật chơi, các đội chơi sẽ tìm cách nhanh nhất để giải quyết được thử thách và chiến thắng các đội khác. Chính vì thế, mỗi người sẽ tự rèn luyện cho mình được kỹ năng sắp xếp công việc, quản lý thời gian sao cho công việc được hoàn thành nhanh nhất mà không vượt dealine.

 

 • Khả năng nhìn nhận và nắm bắt vấn đề

Các thử thách trong team building đều có luật chơi và nguyên tắc riêng, người chơi phải nắm bắt được quy tắc của nó để giải quyết thử thách nhanh nhất. Việc này sẽ rèn luyện cho những người chơi khả năng phân tích và xử lý công việc nhanh và hiệu quả nhất.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

 • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử công cộng

Bất cứ hoạt động tập thể nào cũng đều giúp cho các thành viên rèn luyện được kỹ năng giao tiếp ứng xử. Nhưng đối với hoạt động team building, với điều kiện làm việc tập thể, các thành viên phải hỗ trợ tuyệt đối với đồng đội mình, học cách gắn kết, cách ăn ý để mỗi người trở thành 1 phần không thể thiếu trong đội.

 

 • Rèn luyện thể lực

Hầu hết các trò chơi team building đều liên quan tới các động tác thể lực như chạy, nhảy, khuân vác, đôi lúc là lườn bò. Tham gia một chương trình team building cũng là cách để các thành viên rèn luyện sự dẻo dai, nhanh nhẹn và tăng cường sức khỏe. Hoạt động này đặc biệt phù hợp với đội ngũ nhân viên văn phòng.

 

 • Giảm stress, áp lực công việc

Tính chất của team building một phần là sự vui nhộn hài hước, tạo ra tiếng cười thư giãn cho nhân viên. Nhiều doanh nghiệp tổ chức các chương trình như thế này chính là để tạo không gian thư giãn cho nhân viên, tái tạo sức lao động và reset lại tâm lý, thể trạng để sẵn sàng cho giai đoạn mới.

 

Lợi ích đối với tập thể

 

Ngoài lợi ích dành cho từng cá nhân tham gia chơi team, hoạt động này cũng giúp giải quyết khá nhiều nhu cầu nội bộ doanh nghiệp, tập thể mà không có bất cứ khóa học nào có thể mang đến được.

 

 • Rèn luyện kỹ năng teamwork

Như đã nói ở trên, các trò chơi team building được thiết kế cho tập thể và chỉ có tập thể mới có thể vượt qua được. Nó yêu cầu tất cả các thành viên mỗi đội không ngoại trừ 1 ai đều trở thành một mảnh ghép quan trọng mang đến thành công của đội. Các thành viên cùng hợp tác với nhau, làm việc với nhau như một đội mới có thể vượt qua được.

Mỗi trò chơi là một bài học để mỗi đội cùng học cách rèn luyện kỹ năng teamwork, kỹ năng làm việc tập thể, từ đó áp dụng vào cuộc sống, công việc của mình.

 

 • Giải quyết các nhu cầu của tập thể

Mỗi công ty, doanh nghiệp khi lựa chọn team building cho công ty đều dựa vào nhu cầu và hoàn cảnh thực tế mà công ty đang gặp phải. Đó là những mâu thuẫn, bất đồng trong công việc, hay doanh nghiệp cần không gian vui chơi lành mạnh, môi trường rèn luyện nhân sự,… Tùy vào mỗi nhu cầu mà các kịch bản sẽ được thiết kế sao cho đáp ứng được tốt nhất nhu cầu đó. Đây cũng là giải pháp để doanh nghiệp lựa chọn cho mình.

 

 • Giải quyết các mâu thuẫn nội bộ

Mâu thuẫn nội bộ trong công việc thường gây nên từ chính sự bất đồng quan điểm, cái tôi cá nhân quá cao và sự thiếu liên kết đồng nghiệp. Việc tạo nên một môi trường lành mạnh, vui nhộn và đầy tính xây dựng như team building chính là cách để doanh nghiệp gắn kết nhân viên, xây dựng mục tiêu, giúp nhân viên có thời gian làm việc vui chơi cùng nhau, từ đó thấu hiểu nhau, gạt bỏ được cái tôi cá nhân và hóa giải các mâu thuẫn.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố then chốt để doanh nghiệp có thể đi nhanh và đi xa nhất. Yếu tố này được coi có giá trị ngang với logo và hình ảnh thương hiệu. Bởi yếu tố văn hóa cũng là một cách để khách hàng nhận diện được doanh nghiệp.

Xây dựng văn hóa kinh doanh bằng các trò chơi team building sẽ mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn trong nét văn hóa của mình, cũng như xây dựng được hình ảnh nhân viên năng động, tràn trề sức sống.

 

 • Quảng bá thương hiệu

Lồng ghép với chương trình tổ chức team, doanh nghiệp, tập thể có thể truyền thông hình ảnh rất tốt bằng các clip, hình ảnh về chương trình. Trú trọng một chút tới logo công ty, cách truyền đạt, sắp xếp của MC sẽ giúp thương hiệu công ty được truyền tải rất nhanh chóng, đưa thương hiệu đi xa hơn tới với khách hàng và cũng là cách để công ty thể hiện văn hóa doanh nghiệp mình tới các đối thủ cạnh tranh.

 

Khi nào cần tổ chức team building

 

Hoạt động team building phù hợp với mọi hoàn cảnh và nhu cầu của các tập thể, doanh nghiệp nhưng không phải lúc nào nó cũng mang đến hiệu quả cao nhất. Nếu công ty bạn đang gặp một trong các hoàn cảnh dưới đây thì các trò chơi team building như cứu cánh giúp cho bạn có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và khoa học nhất.

 

 • Khi công ty mới thành lập

Khi mới thành lập, tất cả các thứ từ nhân sự, quy chế tổ chức, chiến lược kinh doanh,…đều rất mới mẻ và rời rạc. Team building sẽ giúp công ty gắn kết các thành viên, sắp xếp trật tự công việc và quan trọng nhất là tạo động lực cho sự phát triển của công ty sau này.

 

 • Khi công ty xảy ra mâu thuẫn nội bộ

Mâu thuẫn nội bộ là một con dao 2 lưỡi đối với các doanh nghiệp. Đó vừa là yếu tố thúc đẩy cạnh tranh, nhưng cũng là nguyên nhân chính dẫn tới chia rẽ và ảnh hưởng tới công ty. Team building sẽ giúp các thành viên ngồi lại với nhau, cùng nhìn nhận sai phải và tìm ra cách giải quyết vấn đề, kịp thời giải quyết mâu thuẫn cho doanh nghiệp.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

 • Khi công ty muốn xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng nhận diện công ty và là cơ sở để nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Xây dựng văn hóa bằng team building sẽ giúp doanh nghiệp tạo được hình ảnh trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, tạo niềm tin hơn vào các sản phẩm của doanh nghiệp.

 

 • Khi công ty có thêm nhân sự mới

Nhân sự mới sẽ cần có thời gian hòa nhập với công ty và team building là cách giúp các nhân viên mới hòa hợp nhanh nhất, phối hợp tốt nhất với đồng nghiệp mình.

 

 • Khi công ty chuẩn bị bước vào dự án mới

Dự án mới cần rất nhiều sự nhiệt huyết, tinh thần, quyết tâm và cả sự sáng tạo. Thay vì chỉ họp triển khai đơn giản thì bạn có thể lồng ghép một vài trò chơi team trong đó để mang đến sự mới lạ, hấp dẫn hơn, cũng như lên tinh thần cho các nhân sự.

 

Các hình thức tổ chức team building

 

Team building indoor

 

Team building indoor là một thuật ngữ để chỉ hoạt động tổ chức xây dựng đội ngũ trong nhà hay còn gọi là Team building trong nhà.

 • Địa điểm, không gian tổ chức: Trong nhà
 • Yêu cầu: Âm thanh, ánh sáng, sân khấu
 • Mức độ trò chơi: Đơn giản.

Ví dụ: Tổ chức team building trong phòng, trong sảnh, trong hội trường.

Hình thức này không phổ biến quá nhiều nhưng cũng là một lựa chọn khá tốt cho các chương trình team building đơn giản và an toàn. Địa điểm trong nhà cũng là phương án dự phòng thường xuyên để đối phó với thời tiết.

Với đặc điểm đơn giản, nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ, team building indoor phù hợp với hầu hết các đối tượng tổ chức, từ trẻ em, học sinh sinh viên tới người cao tuổi, các buổi đào tạo, buổi họp cũng là cơ hội để lồng ghép team building indoor vào đó.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Team building outdoor

 

Team building outdoor là thuật ngữ chỉ hoạt động Team building ngoài trời.

 • Địa điểm, không gian: Ngoài trời
 • Yêu cầu: Âm thanh, sân khấu
 • Mức độ trò chơi: Đa dạng

Hình thức trò chơi team building ngoài trời là hình thức team phổ biến nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Chỉ cần một khoảng đất trống bằng phẳng như công viên, sân trường, bãi biển hay triền cỏ,…là có thể tạo nên một chương trình như mong muốn.

Có nhiều chương trình team ngoài trời rất dễ tổ chức và đơn giản hơn rất nhiều so với việc tổ chức team trong nhà, nhưng cũng tùy yêu cầu của khách hàng, sự quy mô, phức tạp của hoạt động team ngoài trời có thể tăng lên rất nhiều. Do đó, hình thức này có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Amazing race

 

Amazing race là hình thức Team building trải nghiệm hay Team building hành trình. Vẫn là các trò chơi team building như thế, những các đội chơi sẽ cùng trải qua một cuộc đua vượt qua từ 5-7 trạm thử thách khác nhau và giành chiến thắng.

 • Địa điểm, không gian: trong nhà và ngoài trời
 • Yêu cầu: Âm thanh, sân khấu, bản đồ, bộ đàm.
 • Mức độ trò chơi: Đa dạng
 • Mức độ tổ chức: Phức tạp

Để tổ chức được một hành trình Amazing race, cần có một ekip tổ chức chuyên nghiệp, đội ngũ nhân sự đông đảo và những vị khách chịu chơi.

Đây là một hành trình với các địa hình có thể khác nhau, mức độ trò chơi cũng rất đa dạng, yêu cầu người chơi phải có thể lực tốt và dám lăn xả, do đó Team building hành trình chỉ phù hợp với đối tượng trẻ tuổi, có sức khỏe và có nhiệt huyết mới có thể tham gia được.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Đối với 3 hình thức team building truyền thống trên, các đơn vị tổ chức đang ngày càng đổi mới chúng để tạo sự phong phú và đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Đó là việc kết hợp các hoạt động khác với team building như:

Du lịch team building: Kết hợp tổ chức team building trong chuyến đi du lịch của khách hàng

Du lịch MICE team building: Kết hợp giữa hội thảo với team building

Team building dã ngoại: Kết hợp team building với hoạt động dã ngoại, cắm trại.

Team building huấn luyện kỹ năng sinh tồn: Kết hợp với các tình huống rèn luyện kỹ năng sinh tồn, vượt khó.

Xem thêm: Kịch bản Amazing race hay nhất

 

Quy trình cơ bản tổ chức team building

 

Một chương trình team building không đơn giản chỉ là các trò chơi, một người quản trò là có thể thành công và hoàn hảo. Để tổ chức được cho khách hàng những chương trình hấp dẫn, chất lượng và tiết kiệm nhất, các công ty tổ chức team building chuyên nghiệp đã xây dựng nên một quy trình tổ chức bao gồm các bước sau:

 

 • Lên kế hoạch cho chương trình

Bước đầu là xây dựng nên một kế hoạch tổ chức team building hoàn chỉnh, chi tiết và cụ thể. Bao gồm 3 vấn đề chính là Địa điểm tổ chức team, thời gian dự kiến và hình thức tổ chức.

Khi chọn địa điểm, bạn cần biết nhu cầu của tập thể mình là gì.  Thích ở gần hay ở xa, có thời gian mấy ngày và mức chi phí đưa ra là gì. Sau đó, bạn sẽ có đối tượng để lựa chọn phù hợp với những nhu cầu đó. Bạn có thể tham khảo địa điểm trên internet, các trang chia sẻ, hay nhanh nhất là gọi điện tới các công ty tổ chức để được tư vấn miễn phí.

Thời gian tổ chức thường được chọn trong những dịp nghỉ hay lồng vào các buổi event của công ty. Mỗi chương trình thường diễn ra từ 2-3 h với các chương trình team cơ bản. Bạn có thể dựa vào đó mà dự trù thời gian cho chi tiết và hợp lý để lên kế hoạch cho chương trình.

Ngoài ra, bạn cũng cần vạch sẵn các hoạt động kèm theo trong bảng kế hoạch để có phương án tối ưu nhất.

 

 • Chọn ý tưởng, chủ đề team building

Ý tưởng, chủ đề cho team building chính là yếu tố để phân biệt giữa chương trình này với chương trình khác. Có 2 loại ý tưởng thường được sử dụng trong team building:

Ý tưởng mẫu: Là ý tưởng có sẵn của các công ty tổ chức, khách hàng sẽ lựa chọn và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu tổ chức.

Ý tưởng thiết kế: Là mẫu ý tưởng được thiết kế bởi khách hàng hoặc bởi công ty tổ chức dựa trên nhu cầu và yêu cầu thực tế của khách hàng. Mẫu ý tưởng này thường sẽ tốn thời gian để thiết kế cũng như kinh phí tổ chức nhưng nó lại mang đến sự độc lạ, hấp dẫn và màu sắc riêng của doanh nghiệp.

 

 • Dự trù kinh phí tổ chức

Công việc này nên được tính toán ngay từ khi lên kế hoạch chương trình bởi việc lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức và ý tưởng chương trình phụ thuộc khá nhiều vào lượng kinh phí mà doanh nghiệp có.

Có 2 nguồn kinh phí. Một là nguồn trực tiếp từ công ty, hai là nguồn đóng góp từ người chơi và có thể thêm nguồn ủng hộ nhưng sẽ rất ít. Bạn cần tổng hợp được con số tương đối cho nguồn kinh phí này, sau đó phân chia một cách hợp lý cho từng khoản, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý kinh phí nhất.

 

 • Truyền thông và đăng ký

Đối với các doanh nghiệp, việc truyền thông chỉ đơn giản là thông báo kế hoạch chương trình và tất cả mọi nhân viên sẽ lên kế hoạch cho dự định cá nhân để tham gia cùng công ty. Hầu hết các thành viên sẽ tham gia nên việc truyền thông sẽ không quá khó khăn.

Nhưng vấn đề khó nhất cho truyền thông chính là đối với các tổ chức tự phát như các câu lạc bộ, tổ chức đoàn thể, mỗi thành viên đi sẽ tự phải đóng góp quỹ. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của họ nên việc truyền thông sẽ gặp khó khăn.

Bạn hãy tính toán thật kỹ khoản đóng góp là bao nhiêu, truyền thông bằng những điều thú vị, hấp dẫn mà bạn tự tin rằng chương trình sẽ mang tới, lồng ghép các hình ảnh tại điểm đến, ẩm thực hay có thể là kịch bản thật hấp dẫn. Ngoài ra, hãy mở rộng quan hệ bằng cách cho các thành viên dẫn theo người thân, bạn bè nhé.

Hạn chốt đăng ký tối thiểu phải trước ngày diễn ra chương trình từ 2 tuần, nếu muộn hơn sẽ ảnh hưởng lớn tới kế hoạch và việc đặt dịch vụ.

 

 • Lên kịch bản tổ chức team building

Kịch bản sẽ được lên dựa vào ý tưởng và chủ đề của chương trình. Kịch bản sẽ được chi tiết hóa với các trò chơi team (từ 4-6 trò chơi), kèm với đó là phần đạo cụ chuẩn bị, những giá trị mà mỗi trò chơi đem đến.

Một lưu ý nhỏ trong kịch bản là bạn hãy ghi rõ người thực hiện cũng là người chịu trách nhiệm cho mỗi phần. Đây là cách bạn chia nhỏ công việc để vừa dễ quản lý, vừa dễ thực hiện.

 

 • Chuẩn bị các hạng mục

Dựa vào kịch bản đã được viết ra, bạn sẽ liệt kê những thứ cần chuẩn bị trước như:

 • Xe vận chuyển đưa đón
 • Đặt dịch vụ tại điểm tổ chức
 • Chuẩn bị thiết kế và in backdrop team building
 • Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng tổ chức
 • Thuê MC team building (quản trò)
 • Thuê nhân sự hỗ trợ team building
 • Chuẩn bị đạo cụ trò chơi theo kịch bản
 • Chuẩn bị cổng chào
 • Chuẩn bị quà sau chương trình
 • ….

Đây là những thức cơ bản bắt buộc phải có trong mỗi chương trình, ngoài ra, tùy vào nhu cầu và ý tưởng mà có thể sáng tạo hoặc chuẩn bị thêm các hạng mục khác.

Đối với danh sách những thứ chuẩn bị này, bạn hãy phân công cho từng người trong ekip tổ chức, kèm với đó là timeline thời gian chót để công việc được hoàn thành. Bạn đừng nên làm một mình, sẽ rất vất vả mà đôi khi một mình bạn cũng không thể kiểm soát hết được toàn bộ chương trình.

 

 • Dự trù phát sinh

Các nhà quản lý chuyên nghiệp họ luôn biết nhìn nhận vấn đề một cách sâu và rộng nhất. Nguyên tắc trong tổ chức team building cũng thế, bạn không nên hài lòng hoàn toàn với kế hoạch và kịch bản của mình. Luôn luôn đặt ra các câu hỏi “nếu…” và trả lời “sẽ…”.

Đó là nguyên tắc dự trù phát sinh cho chương trình. Bạn hãy đặt ra các giả thuyết có thể xảy ra do các tình huống khách quan và chủ quan mang đến và đưa ra phương án giải quyết tại chỗ. Điều đó sẽ giúp bạn chủ động được trong tất cả các tình huống.

 

 • Tiến hành tổ chức

Trước ngày tổ chức, bạn hãy đảm bảo tất cả lượng việc đều được chuẩn bị hoàn tất và đạt yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng hãy đảm bảo rằng toàn bộ thành viên đều đã nắm được lịch trình của chương trình và những lưu ý (nếu có).

Trong quá trình tổ chức, bạn hãy thực hiện theo đúng kịch bản đã đề ra và linh hoạt xử lý theo tình hình thực tế để hạn chế tối đa những phát sinh ảnh hướng đến chương trình.

 

 • Dọn dẹp sau chương trình

Sau chương trình, bạn và ekip sẽ cần dọn dẹp những thứ như âm thanh, ánh sáng, những đạo cụ có thể tái sử dụng lần sau. Một số địa điểm công cộng như công viên, sân trường thì cần dọn cả rác sau chương trình nữa đấy nhé.

 

 • Đánh giá phản hồi

Sau mỗi chương trình team building, bạn hãy dành thời gian lập những phiếu đánh giá để xem phản hồi của các thành viên về chương trình như thế nào. Từ đó, sẽ có cơ sở để hoàn thiện các chương trình lần sau.

Trên đây là các bước cơ bản cho một quy trình tổ chức team building hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào yêu cầu và quy mô chương trình mà bạn có thể tóm gọn hoặc vạch thêm những bước trên. Nhưng để đảm bảo một chương trình team building đúng nghĩa là hiệu quả, chất lượng và mang lại giá trị tuyệt đối cho người chơi thì chúng tôi khuyên bạn không nên cắt bớt quy trình nào.

 

 

Mẫu kịch bản team building

 

Mẫu kịch bản team building một ngày tại TP Hồ Chí Minh

 • Địa điểm: Khu du lịch phức hợp The BCR
 • Thời gian: 1 ngày từ 7h a.m – 17h p.m
 • Chương trình: Team building và Gala lunch

7h: Xe đón khách tại điểm đón, khởi hành tới Khu du lịch the BCR tại 191Tam Đa, Quận 9, TP HCM.

8h: Xe có mặt tại điểm du lịch. Cả đoàn chuẩn bị tham gia team building

8h30: Chương trình TEAM BUILDING được bắt đầu

 • Khởi động: 15 phút

MC tập hợp cả tập thể tại khu vực tổ chức

MC tổ chức một số trò chơi vui nhộn để khởi động nhằm tăng tinh thần cho người chơi

 • Nội dung: 120 phút

Game 1: Vũ công chuyên nghiệp (20 phút)

Mỗi đội chơi được bốc thăm chủ đề của BTC. Yêu cầu dành cho mỗi đội là có 5 phút để sáng tạo ra điệu nhảy phù hợp với chủ đề. Sau thời gian 5 phút, các đội lần lượt lên trình diễn và chọn ra đội nào có điệu nhảy hay nhất.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Game 2: Bánh xe khổng lồ (20 phút)

Mỗi đội chơi được BTC chuẩn bị một chiếc bánh xe khổng lồ, người chơi chính là những chiếc đũa xe. Nhiệm vụ của mỗi đội là cùng hợp sức với nhau để bánh xe lăn được từ vạch xuất phát tới vạch đích và vòng trở về vạch xuất phát. Đội nào về tới nơi sớm nhất sẽ chiến thắng.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Game 3: Vòng tròn kết nối ( 20 phút)

Các đội chơi được chuẩn bị một chiếc vòng tròn bằng gỗ, 1 quả bóng hơi và những quả bóng bay. Mỗi đội cử 1 thành viên đứng tại vạch đích để thổi sẵn bóng bay. Những thành viên còn lại chia theo các top nhỏ 3 người chui vào trong vòng tròn, đặt quả bóng hơi lên và di chuyển tới vị trí người đồng đội đang thổi bóng, lấy bóng và trở về vạch xuất phát, tiếp tục đổi cho top tiếp theo.

Khi thời gian kết thúc, đội nào được nhiều bóng hơn sẽ chiến thắng.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Game 4: Xe tăng thần tốc (20 phút)

Mỗi đội có một cột ống hơi và một túi bóng bay. Khi hiệu lệnh bắt đầu, một thành viên sẽ ngồi lên chiếc ống hơi đó và thổi bóng, các thành viên còn lại có nhiệm vụ khiêng ống hơi về đích và trao bóng cho ban tổ chức. Khi thời gian kết thúc, đội nào có nhiều bóng nhất sẽ thắng cuộc.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Game 5: Chiến thắng cuối cùng (30 phút)

Mỗi đội chơi được BTC trao cho 4 chiếc ghế nhỏ. Nhiệm vụ của các đội là dùng 4 chiếc ghế này để đưa tất cả các thành viên của đội từ vạch xuất phát tới vạch đích. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ sẽ chiến thắng.

 

 • Kết thúc: Các đội chơi tập hợp tại khu vực sân khấu chụp ảnh lưu niệm và tổng kết.

10h: Chương trình team building kết thúc, các thành viên nghỉ ngơi, thay đồ.

12h: Chương trình Gala lunch bắt đầu tại nhà hàng trong khu du lịch The BCR

Chương trình được diễn ra theo kịch bản:

 • Đón khách
 • MC chào mừng và giới thiệu các VIP
 • MC xướng tên và vinh danh các cá nhân xuất sắc của tập thể, mời VIP lên trao thưởng (Có hoặc không)
 • Dùng tiệc
 • Biểu diễn các tiết mục văn nghệ, karaoke
 • MC tổ chức các trò chơi nhỏ games funny trên sân khấu để quy tụ thành viên và khuấy động chương trình.
 • Công bố giải thưởng team building và trao giải
 • Chụp ảnh lưu niệm và kết thúc chương trình

14h: Các thành viên nghỉ ngơi, bơi và tham quan, vui chơi tự do trong khu du lịch

16h: Lên xe và trở về điểm đón

17h: Xe trả khách tại điểm đón, kết thúc chương trình

Trên đây là một kịch bản mẫu team building 1 ngày phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức. Tùy theo nhu cầu và điều kiện, các bạn có thể thay đổi cho phù hợp với mục đích chương trình.

 

Cách chọn trò chơi team building phù hợp

 

Có một ngân hàng các team building games khác nhau, nhưng bạn không thể ngồi đọc và lựa chọn trong tổng hợp trò chơi như thế. Thông thường, các trò chơi sẽ được phân loại rõ ràng theo các cấp độ hoặc theo tính chất của chúng. Bạn cần lựa chọn sao cho những trò chơi ấy đáp ứng vừa đủ những yêu cầu của chương trình.

Mỗi chương trình team sẽ gồm từ 5-6 trò chơi, để chọn được những trò chơi phù hợp, bạn cần theo 4 nguyên tắc sau:

 

Xác định đối tượng tham gia

 

Đối tượng tham gia là yếu tố đầu tiên quyết định tới việc lựa chọn các trò chơi. Mỗi độ tuổi, giới tính, thậm chí là đặc điểm về nghề nghiệp cũng sẽ phù hợp với loại trò chơi khác nhau. Bạn cần biết chương trình này tổ chức cho ai, cho đối tượng nào từ đó lựa chọn cho phù hợp.

 • Đối tượng thiếu niên: là các bé từ 5 đến 14 tuổi: Chọn các trò chơi đơn giản, hạn chế đạo cụ, hạn chế sự tư duy phức tạp. Tập trung chủ yếu vào sự vui nhộn, rèn luyện tính kỷ luật và làm việc tập thể cho các bé.
 • Đối tượng thanh niên: Là các bạn từ 15 tới 24 tuổi: Là độ tuổi rất trẻ, nhiệt huyết, chịu chơi, ham học hỏi trải nghiệm và không ngại khổ, ngại bẩn. Phù hợp với Amazing race, các trò chơi phức tạp, các trò chơi thử thách tập thể, yêu cầu tư duy và tính vui nhộn.
 • Đối tượng doanh nghiệp: Doanh nghiệp được có thể gồm nhân viên văn phòng, công nhân nhà xưởng hay đội ngũ sale, bán hàng,…Nhưng nhìn chung họ phù hợp với các trò chơi logic, không quá phức tạp nhưng cần có các giá trị như đồng đội, sáng tạo, tư duy, trò chơi kỹ năng làm việc nhóm. Một chút vui nhộn cũng sẽ cộng điểm hơn trong chương trình. Với đối tượng này, bạn cần hạn chế việc gây bẩn, dơ cho người chơi vì họ rất ngại các trò làm xấu đi hình ảnh của mình.

 

trại hè team building - Saigon team building

 

 

Xác định nhu cầu tổ chức

 

Nhu cầu tổ chức chính là mục tiêu mà bạn muốn đạt được sau chương trình. Mỗi trò chơi có thể đáp ứng được một hoặc nhiều nhu cầu khác nhau ví dụ như: giải quyết mâu thuẫn nội bộ, nhu cầu tạo gắn kết công ty, nhu cầu tăng khả năng sáng  tạo,…Tùy vào mỗi nhu cầu và mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra, đơn vị tổ chức sẽ thiết kế một chương trình phù hợp nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu đặt ra từ doanh nghiệp.

 

Dự trù được kinh phí tổ chức

 

Kinh phí tổ chức chương trình team building cũng ảnh hưởng ít nhiều tới các trò chơi trong chương trình. Bởi lẽ mỗi một trò chơi đều có cách chơi và cách bố trí khác nhau, đi kèm với nó là đạo cụ và nhân sự cũng khác nhau. Việc bạn dự trù được chính xác kinh phí bạn tri cho chương trình bao nhiêu sẽ dễ dàng hơn cho đơn vị tổ chức chọn được trò chơi phù hợp.

 

Dựa vào địa điểm tổ chức

 

Có nhiều trò chơi chỉ có thể tổ chức được ở bãi biển hoặc chỉ có thể tổ chức được trong rừng. Biết trước địa điểm hoặc tốt nhất là khảo sát trước địa điểm tổ chức sẽ giúp bạn định hình trước được địa hình, từ đó chọn xem nên chơi trò chơi tập thể để tận dụng được tối đa ưu điểm của địa điểm.

Chọn được trò chơi phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng được những ưu thế tốt nhất của team building cho tập thể của mình. Nếu không chọn trò chơi phù hợp cũng giống như việc bạn mặc một chiếc áo quá rộng hoặc quá chật, thì dù áo có đẹp đến mấy cũng không dành cho bạn và không giúp bạn đẹp hơn.

 

 

Bất kể một chương trình team building nào dù quy mô lớn hay nhỏ cũng đều cần có backdrop hoặc tối thiểu là banner của chương trình.

Backdrop team building thể hiện chủ đề cũng như tên của chương trình. Việc thiết kế backdrop sao cho đẹp nhất, thể hiện được đầy đủ ý nghĩa nhất sẽ giúp nổi bật nên sự chuyên nghiệp của chương trình.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Có một số chi tiết bắt buộc phải có trên Backdrop mà khi thiết kế bạn cần để ý:

 • Bố cục backdrop: Bao gồm logo doanh nghiệp, bộ phận tham gia chương trình, Tên chương trình/Slogan, thời gian, địa điểm tham gia.
 • Chọn tên chương trình: Tên chương trình thường sẽ là chủ đề xuyên suốt chương trình. Doanh nghiệp sẽ chọn ra một chủ đề muốn truyền tải tới người chơi và dựa vào đó để chọn tên. Ví dụ một số tên chương trình team building như: “We are one” (Chúng ta là một – Dành cho doanh nghiệp muốn hướng tới sự đoàn kết, hợp nhất), “We are family” (Chúng ta là một gia đình – dành cho doanh nghiệp muốn chú trọng tới tình cảm đồng nghiệp) “Together we shine” (Cùng nhau tỏa sáng),…
 • Slogan team building: Ngoài tên chương trình, bạn có thể thay thế bằng các câu Slogan thể hiện ý tưởng của chương trình. Slogan thường sẽ không ngắn như tên, thể hiện ý nghĩa của cả team, của dự án hay thông điệp của công ty. Ví dụ một số câu Slogan hay nhất cho team building như: “Tăng tốc để bứt phá”, “Tinh anh hội tụ”, “Hiệu quả lan tỏa ước mơ”, “Kết nối sức mạnh – Gặt hái thành công”,…

Tương tự như thế, banner team building là phông nền cầm tay, bố cục và nội dung cũng cần đầy đủ như một tấm backdrop để thể hiện đúng được ý nghĩa của chương trình.

 

Địa điểm tổ chức team building

 

Dưới đây, Sài Gòn team building sẽ gợi ý với các bạn 15 địa điểm tổ chức team building nổi bật tại cả 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng TP Hồ Chí Minh

 

5 địa điểm tổ chức team building tại Hà nội

 

 1. Công viên Yên Sở (TP Hà Nội)

 

Là một công viên nằm ở ngoại thành Hà Nội nhưng rất được lòng các bạn trẻ. Nơi đây nổi tiếng với không khí trong lành, cảnh quan đẹp, thường xuyên đón các đoàn học sinh, sinh viên tới chụp ảnh kỷ yếu. Cũng vì lý do đó là công viên Yên Sở có giá thuê sân bãi rất phải chăng.

Ngoài ra, Yên Sở còn có cả không gian trong nhà dành cho các sự kiện hội thảo, nếu không may thời tiết xấu, bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng thành team building trong nhà.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Địa chỉ: QL1A, Hoàng Mai, Hà Nội

Khoảng cách từ trung tâm TP Hà Nội: 10km

Ngoài công viên Yên Sở, một số công viên khác nằm trong nội thành cũng rất phù hợp cho hoạt động team building như: Công viên Cầu Giấy, công viên Bách Thảo, công viên Thống Nhất,…

 

2. Thảo Viên resort (huyện Sơn Tây, Hà Nội)

 

Cách không xa trung tâm Hà Nội, Thảo Viên resort được đánh giá là một điểm đáng để tới trải nghiệm nghỉ dưỡng và vui chơi. Thiết kế theo phong cách truyền thống, Thảo Viên mang lại không khí trong lành, thân quen mà không kéo phần tân tiến hiện đại. Ngoài những ưu điểm trên, không gian cho team building cũng như tổ chức sự kiện được Thảo Viên resort chăm chút khá kỹ lưỡng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng. Đây cũng sẽ là một trong những điểm lựa chọn khá tốt cho chương trình của bạn.

 

team-building-saigonteambuilding

 

 

Địa chỉ: Trung Sơn Trầm, Sơn Tây, Hà Nội

Khoảng cách từ trung tâm TP Hà Nội: 51 km

 

3. Asean resort (huyện Thạch Thất, Hà Nội)

 

Không còn xa lạ gì với người dân Hà Thành, Asean là một trong những khu resort cao cấp mà giá cả lại khá bình dân tại Hà Nội. Nổi tiếng với các dịch vụ cao cấp như Spa, xông hơi, tắm khoáng nóng, tắm bùn, bể bơi bốn mùa, trượt cỏ,…Asean resort là điểm nghỉ ngơi cuối tuần quen thuộc của nhiều gia đình, công ty,

Khu tổ chức team building là những bãi cỏ xanh mượt rất lý tưởng cho hoạt động ngoài trời và dã ngoại.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội

Khoảng cách từ trung tâm TP Hà Nội: 42 km

 

4. Hoàng Long resort (huyện Thạch Thất, Hà Nội)

 

Được quy hoạch như một khu sinh thái thu nhỏ, Hoàng Long giống như một bản làng hiện đại với kiểu nhà mái ngói nhưng thiết kế lại rất châu Âu. Không gian nơi đây xanh mát với những ngôi nhà nổi rất khác biệt.

Tham gia team building tại đây sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt và rất thú vị.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: Đường chùa Tây Phương, Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội,

Khoảng cách từ trung tâm TP Hà Nội: 30 km

 

5. Ecopark (Hưng Yên)

 

Ecopark là một khu đô thị cao cấp nằm ngay ngoại thành Hà Nội không chỉ là môi trường sống lý tưởng của nhiều người mơ ước mà Ecopark còn là địa điểm dã ngoại vui chơi của những cư dân nơi đây.

Địa điểm tổ chức của Ecopark chính là công viên Mùa Xuân, vừa thích hợp cho dã ngoại và cũng là địa điểm chơi team, tổ chức các sự kiện ngoài trời hợp lý.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: Bát Tràng, Văn Giang, Hưng Yên

Khoảng cách từ trung tâm TP Hà Nội: 16 km

Xem thêm: Địa điểm tổ chức team building tại Hà Nội

 

5 Địa điểm tổ chức team building tại Đà Nẵng

 1. Bãi biển Mỹ Khê

 

Được mệnh danh là bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, Mỹ Khê trở thành điểm du lịch hút khách nhất tại Tp Đà Nẵng. Với bờ biển dài, rộng, nước biển trong vắt, biển Mỹ Khê rất phù hợp cho hoạt động tắm biển mùa hè. Ngoài ra, nơi đây cũng là địa điểm thường xuyên được các doanh nghiệp lựa chọn tổ chức team building bãi biển bởi những ưu thế tuyệt vời này.

Kết hợp với du lịch Đà Nẵng, tham gia team building tại một trong 3 thành phố lớn nhất Việt Nam thì còn gì bằng.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: Võ Nguyên Giáp, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Khoảng cách từ trung tâm TP Đà Nẵng: 5 km

 

2. Bãi biển Non nước

 

Thêm một lựa chọn cho các trò chơi team building nữa tại thành phố Đà Nẵng.

Địa chỉ: Hòa Hải, Tp Đà Nẵng

Khoảng cách từ trung tâm TP Đà Nẵng: 12 km

 

3. Bà Nà – Núi Chúa

Được biết đến như một thiên đường trên núi, Bà Nà – Núi Chúa đặc biệt thu hút khách du lịch tới đây quanh năm.

Bà Nà là một khu quần thể du lịch sinh thái hiện đại nằm trên độ cao 1489 m so với mực nước biển. Sở hữu không khí mát mẻ, cảnh quan hùng vĩ, Bà Nà là điểm đến không thể thiếu tại TP Đà Nẵng.

Những hình thức team building có thể tổ chức được ở Bà Nà là team building trong nhà với phòng hội thảo kèm team building ngoài trời.

Hãy thử tưởng tượng đến một kịch bản team thật hấp dẫn tại điểm du lịch số 1 Đà Nẵng này thế nào nhé.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: núi Chúa, Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng

Khoảng cách từ trung tâm TP Đà Nẵng: 38 km

 

4. Biển Lăng Cô

 

Biển Lăng Cô dưới chân đèo Hải Vân thuộc địa phận TP Huế chỉ cách 30 km từ trung tâm TP Đà Nẵng cũng là địa điểm tổ chức team khá thú vị. Được biết đến là một vịnh biển đẹp của thế giới, Lăng Cô thu hút khách du lịch bởi bãi biển thoai thoải, nước trong vắt, cảnh quan thơ mộng, nhiệt độ trung bình 24-25 độ C rất mát mẻ.

Đến chơi team tại Lăng Cô kết hợp tham quan làng chài vịnh Lăng Cô sẽ tạo thành một chuyến đi rất thú vị.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Khoảng cách từ trung tâm TP Đà Nẵng: 35 km

 

 1. Bán đảo Sơn Trà

 

Một trong những viên ngọc đẹp không tì vết của TP Đà Nẵng chính là bán đảo Sơn Trà. Với tổng diện tích là 1.826,5 ha, trong tổng số diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 2.810,9 ha, Sơn Trà trở thành lá phổi xanh tự nhiên của Đà Nẵng và lạ địa điểm nghỉ ngơi, khám phá thú vị độc nhất miền Trung Việt Nam.

Sở hữu nhiều danh thắng tuyệt đẹp như: chùa Linh Ứng, cảng Tiên Sa, các bãi tắm Tiên Sa, bãi Bụt, bãi Nam, bãi Bắc, đỉnh Bàn Cờ, mắt thần Đông Dương,…du khách hoàn toàn có thể tổ chức chương trình du lịch kết hợp team building trên bán đảo Sơn Trà.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: Bán đảo Sơn Trà

Khoảng cách từ trung tâm TP Đà Nẵng: 21 km

Xem thêm: Du lịch team building tại Đà Nẵng

 

 

5 địa điểm tổ chức team building tại Tp HCM

 1. Khu du lịch Văn Thánh

 

Một trong những địa điểm chơi team tại Tp HCM đầu tiên cần kể đến là khu du lịch Văn Thánh tại quận Bình Thạnh.

Nằm ngay tại trung tâm Sài Gòn nhưng Văn Thánh như một thiên đường riêng, không bị pha tạp bởi sự ồn ào, náo nhiệt của đời sống đô thị bởi không gian bình yên, thanh mát.

Văn Thánh sẽ rất phù hợp cho những chương trình team building 1 ngày. Bạn có thể kết hợp với sự kiện, dã ngoại tại Văn Thánh để tạo nên một chương trình đa dạng hơn.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: 48/10 Điện Biên Phủ, Phường 22, Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Khoảng cách từ trung tâm TP HCM: 14 km

 

2. Khu du lịch The BCR

 

Nếu để lựa chọn một địa điểm vui chơi ngay trong nội thành thì The BCR là lựa chọn tốt nhất. Được quy hoạch trở thành một khu vui chơi phức hợp gồm nhiều trò chơi sông nước, thể dục thể thao vận động ngoài trời như bắn súng sơn, súng nước, bắn đạn chì, chèo kayak,…

Ngoài ra, The BCR còn là một nông trường giáo dục cho các bạn học sinh với nông trại thử nghiệm.

The BCR cũng đầu tư khá bài bản vào các hoạt động tập thể như tổ chức tập thể, sân chơi team building, phòng hội thảo dành cho team building trong nhà,…Một ngày vui chơi tại the BCR sẽ giúp cho tập thể bạn có những trải nghiệm mới thật tuyệt vời đấy.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: Q9, 191 Tam Đa, Trường Thạnh, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh

Khoảng cách từ trung tâm TP HCM: 34 km

 

3. Khu du lịch Bình Quới

 

Bình Quới được biết đến là một tổ hợp khu sinh thái với 3 chức năng nghỉ dưỡng, sự kiện và ẩm thực bao gồm Bình Quới 1, Bình Quới 2 và Bình Quới 3. Điều này rất thuận lợi cho những doanh nghiệp muốn tổ chức sự kiện kết hợp.

Không gian đặc trưng làng quê nhưng vẫn không kéo phần hiện đại chính là điểm cộng cho Bình Quới.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: đường Bình Quới, phường 28, Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Khoảng cách từ trung tâm TP HCM: 16 km

 

4. Thảo Điền Village

 

Là một khu resort nghỉ dưỡng cao cấp thuộc quận 2 TP HCM, Thảo Điền Village nằm ven sông Sài Gòn là một khu nghỉ dưỡng xinh đẹp, hài hòa với thiên nhiên và trở thành điểm đến của rất nhiều du khách quốc tế khi tới du lịch TP HCM.

Lối kiến trúc truyền thống Việt Nam thân thuộc là nét thu hút đối với du khách tại Thảo Điền. Ngoài ra, Thảo Điền còn phục vụ ẩm thực với 4 nhà hàng mang phong cách khác nhau. Chính những ưu thế đó mà Thảo Điền village trở thành một trong các địa điểm chơi team building tại TP HCM ưa chuộng.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: 197/1 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Khoảng cách từ trung tâm TP HCM: 18 km

 

5. Biệt thự Long Island

 

Long island là khu biệt thự đẹp nhất TP HCM và được xem là điểm đến mới mẻ cho giới săn ảnh Sài Gòn. Những bức tường đá sang chảnh đậu chất Châu Âu như có một sức hút kỳ lạ với nhiều người.

Ngoài những khung cảnh đẹp, nơi đây còn có những bãi cỏ xanh mướt, rộng đủ để tổ chức team building tại Long island cho từ 100 – 200 người.

Tham gia trò chơi tập thể, chụp những bức ảnh siêu đẹp và thưởng thức rượu vang dưới hầm sẽ là trải nghiệm thật khó quên đấy.

 

team-building-saigonteambuilding

 

Địa chỉ: 173 Long Thuận, Long Phước, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh,

Khoảng cách từ trung tâm TP HCM: 34 km

 

Xem thêm: Tổng hợp các địa điểm tổ chức team building tại TP HCM

 

Những lưu ý khi tổ chức team building

 

Mặc dù thành công của một chương trình team building đến từ việc tổ chức, kế hoạch, kịch bản, nhưng nếu bạn bỏ qua những lưu ý quan trọng thì chương trình của bạn rất dễ gặp những rủi ro không đáng có. Có 3 lưu ý tổ chức team building:

 • Khảo sát địa điểm trước khi tổ chức

Nếu bạn được phân công tổ chức cho công ty mình và chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức team building thì lời khuyên đầu tiên cho bạn là hãy tìm hiểu thật kỹ về địa điểm mà bạn định tổ chức. Cần thiết hơn nữa là hãy đến tận nơi để khảo sát qua về nơi đó để đảm bảo mọi dự tính của bạn đều được diễn ra thuận lợi.

Có một vấn đề chúng ta cần thừa nhận đó là mọi thứ trên internet đều là quảng cáo, còn thực tế có thể giống hoặc khác với quảng cáo. Chỉ có 2 cách bạn chắc chắn điều đó là tự mình kiểm nghiệm hoặc nhận tư vấn từ các đơn vị đã từng tổ chức tại đó, họ là những người hiểu dịch vụ nhất, hiểu địa điểm nhất và hiểu tính chất chương trình của bạn nhất.

Một lợi thế cho bạn khi khảo sát qua địa điểm nữa là bạn sẽ nắm rõ được địa hình điểm đến, có thể dễ dàng lên được kịch bản và ý tưởng dựa vào địa hình có sẵn tại địa điểm. Bỏ một chút công nhưng lợi ích đạt được khá cao phải không nào.

 • Có list danh sách những công việc rõ ràng cần làm

Đọc qua những điều trên bạn cũng có thể tự hình dung ra được những việc cần làm cho một chương trình là rất nhiều.

Việc tổ chức một chương trình tập thể cần rất nhiều công sức cũng như nhiều việc cần làm. Bạn không nên quá tự tin vào trí nhớ của mình rằng có thể bao quát được tất cả công việc một lúc.

Hãy ngồi lại với ekip của mình từ 5 tới 10 phút, vạch ra tất cả những việc cần làm và phân chia một cách chi tiết và cụ thể. Việc phân chia công việc cho từng người theo khả năng và sở trường của họ sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tiến độ công việc cũng như không bị bỏ sót bất cứ một chi tiết nào.

 • Có phương án dự phòng và luôn “nếu”

Hãy luôn nhớ rằng mọi dự tính ban đầu chỉ thuộc về lý thuyết còn thực hành phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thực tế và khách quan mang lại. Nếu không có dự tính được những phát sinh có thể xảy ra thì bạn sẽ hoàn toàn bị động và sẽ lúng túng không biết xử lý như thế nào.

Hãy tạo thế chủ động cho mình bằng cách vạch ra được những kế hoạch B, kế hoạch C để đảm bảo chương trình chắc chắn sẽ thành công bằng nhiều cách.

 

Công ty tổ chức team building tại Tp Hồ Chí Minh

 

Hình thành thương hiệu từ những năm 2008, tới nay, Công ty Sài Gòn Team Building đã có 10 năm kinh nghiệm trong tổ chức team building tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nổi bật là TP HCM, TP Đà Nẵng và TP Hà Nội, ngoài ra, các tỉnh và thành phố lân cận cũng được Sài Gòn team building khai thác: Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bến Tre, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu,…Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Hòa Bình, Quảng Ninh,…Đáp ứng hầu hết các nhu cầu tổ chức của khách hàng cả 3 miền.

Chúng tôi tổ chức team building theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo một chương trình không lỗ hổng, rủi ro:

 • Nhận yêu cầu từ khách hàng
 • Phân tích yêu cầu và tư vấn lựa chọn tốt nhất
 • Ký hợp đồng giữa các bên
 • Lên kịch bản, ý tưởng chương trình
 • Liên hệ dịch vụ đi kèm
 • Khảo sát địa điểm
 • Lên kế hoạch nhân sự tổ chức
 • Chuẩn bị các hạng mục tổ chức
 • Đón khách hàng và tiến hành tổ chức
 • Hỗ trợ các dịch vụ đi kèm
 • Thanh lý hợp đồng, hoàn thành chương trình.

Sài Gòn Team Building tổ chức với 4 giá trị cốt lõi chính: SÁNG TẠO – CÔNG BẰNG – LINH HOẠT – HIỆU QUẢ 

Team building là gì ? Vai trò và ý nghĩa
5 (100%) 10 votes