6 ý tưởng tổ chức team building hấp dẫn- Sáng tạo nhất năm 2020

Ý tưởng tổ chức team building luôn rất quan trọng trong mỗi chương trình, chương trình team building có thành công, ý nghĩa và không gây nhàm chán sau nhiều lần tổ chức hay không, phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng.

Việc tổ chức team building từ đó rút ra những bài học bổ ích cho nhân viên , tăng hiệu quả làm việc là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì đó mà Tổ chức team building là hoạt động vui chơi theo nhóm, đội được nhiều doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn.

Nhưng làm thế nào để xây dựng chương trình độc đáo, mới lạ hơn, tránh nhàm chán ? Hãy tham khảo những Concept,  ý tưởng tổ chức team building của Saigon Team Building qua bài viết này :

1/ Ý tưởng Concept Team Building ” COLOR ME CHOOSE”

 

 

Ý tưởng team building này được lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình “Color me run – Đường chạy sắc màu”, Người chơi sẽ tham gia những trải nghiệm sắc màu, nơi mọi người có thể bộc lộ những cá tính, màu sắc riêng của mình, của từng đội nhóm trong công ty. Kết thúc concept là bức ảnh chung thông điệp của chương trình với nhiều màu sắc được tạo nên bởi những người tham dự. Chủ đề Color Me Choose này mang đến cho chương trình Team Building một hình ảnh mới lạ, giống như một lễ hội đường phố nhiều màu sắc.

 

 

2/ Concept Team Building ” RACE TO THE TOP”

 

 

Ý tưởng mới được lấy cảm hứng từ cuộc đua  đăng cấp nhất hành tinh ” Đường đua F1″. Ở chương trình này, mỗi đội chơi sẽ hoá thân vào những người phụ trách trong một đội đua xe, trải qua các game để lấy thêm nhiên liệu vận hành cỗ máy đắt giá nghìn đô để thi đấu với các nước khác. Ở concept này, mỗi một nhân sự đều toát lên vai trò riêng, sự sức khoẻ, nhanh nhẹn và hướng tới mục đích chung là đưa cố xe của mình ra thi đấu để dành chiến thắng trên đường đua danh giá.

 

 

3/ Concept Team Building ” SURIVIVAL ON DESERT ISLAND”

 

 

Ý tưởng được xây dựng theo Fomat của chương trình thực tế ” SURIVIVAL – Người sống sót” của Mỹ.  Ở concept này, Người chơi hoá thân thành những người bị ngủ quên trong hành trình phát triển của truyền thông, họ sẽ phải vận dụng trí tuệ, sự tinh nhuệ để vượt qua những thử thách , tìm ra con đường đi tới thành công, bắt kịp xu hướng của doanh nghiệp giữa lòng biển khơi. 

 

 

4/ Concept Team Building ” THE WARRIOR”

 

 

Ý tưởng được lấy cảm hứng từ một trong những trận chiến lịch sự thời la mã ” Trận chiến thành Troy”. Ở trận chiến này người tham dự sẽ hoá thân thành những binh lính la mã với sức khỏ cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn cuộn đứng ra bảo vệ thành Troy. Dù trải qua mỗi trận đấu có kẻ thắng người thua, có chết chóc và hi sinh nhưng mục đích cao cả cuối cùng là bảo vệ thành Troy, mỗi người đều là một thành công trong công cuộc bảo vệ ấy, giống như câu nói cuối trận chiến “ Đừng nhắc đến ta bằng những chiến thắng vang dội mà hãy viết lại rằng ta đã chiến đấu cùng với những binh quả cảm

 

 

5/ Concept Team Building ” CHAMPION DASH”

 

 

Lấy cảm hứng từ chương trình thực tế ” Champion Dash”  thu hút nhiều người tham dự. Đây là một sân chơi mang đậm tính tinh thần thể thao, tính kết nôi. Để chiến thắng ở trận chiến này người chơi không chỉ cần có kĩ năng của một vài môn thể thao mà cần phải có sức khỏ toàn diện cũng như khả năng tình huống khéo léo. Kết thúc chặng đua người chơi có thể phá vỡ những giới hạn định kiến về bản thân, tăng tinh thần tương trợ hỗ trợ đồng đội, trởi thành nhà vô địch của chính mình khi đã vượt qua những thử thách, những sợ hãi. 

 

 

6/ Concept Team Builidng ” OLYMPIC GAMES”

 

 

Ý tưởng được xây dựng dựa theo ý tưởng về sự hoà bình, tinh thần đoàn kết của toàn nhân loại – thế vận hội Olympic. Tại đây một thế vận hội thu nhỏ được tổ chức cho doanh nghiệp với hàng loạt những môn thể thao không lề lối, không có sự ăn thua mà người tham dự với tiêu chí ” nhanh – mạnh – vui”, Với tinh thần thể thao , chương trình sẽ giúp gỉai toả những căng thẳng, đưa tất cả mọi người cùng đồng lòng, kề vai sát cách chiến thắng mình và hướng tới tương lai tốt đẹp.

 

 

Như đã nói, ý tưởng là yếu tố quyết định xem chương trình team building của doanh nghiệp có mới lạ, sáng taọ và kích thích người tham gia hay không, bởi thế, ngay từ lúc xây dựng kịc bản bạn đã phải cần cân nhắc kĩ để lựa chọn, thiết kế sao cho phù hợp để từ đó lên các phương án tổ chức hỗ trợ sau này : di chuyển, địa điểm chơi…

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Còn nếu, bạn vẫn đang băn khoăn, hay gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng kịch bản team building cho doanh nghiệp, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với Saigon Team Building – Công ty tổ chức Team Building chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng nghe, sẻ chia và hỗ trợ bạn.