5 trò chơi team building ngoài trời sáng tạo và hấp dẫn

Trò chơi team building ngoài trời là một trong những hình thức team building phổ biến nhất hiện nay. Với những ưu thế về không gian, địa điểm, hệ thống trò chơi phong phú, đa dạng, team building ngoài trời luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho người chơi cũng như mang lại các giá trị quan trọng mà không phải hình thức nào cũng mang đến được.

Nội dung

5 trò chơi team building ngoài trời hay nhất.

Với nhu cầu ngày càng lớn cho hoạt động team building, nhất là team building ngoài trời, Sài Gòn Team Building đang ngày càng sáng tạo thêm các trò chơi mới phục vụ nhu cầu mới về team building. Dưới đây là 5 trong số các trò chơi team hay nhất và dễ tổ chức nhất Sài Gòn Team Building chia sẻ với bạn.

Xem thêm: Các trò chơi team building trí tuệ chọn lọc

  • Kỷ lục gia

Trò chơi “kỷ lục gia” thể hiện tinh thần đồng đội rất cao, tất cả các thành viên cùng đồng lòng để đạt được kết quả tốt nhất.

Trò chơi được điều khiển bởi MC team building, người MC sẽ đưa ra 1 loạt các thử thách như đội nào ngắn nhất, đội chơi nào dài nhất, đội chơi nào cao nhất, đội chơi nào thấp nhất,…

Các thành viên cần tìm mọi cách để giúp đội của mình thực hiện được các thử thách đó.

Mặc dù đội thắng chỉ có 1 do nhiều yếu tố từ số lượng thành viên, đặc điểm thành viên, nhưng điều đáng quý chính là sự quyết tâm và hết mình từ mỗi thành viên. Đó chính là giá trị của team building.

 

tro-choi-team-building-ngoai-troi-ky-luc-gia

 

  • Nhắm trúng mục tiêu

Trò chơi “Nhắm trúng mục tiêu” giúp các thành viên biết cách định hướng mục tiêu, tìm cách để hoàn thành tốt nhất mục tiêu.

Ban tổ chức cung cấp cho các đội chơi các dụng cụ gồm ống nhựa, dây chun, băng dính, bóng tennis để tạo ra một chiếc súng.

Ban tổ chức sẽ thử kết quả của chiếc súng bằng cách bắn những quả bóng tennis đến mục tiêu yêu cầu của ban tổ chức. Đội nào trúng mục tiêu sẽ chiến thắng.

Trò chơi yêu cầu tính trí tuệ rất cao, tính đoàn kết và kỹ năng teamwork cho người chơi.

  • Niềm tin đồng đội

Trò chơi “Niềm tin đồng đội” như một phép thử cho các đồng nghiệp về sự tin tưởng với đồng đội của mình.

Các đội chơi sẽ được xếp thành hàng dọc, mỗi thành viên sẽ được bịt mắt trừ người đầu hàng. Trong thời gian quy định, cả team sẽ cùng nhau vượt qua các chướng ngại vật được chuẩn bị sẵn. Người đầu hàng có nhiệm vụ cảnh báo với các thành viên phía sau về chướng ngại vật.

Trò chơi mang đến cảm giác bất an, lo lắng cho các thành viên trong team, nhưng điều đó cũng thể hiện được mức độ tin tưởng nhau giữa các thành viên, từ đó phối hợp để hoàn thành thử thách.

  • Dẫn nước về bản

Trò chơi yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý của tất cả các thành viên trong team. Chỉ cần lơ là một chút cũng có thể khiến toàn bộ kết quả bị hủy.

Ban tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi đội chơi 1 chiếc xô nước đã đục lỗ, 1 chiếc xô để đựng nước góp được, 5-7 miếng máng nhựa.

Nhiệm vụ của các đội chơi là đặt các máng nước thành một đường dẫn nước, một thành viên cầm xô đã đục lỗ đến nguồn nước, múc nước và chạy thật nhanh về để đổ vào máng nước, các thành viên còn lại dẫn nước về chiếc sô còn lại.

Sự phối hợp teamwork chính là một yêu cầu quan trọng trong kỹ năng khi chơi team building mà bất kỳ kịch bản nào cũng cần phải được lồng ghép vào đó.

  • Chiến hạm đội

Trò chơi rèn luyện thể lực rất tốt cho người chơi, đặc biệt phù hợp với những đội chơi trẻ trung, năng động. Trò chơi cũng mang đến tinh thần cao cho người chơi, tạo tinh thần lạc quan, vui tươi và tinh thần chiến đấu cao cho công việc, cuộc sống.

Ban tổ chức cung cấp cho mỗi đội chơi 1 ống phao như hình, một thành viên được cử ra ngồi lên ống phao và được đồng đội di chuyển từ vạch xuất phát về vạch đích, trong thời gian di chuyển, người ngồi trên đó sẽ thổi bóng bay cho đến khi đến vạch đích.

Trong thời gian quy định, đội nào có nhiều bóng hơn sẽ chiến thắng. Trong quá trình di chuyển, nếu người ngồi phía trên bị rơi xuống phải di chuyển lại từ đầu.

 

 

Địa điểm tổ chức Team building ngoài trời

 

 

Không quá kén địa điểm như team building trong nhà, Trò chơi team building ngoài trời rất dễ để chọn được địa điểm ưng ý. Nhất là khi hoạt động team building ngày càng phổ biến như hiện nay thì việc tìm kiếm một địa điểm chơi team không quá khó, quan trọng là nó có đáp ứng được yêu cầu cho chương trình team building của bạn hay mang lại những lợi ích tối đa cho chương trình hay không.

Một số địa điểm đặc biệt phù hợp với hoạt động team building ngoài trời như:

  • Khu du lịch

Với nhu cầu du lịch team building ngày càng cao của các doanh nghiệp, công ty, các khu du lịch cũng khá chú trọng tới việc phát triển thêm các dịch vụ cho các đơn vị tổ chức team building.

Kết hợp với du lịch, doanh nghiệp sẽ giải quyết được 2 công việc trong một chuyến đi, tiết kiệm được nhiều thời gian và kinh phí cho chương trình.

Một số khu du lịch nổi tiếng thích hợp cho team building như: Khu du lịch Bình Quới, Khu du lịch Văn Thánh, Khu du lịch Tre Việt, Khu du lịch Bò Cạp Vàng, Khu du lịch rừng Madagui,…

  • Resort

Các khu resort quanh các thành phố lớn hay tại các điểm du lịch cũng là lựa chọn lý tưởng cho hoạt động team building cho các doanh nghiệp. Các resort có một lợi thế rất lớn, như giao thông thuận lợi, gần trung tâm, dịch vụ cao cấp, ổn định.

Hơn thế, resort còn đáp ứng mọi nhu cầu về hội nghị, nghỉ dưỡng bổ sung kèm theo cho các chương trình có kèm theo tổ chức sự kiện.

  • Bãi biển

Tổ chức team building trên biển là một hình thức khá được ưu chuộng trong những năm gần đây, nhất là vào mùa hè, hầu hết các bãi biển đều rất đông du khách tới nghỉ mát cũng như tổ chức team building.

Các bãi biển gần Sài Gòn cho bạn trải nghiệm thú vị về du lịch và team building như: Bãi biển Mũi Né, bãi biển Vũng Tàu, bãi biển Phan Thiết, biển Hồ Tràm, biển Long Hải,…

  • Công viên

Các công viên với khoảng sân rộng hay bãi cỏ rộng cũng là địa điểm chơi team đáng lưu tâm.

Thêm một lợi thế nữa khi tổ chức team building tại công viên là giá cả thuê sân tổ chức tại đây khá rẻ, hoàn toàn phù hợp với những đơn vị không có nhiều kinh phí và không có nhiều thời gian cho chương trình.

Tuy nhiên, một lưu ý khi tổ chức team tại công viên là bạn cần có giấy phép của cơ quan quản lý địa phương, của phường, của xã để được hỗ trợ tối đa cho chương trình.

Một số công viên tại Sài Gòn phù hợp như: Công viên Vinhomes Central park, công viên văn hóa Đầm Sen, công viên Tao Đàn,…

  • Sân vận động

Sân vận động cũng có thể tổ chức team building với những đoàn lớn và quy mô. Các sân vận động có thể tổ chức các hoạt động tập thể khác như Family day, Sport day,…

Tuy nhiên, chỉ những chương trình lớn, quy mô mới nên chọn sân vận động vì sẽ tốn khá nhiều công cho việc xin giấy phép và lịch tổ chức cũng phụ thuộc vào sân vận động có trống hay không.

Ngoài sân vận động để tổ chức team, bạn cũng có thể lựa chọn sân bóng để tiết kiệm chi phí và giúp việc xin giấy phép dễ dàng hơn.

Xem thêm: Các địa điểm tổ chức team building 1 ngày gần Sài Gòn

Xem thêm:  Tổng hợp các trò chơi team building thú vị

Loại hình tổ chức team building không phải yếu tố quan trọng nhất mang đến thành công cho chương trình, cũng giống như team building ngoài trời, team building indoor cũng có những giá trị và hiệu quả nhất định. Tùy vào nhu cầu và sở thích của team mà chọn loại hình phù hợp, cùng với đó là trò chơi phù hợp với đối tượng chơi, thời gian chơi nữa.