Cẩm nang tổ chức du lịch team building tại Vũng Tàu

Thành phố biển Vũng Tàu là một trong những địa danh nổi tiếng nhất khu vực phía Nam, quanh năm đón cả hàng trăm nghìn lượt khách tới du lịch, nghỉ dưỡng và tham quan khám phá. Vũng Tàu có đầy đủ mọi lợi thế cho việc tổ chức team building cho các tập thể, không chỉ có cảnh quan đẹp, dịch vụ đa dạng và địa hình của Vũng Tàu cũng giúp thiết kế được nhiều loại hình team.

Với nhu cầu tổ chức Company Trip tại Vũng Tàu dành cho các công ty, doanh nghiệp ngày càng cao, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cẩm năng du lịch team building tại Vũng Tàu chi tiết và đầy đủ nhất với 10 bước thực hiện dưới đây.

 

team-building-bien-vung-tau

 

Nội dung

Bước 1: Hiểu kỹ về Vũng Tàu và về tập thể của mình

Trước khi bạn quyết định một địa điểm nào đó, bạn cần đảm bảo hiểu được về nơi đó về vị trí, những điều kiện về cơ sở vật chất hay ít nhất bạn cũng cần đọc qua 1 chút về nơi đó để đảm bảo chuyến đi được thuận lợi nhất.

 

team-building-bien-vung-tau

 

Đặc điểm của một chuyến du lịch team building là cần đảm bảo được dịch vụ từ vận chuyển, lưu trú, ăn uống và địa điểm chơi team. Không giống như những chuyến đi phượt của nhóm bạn, chuyến đi của các doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý về các dịch vụ đi kèm.

Khi đã chọn Vũng Tàu, một điểm đến với dịch vụ đa dạng từ cao cấp tới bình dân, giao thông thuận lợi thì bạn đã hoàn toàn yên tâm được tới 70%, nhưng hãy tìm hiểu thêm một chút về giá cả để có lựa chọn tốt nhất nhé.

Một vấn đề nữa bạn cũng cần giải quyết ngay từ bước đầu của cuốn cẩm năng này là hiểu về tập thể của mình, bao gồm số lượng, nhu cầu và đôi khi là cả tính cách chung của mọi người.

Bước đầu, bạn cần tổng hợp được tương đối số lượng người tham gia chuyến đi, doanh nghiệp công ty bạn có bao nhiêu thành viên, nhu cầu của doanh nghiệp mình là gì? Đó là một chương trình nghỉ dưỡng đơn giản hay nếu tổ chức team building thì đó là chương trình mang hình thức nào.

Bạn cần dựa vào đặc điểm nghề nghiệp và tính cách chung của mọi thành viên trong công ty để chọn được cấp dịch vụ trong chuyến đi, mức độ phức tạp hay đơn giản của team building để có định hướng cho những bước phía sau.

Nếu có thể, hãy khảo sát qua một chút để lấy ý kiến chung nhất, tạo nên thành công cho chương trình của mình nhé.

Bước 2: Chọn công ty lữ hành và tổ chức team building

Tìm công ty tổ chức du lịch team building không phải là bước bắt buộc nhưng doanh nghiệp bạn nên lựa chọn để đảm bảo tốt nhất chuyến đi của mình không xảy ra sơ suất. Khi bạn thuê 1 công ty chuyên nghiệp về dịch vụ lữ hành và tổ chức team building, mọi công đoạn phía dưới bạn sẽ hoàn toàn không cần tốn thời gian, công sức tìm hiểu và quyết định mà đều có sự tư vấn và hỗ trợ đắc lực từ nhà Agency của bạn.

 

to-chuc-team-building-vung-tau

 

Một lợi thế nữa khi bạn chọn dịch vụ từ các nhà tổ chức chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể có những cái nhìn khách quan từ từng dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, vận chuyển, những điểm tham quan nên tới, các kịch bản team building, tránh được tối đa tình trạng tiền mất, tật mang khi bạn không hề có kinh nghiệm về khâu tổ chức này,

Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm tổ chức hoặc tự tin mình có thể tự tổ chức cho công ty mình thì có thể bỏ qua bước này. Nhưng đừng quên chọn cho mình 1 ekip tổ chức để hỗ trợ cho bạn nhé.

Nếu bạn đã thực hiện bước này, hãy bỏ qua các bước phía dưới nhé.

 

Bước 3: Chọn dịch vụ vận chuyển và khách sạn lưu trú tại Vũng Tàu

 

Bước 3 là bước rất quan trọng trong khâu tổ chức. Không giống như những chương trình tổ chức team building 1 ngày sáng đi chiều về, du lịch team building là chuyến đi dài ít nhất từ 1 ngày và có thể kéo dài tới 5-6 ngày và bạn cần phải có khách sạn để lưu trú trong những ngày đó.

Việc lựa chọn được dịch vụ vận chuyển và lưu trú tại Vũng Tàu không hề khó bởi Vũng Tàu khá đa dạng về dịch vụ này. Tuy nhiên, bạn cần xác định được nhu cầu của doanh nghiệp mình là gì? Dự trù kinh phí mà công ty có thể chi trả, từ đó chọn được hạng dịch vụ phù hợp.

 

team-building-bien-vung-tau

 

Một số gợi ý cho bạn về Bước 3 này với 1 số khách sạn tại Vũng Tàu nổi tiếng như: Khách sạn Pullman Vũng Tàu, khách sạn Malibu Beach Vũng Tàu, Khu nghỉ dưỡng Lan Rừng Phước Hải, Khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip Vũng Tàu, Imperial Vũng Tàu, Lan Rừng Resort & Spa Vũng Tàu,…

 

Bước 4:  Lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi

 

Lịch trình chuyến đi du lịch team building hay còn gọi là timeline cho chương trình từ ngày bắt đầu tới khi kết thúc chuyến đi. Trong đó bao gồm các điểm tham quan, các hoạt động diễn ra trong thời gian chương trình diễn ra.

Bạn có thể tham khảo những điểm đến ấn tượng tại Vũng Tàu, từ đó xây dựng nên lịch trình chuyến đi, đừng quên chương trình team building nữa nhé.

Bạn có thể tham khảo 1 chuyến du lịch Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm dưới đây:

 • NGÀY 01: TP. HỒ CHÍ MINH – VŨNG TÀU

05h00: Xe và Hdv đón tại điểm hẹn, khởi hành đi Vũng Tàu.

07h00: Đoàn dùng bữa sáng tại Đồng Nai. Tiếp tục chuyến đi với thuyết minh cùng hoạt náo của HDV.

08h30: Đoàn ghé thăm Đảo Long Sơn nơi được mệnh danh là con rồng xanh của Thành Phố Vũng Tàu.

11h30: Đoàn đến Vũng Tàu, ăn trưa, nhận phòng khách sạn, tự do tắm biển.

15h00:

18h00: Dùng bữa tối

19h30: Xe đưa đoàn đi tham quan Trường Đua chó Lam Sơn tại trung tâm thành phố. Đón xem trận đua chó đầy kịch tính vào tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

22h00: Xe đưa đoàn về khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 02: VŨNG TÀU – THÀNH PHỐ BIỂN

07h30: Dùng điểm tâm sáng.

8h00: Khởi hành tham quan tượng Đức Mẹ tại Bãi Dâu và Tham quan Đình Thắng Tam.

11h00: Về Khách sạn nghỉ ngơi dùng bữa trưa

15h00: THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TEAM BUILDING BÃI BIỂN với các trò chơi vui nhộn, giá trị gắn kết tinh thần đồng đội.

18h00: Đoàn dùng bữa tối và tham gia chương trình Gala dinner/lửa trại bãi biển.

22h00: Kết thúc chương trình.

NGÀY 03: VŨNG TÀU – TP HCM

7h30: Đoàn dùng bữa sáng

8h30: Xe đón đoàn đi tham quan Thích Ca Phật đài;  chinh phục núi nhỏ, tham quan tượng Chúa Kitô.

11h30: Xe đưa đoàn tới nhà hàng ăn trưa tại TP Vũng Tàu

13h30: Xe xuất phát về TP HCM, trên đường về tham quan đồng cừu Suối Nghệ.

17h00: Xe về tới điểm đón, kết thúc chuyến đi.

Tùy vào nhu cầu điểm tham quan của doanh nghiệp bạn mà có thể thay đổi các điểm tham quan cho phù hợp.

 

tham-quan-vũng-tàu---đồng-cừu-suối-nghệ

 

Bước 5: Chọn hình thức tổ chức  team building

 

Có 3 hình thức tổ chức team phổ biến là Team building indoor (Hoạt động xây dựng đội ngũ trong nhà), Team building outdoor (Hoạt động team building tổ chức ngoài trời), Amazing race (team building hành trình).

Thông thường, hoạt động team building trong nhà sẽ dành cho những buổi hội thảo, họp và là phương án dự phòng cho các tình huống xấu.

Hoạt động team building trong nhà cũng là hình thức đơn giản nhất, dễ thực hiện, đạo cụ kịch bản cũng đơn giản hơn.

 

to-chuc-team-building-vung-tau

 

Còn đối với team building ngoài trời thì tại Vũng Tàu sẽ là team building bãi biển, được tổ chức trên bờ biển với cát và sóng biển. Tính chất phức tạp hơn, đạo cụ kịch bản chỉn chu hơn và cũng phổ biến hơn.

Loại hình thức 3 là Amazing race là loại hình team phức tạp nhất, đầu tư nhiều về nhân sự đạo cụ nhất.

Với địa điểm là Vũng Tàu thì bạn nên chọn team building bãi biển sẽ phù hợp nhất, ngoài ra, dự phòng thêm kịch bản team trong nhà để phòng trường hợp ngoại cảnh tác động khiến bạn không thể tổ chức team building ngoài bãi biển.

 

Bước 6: Chọn địa điểm tổ chức team building tại Vũng Tàu

 

Địa điểm tổ chức team building tại Vũng Tàu rất phong phú. Tùy vào loại hình tổ chức trong nhà hay ngoài trời mà bạn chọn địa điểm cho phù hợp.

Đối với team building trong nhà, hầu hết các khách sạn, resort cao cấp ở Vũng Tàu đều có các phòng hội nghị để bạn có thể tổ chức được team building indoor. Tuy nhiên, với đặc điểm ở Vũng Tàu, bãi biển nên là lựa chọn hàng đầu cho team building.

Dưới đây xin gợi ý với các bạn 5 địa điểm tổ chức team building bãi biển đẹp nhất tại Vũng Tàu.

 • Bãi Trước

Địa điểm: Quang Trung, Phường 1, Tp Vũng Tàu

Khoảng cách từ trung tâm: 11km

 

Biển-bãi-sau,-Vũng-Tàu

 

 • Bãi Sau

Địa điểm: Thùy Vân, Phường 2, Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Khoảng cách từ trung tâm: 13 km

 

Bãi-Trước---Vũng-Tàu

 

 • Biển Hồ Cốc

Địa điểm: xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khoảng cách từ trung tâm: 50 km

 

biển-hồ-cốc---vũng-tàu

 

 • Biển Hồ Tràm

Đại điểm: xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khoảng cách từ trung tâm:  46km

 

biển-hồ-tràm-vũng-tàu

 

 • Biển Suối Ồ

Địa điểm: Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

Khoảng cách từ trung tâm: 58km

 

biển-suối-ồ-vũng-tàu

 

Xem thêm: Địa điểm team building tại TP Hồ Chí Minh

 

Bước 7: Lên kịch bản cho team building

Khi đã chọn được địa điểm tổ chức, bước thứ 7 là thiết kế kịch bản team building. Thông thường, công việc này cần tính chuyên môn, bạn cần nhờ đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp thiết kế cho bạn. Tuy nhiên, nếu tính chất, yêu cầu của chương trình không cao, bạn có thể tự mình lên internet để tham khảo 1 số trò chơi cho tập thể mình.

Nhưng đây chỉ nên là phương án cuối cùng, vì đặc điểm của một chương trình team building cần được xâu chuỗi nhiều giá trị và được thực hiện theo một mục tiêu rõ ràng, nếu không được tư vấn, chỉ cắt ghép từ các trò chơi trên mạng mà bạn chưa thực sự hiểu được giá trị của các trò chơi đó thì chương trình sẽ không được thành công như mong muốn.

Vì thế, hãy thực sự hiểu về team building để lên được kịch bản phù hợp, đúng nghĩa và hiệu quả nhất.

Tham khảo: Kịch bản team building bãi biển hay nhất

Bước 8: Phân công công việc và chuẩn bị

Bước tiếp theo trong cẩm năng tổ chức team, bạn sẽ vạch ra tất cả các công việc cần thực hiện cho chương trình và phân công cụ thể cho từng người để dễ dàng quản lý trong công tác tổ chức.

Những công việc bắt buộc cần làm khi tổ chức du lịch team building như:

 • Lên kế hoạch tổ chức
 • Truyền thông và chốt số lượng
 • Chốt kinh phí tổ chức
 • Liên hệ thuê dịch vụ, địa điểm tổ chức
 • Chuẩn bị kịch bản tổ chức
 • Chuẩn bị sân khấu, không gian tổ chức
 • Chuẩn bị đạo cụ tổ chức
 • Phụ trách vé tham quan
 • Phụ trách ẩm thực

Tùy vào chuyên môn của mỗi người trong ekip mà bạn sẽ phân công công việc cụ thể cho từng người. Bên cạnh đó, bạn cần cho time line cụ thể khi nào công việc cần hoàn thành để dễ dàng quản lý và có cách xử lý sớm nhất khi có sự cố phát sinh.

 

to-chuc-team-building-tai-vung-tau

 

Bước 9: Thực hiện chương trình

 

Thực hiện chương trình là công đoạn quan trọng nhất, từ việc hẹn nhà xe, tới đoạn check in khách sạn, tham quan các điểm, tổ chức team building và dịch vụ ăn uống. Người tổ chức sẽ cực kỳ vất vả và cần cẩn thận, linh hoạt và có tầm nhìn để quán xuyến hết mọi công việc. Hãy luôn nhớ tìm cho mình 1 ekip để hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp nhé.

 

to-chuc-team-building-tai-vung-tau

 

Bước 10: Tổng kết chương trình

 

Sau khi chương trình kết thúc, nếu có thể, hãy lấy ý kiến phản hồi từ người tham gia, những điều đã được và chưa được để có được đánh giá khách quan nhất, rút kinh nghiệm cho những chương trình lần sau.

Một lưu ý nữa, hãy công khai tài chính cho những người có liên quan, tránh để xảy ra trường hợp hiểu lầm, khiến bạn trở nên không được tin tưởng, nghiêm trọng là có thể xảy ra xích mích.

Với 10 bước tổ chức du lịch team building ở trên, Sài Gòn team building hi vọng đã giúp các bạn đã có được kiến thức cơ bản để có thể tổ chức được một chương trình hiệu quả và thành công nhất chương trình sắp tới cho mình.