Làm gì để xây dựng đội ngũ và tăng tính đoàn kết trong tập thể ?

Với mỗi một tập thể, tinh thần đoàn kết luôn là điều đầu tiên mà mỗi lãnh đạo quan tâm. Sự đoàn kết thấu hiểu lẫn nhau không phải có sẵn mà phải được rèn luyện, biết cách xóa đi những khoảng cách, mặc cảm ban đầu mới có thể xây dựng nên một tập thể vững mạnh. Với những tập thể càng lớn, việc gắn kết các thành viên lại càng trở nên khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để tăng tính đoàn kết trong tập thể?

Dưới đây Sài Gòn Team Building sẽ bật mí với các bạn 3 phương pháp giúp xây dựng đội ngũ hiệu quả tăng tính đoàn kết trong tập thể:

Nội dung

Phương pháp dễ nhất

 

 

 

xay-dung-tap-the-doan-ket
xay-dung-tap-the-doan-ket

Phương pháp dễ dàng và thường được các nhân viên hưởng ứng nhất chính là tác động trực tiếp tới lợi ích của thành viên. Đó chính là việc tạo tinh thần thi đua, có thể là phần thưởng, tăng lương hay tạo nhóm nhỏ trong tập thể.

Điều này sẽ tác động rất lớn tới tinh thần làm việc của nhân viên, khi có một mục tiêu phía trước, mỗi người sẽ tự vạch ra được chiến lược riêng cho bản thân để đạt được phần thưởng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và nếu lãnh đạo không khéo léo rất có thể sẽ gây phản tác dụng khiến mọi người trong tập thể ganh đua quá mức khiến bất đồng nội bộ, đi ngược lại mục đích ban đầu.

 

 

 Phương pháp tâm lý lâu dài nhất

lam-gi-de-tang-tinh-doan-ket-trong-tap-thelam-gi-de-tang-tinh-doan-ket-trong-tap-thelam-gi-de-tang-tinh-doan-ket-trong-tap-the

Phương pháp tâm lý là đánh vào tâm lý của mỗi thành viên trong tập thể. Để thực hiện được phương pháp này, người lãnh đạo cần khéo léo chinh phục tình cảm của mỗi người nhằm tạo nên một đội làm việc giỏi và trung thành nhất.

Phương pháp này cần một khoảng thời gian dài để mọi người có thể hiểu được nhau và được thực hiện bằng những buổi nói chuyện, giao lưu, tạo động lực sao cho mỗi thành viên của tập thể có thời gian dành cho nhau.

Mặc dù khó, những khi đã thực hiện tốt được phương pháp tâm lý này, lợi ích cho một tập thể vững mạnh là rất lớn và bền vững.

 

Xem thêm : Địa điểm tổ chức team building tại TP HCM

 

Phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất

xay-dung-doi-ngu-thong-qua-team-buildingxay-dung-doi-ngu-thong-qua-team-building

Một phương pháp mới rất được các doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn trong việc làm gì để tăng tính đoàn kết trong tập thể chính là các chương trình Team builiding. Đây là một hoạt động tập thể bao gồm một chuỗi các trò chơi ẩn chứa những thử thách của chương trình yêu cầu các đội chơi phải gắn kết với nhau, tìm ra cách giải quyết trong một khoảng thời gian và tiêu chí nhất định.

 

Nên xem : Team building là gì ? Vai trò và ý nghĩa trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp

 

Qua những trải nghiệm cùng nhau, mỗi thành viên trong tập thể sẽ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong làm việc nhóm như:

  • Gắn kết tập thể, thấu hiểu đồng đội
  • Kỹ năng teamwork
  • Kỹ năng vượt khó, xử lý tình huống
  • Kích thích khả năng sáng tạo
  • Rèn luyện bản thân: tính kiên trì, nhẫn lại,…
  • Tăng hiệu suất làm việc
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
  • Giải quyết các vấn đề xung đột trong công ty
  • …..

 

Xem thêm : Các trò chơi team building trí tuệ hấp dẫn nhất

 

Đây được cho là một phương pháp toàn diện nhất cho mỗi doanh nghiệp mong muốn gắn kết mọi thành viên trong tổ chức của mình. Các thành viên vừa có cơ hội được trải nghiệm cùng nhau với mọi cung bậc cảm xúc trong chương trình, cơ hội để rèn luyện thực tế những kỹ năng làm việc đồng đội.

Đây cũng là cơ hội để mỗi thành viên có những phút giây thư giãn, giải trí bên đồng nghiệp, bạn bè của mình, từ đó thấu hiểu nhau hơn.

Ngoài ra, các trò chơi teambuiliding cũng là một quá trình khám phá bản thân cho mỗi cá nhân về nhiều lĩnh vực như: sức khỏe, trí tuệ, khả năng xử lý tình huống, khả năng lãnh đạo, khả năng điều phối công việc, khả năng hòa giải,…

team-building-xay-dung-doi-ngu-tap-theteam-building-xay-dung-doi-ngu-tap-theteam-building-xay-dung-doi-ngu-tap-the

 

Một trong những công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp hàng đầu miền Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong giải pháp giúp gắn kết tập thể mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng là Sài Gòn Team Building.

Với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức company trip, tour, team cùng sự kiện, chắc chắn một chương trình thành công, ý nghĩa, ấn tượng và quan trọng hơn cả là mang lại lợi ích như mong đợi sẽ thuộc về doanh nghiệp bạn.

Liên hệ ngay với Sài Gòn Team Building để được tư vấn thêm nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.