Chúng tôi triển khai một chương trình teambuilding thế nào

Khi chương trình đang diễn ra, khách hàng có thể thấy rõ những nhiệt huyết muốn truyền tải được thể hiện trên gương mặt điều hành viên của chương trình. Cả hội trường bị cuốn vào lời dẫn và thao tác của anh MC, người điều khiển, những tiếng cười ngặt nghẽo, số đông hưởng ứng tham gia…

Đơn giản hơn, khách chỉ đứng và cười nhẹ tặc lưỡi: bọn này khá thật, trang thiết bị khá mới, sân khấu bài trí được đấy chứ, chú MC này nhanh nhẹn phết… Nhưng phía sau đó là cả một quá trình cố gắng, nếu bạn có thời gian, Saigon teambuilding mời bạn xem một vài câu chuyện dưới đây, những việc xảy ra trước khi một chương trình bắt đầu.

Các quy trình chính
– Tiếp nhận yêu cầu
– Lên ý tưởng chương trình
– Vân chuyển và lắp ráp thiết bị
– Tổ chức chương trình

 

team building cho Viettinbank 10-1017-p6

 

Nội dung

Tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ team building

Bạn biết không, sau khi thỏa thuận sơ bộ về giá, chúng tôi sẽ gửi demo hình ảnh cho khách xem thử trước để tăng tính thuyết phục. Khách có thể sẽ đồng ý luôn với một số giải pháp từ chúng tôi nhưng cũng có thể khó tính hơn, yêu cầu cung cấp thêm những trò hoạt náo khác: “Có trò nào hay hơn không?, “trò này phức tạp quá, kiến tiết mục nào đơn giản hơn đi…”.
Cái khó của chúng tôi đó là giải quyết vấn đề: khách hàng và đối thủ “đi chợ”. Thật không may nếu SGteam gửi demo kịch bản các trò chơi vào tay đối thủ. Với những khách hàng khó tính, chúng tôi cố gắng thuyết phục bằng nhiều cách với những kiểu demo khác nhau, và vui nhất là được khách hàng đồng ý cho phép chúng tôi hẹn gặp trực tiếp để trao đổi.

Khách hàng có thể giúp chúng tôi điều gì: Rất khó để chúng tôi kể chi tiết kịch bạn cho khách hàng nếu không hẹn gặp trực tiếp được. Bằng các hình ảnh trung thực được chụp lại từ những chương trình trước đó, kết hợp trao đổi chân thành, thẳng thắn từ cả hai bên, chúng tôi hy vọng thuyết phục được khách hàng hiểu và tin tưởng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

 

Lên ý tưởng các trò chơi

SGteam có sẵn kho tàng trò chơi hoạt náo rất phong phú, phù hợp với hầu hết các mô hình doanh nghiệp và kiểu doanh nghiệp. Tuy nhiên khi có một đơn hàng yêu cầu thêm một vài trò chơi mới lạ, độc quyền hay khó nhất là ăn ý nhất với style của họ buộc chúng tôi phải nghiên cứu một cách nghiêm túc về doanh nghiệp đó và nhanh chóng cho ra lò một kiểu trò chơi phù hợp với yêu cầu đặt ra.

 

trò chơi hoat náo

 

Ở một số thời điểm, khi lượng đơn hàng đặt nhiều, chúng tôi thậm chí quên ăn, đèn văn phòng sáng tới qua gà gáy nhưng các nhân viên vẫn chưa tan làm. Nguyễn Ngọc Ngạn từng nói: Làm một vở kịch buồn thì chỉ cần một kịch bản với vài câu bi thương, thêm mấy tiếng đàn bầu là khán giả khóc sướt mướt.

Nhưng thật khó để viết được một kịch bản công phu để đổi lấy được tiếng cười từ họ. Tổ chức một trò chơi không khó, làm cho nó trở nên hiện đại, tinh tế, hài hước đã khó, có chứa hàm lượng chuyền môn, mang hình hài riêng của doanh nghiệp vào game thực sự là một thách thức. Thật may, trải qua nhiều chương trình khó khăn như thế, đội ngũ chúng tôi từng bước trưởng thành, có nhiều kinh nghiệm trong biến hóa kịch bản và khả năng xử lý tình huống một cách tức thời.

SGteam có thể tự tin nhận bất cứ đơn đặt hàng nào với mọi yêu cầu về cách thức tổ chức cũng như kiểu trò chơi họ muốn.
Khách hàng có thể giúp chúng tôi điều gì: Cụ thể nhất thông tin về doanh nghiệp và chi tiết các yêu cầu khách muốn khi trao đổi với chúng tôi. Sự thống nhất tiến tới ký hợp đồng là quyết định cuối cùng của khách hàng sẽ giúp chúng tôi chốt ý tưởng sớm hơn, tránh bị sao nhãng, phát sinh thêm yêu cầu về sau.

 

Vận chuyển trang thiết bị ra địa điểm sự kiện

Sau khi có ý tưởng và trò chơi mới ra đời, chúng tôi bắt đầu lựa chọn các dụng cụ phù hợp và điều xe chở đồ đến điểm tổ chức. Bình thường, chúng tôi chỉ cần gọi gọn đồ cho vào xe du lịch đi cùng khách hàng, hoặc sử dụng xe tải nhỏ của công ty để vận chuyển là đủ. Tuy nhiên đối với những đơn hàng mà chúng tôi gọi là Đơn Bự thì công việc này trở nên phức tạp hơn nhiều. Có lần chúng tôi phối hợp với công ty HNS ở Hà Nội phối hợp tổ chức tiệc cuối năm cho công ty chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Với yêu cầu dàn dựng sân khấu đồng thời tại nhiều địa điểm cũng như tổ chức các trò cùng lúc tại các điểm đó. Trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã phải nhờ đến cả hệ thống taxi tải của Thành Hưng hỗ trợ chuyển đồ cho sự kiện của chính họ.

 

team building Agtek28HN

 

Các sản phẩm, đồ dùng của một chương trình team thường được thiết kế và làm sẵn toàn bộ ở văn phòng, việc di chuyển đi nhất là đường xa rất khó khăn. Khả năng hỏng vật dụng là không thể tránh khỏi. Chúng tôi thường mất một chút thời gian để cài đặt lại toàn bộ vật dụng tại địa điểm đối với các chương trình lớn.
Khách hàng có thể giúp chúng tôi điều gì: Trước chương trình game diễn ra vài ngày vui lòng không thay đổi format chương trình cũng như số lượng và hình thức trò chơi đã chốt với Saigonteambuilding trước đó.

 

Tổ chức teambuilding

Đã đến lúc các trò chơi được triển khai, anh em kỹ thuật và MC dẫn dắt đã bắt đầu phần việc của mình. Tùy quy mô đơn hàng và yêu cầu từ khách hàng mà chúng tôi có các cách tổ chức khác nhau, tuy nhiên thái độ và hành xử chỉ là một cho tất cả.
Cái quan trọng nhất để một chương trình diễn ra thành công đó là tạo được tinh thần tập thể, trò chơi cuốn người chơi. Mọi người đều cảm thấy thú vị và muốn tham gia. Trò chơi có phần vui vẻ, lo lắng, hồi hộp kết hợp một chút thông tin bổ ích và nhắc nhiều đến doanh nghiệp một cách tự nhiên. Làm được điều này thực sự khó, đòi hỏi đội ngũ tổ chức phải thực sự có kinh nghiệm, có năng khiếu và thái độ thân thiện quyết định rất nhiều đến thành công của buổi hoạt náo. Đặc biệt sẽ trở nên khó khăn hơn khi các chương trình teambuilding được lồng ghép song song vào chương trình sự kiện. Tổ chức tiệc cuối năm cho công ty Thành hưng như ví dụ ở trên chẳng hạn. Lúc này mội thứ phải hài hòa, chuyên nghiệp và người dẫn phải cắt được không khí hiện tại rồi lôi kéo thành viên tham gia, đồng thời chuyển qua một trạng thái vui tươi hơn là rất khó.
Khách hàng có thể giúp chúng tôi điều gì: Nếu nhận thấy chúng tôi đang nỗ lực để làm chương trình trở nên vui vẻ, sôi nổi hãy tham gia cùng chúng tôi, kêu gọi nhân viên cùng vào chơi và thể hiện hết mình, nói cười thoải mái vì chẳng mấy khi các đồng nghiệp có được thời gian thế này.

 

to-chuc-team-building-resort

 

Tóm lại, có nhiều yếu tố để làm nên một chương trình teambuilding thành công, đơn vị cung cấp cũng rất vất vả để sáng tạo nội dung, xây dựng trò chơi và trang thiết bị, vật dụng. Khách hàng cũng mất chi phí, thời gian quý báu để đến và tham gia chương trình. Vậy tại sao chúng ta không hợp tác, hiểu nhau hơn để tổ chức một chương trình thành công, đáng tiền và đáp ức mĩ mãn mục đích của doanh nghiệp?

Nếu bạn đang muốn một chương trình như thế, xin nhấc máy gọi ngay vào hotline của chúng tôi để đặt lịch ngay từ bây giờ: 0939 359 286 Chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi và chiết khấu lớn cho khách hàng giới thiệu.

Bạn cũng có thể chat trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn thêm về các chương trình teambuilding.
Chúc quý khách hàng sức khỏe và thành đạt.