Kinh nghiệm thuê xe du lịch tiết kiệm ít người biết

Hiện nay, khi mà cuộc sống của con người ngày càng tăng cao thì rất nhiều người có nhu cầu đi du lịch cùng gia đình, bạn bè hoặc các chuyến Company Trip vào khoảng thời gian rảnh rỗi. Và đương nhiên trong những chuyến du lịch không thể thiếu các loại phương tiện di chuyển.

Bạn muốn du lịch tiết kiệm, chủ động về mặt thời gian? Đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái tiết kiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 

Nội dung

Cần xem xét mong muốn và nhu cầu cần thuê xe

Để chọn được một chiếc xe phù hợp với nhu cầu điều đầu tiên bạn cần hiểu đó chính là xác định được nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Trường hợp bạn muốn du lịch nghỉ dưỡng với gia đình thì nên chọn phương tiện di chuyển là ô tô thay vì xe máy. Vì cách này vừa đảm bảo an toàn lại tốt cho sức khỏe tất cả các thành viên, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

 

thuê xe du lịch

 

Ngược lại, nếu muốn bạn đi du lịch cùng bạn, muốn được khám phá nhiều hơn các địa điểm phượt và tiết kiệm chi phí cũng như chủ động trong lịch trình tham quan thì thuê xe tự lái là lựa chọn tốt nhất.

So sánh giá cho thuê xe giữa nhiều đơn vị khác nhau

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng nhiều những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch mọc lên như nấm, đặc biệt là các dịch vụ cho thuê xe tự lái. Ở mỗi đơn vị sẽ có những ưu đãi khác nhau để thu hút khách hàng và bảng giá thuê xe giữa các đơn vị cũng có những chênh lệch nhất định. Do đó, nếu bạn muốn thuê xe tiết kiệm nhất thì cần tham khảo nhiều nguồn và so sánh đối chiếu giá giữa các đơn vị với nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Đừng quên lưu ý về những phụ phí kèm theo, hãng xe, đời xe,…bởi thực tế giá cho thuê xe du lịch có thể chênh lệch tùy theo hãng xe và đời xe khác nhau.

 

thuê xe du lịch

 

Tốt nhất bạn nên chọn những dòng xe đời mới của các thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn và thoải mái trong suốt kì nghỉ của mình dù cho giá thành có cao hơn chút xíu.

 

Lựa chọn điểm cho thuê xe du lịch uy tín

Tại các thành phố lớn như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu,…có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe uy tín và không uy tín cũng không phải là ít. Do đó, để đảm bảo về quyền lợi bạn chỉ nên thuê ở những địa chỉ tin cậy.

Bạn cũng có thể thuê xe thông qua những địa chỉ quen biết, hoặc thông qua giới thiệu của bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm thuê xe du lịch và xin tham khảo ý kiến của họ để có thể chọn cho mình một chiếc xe phù hợp.

 

 

Kiểm tra xe và các dịch vụ đi kèm trước khi kí hợp đồng

 

Các đơn vị cho thuê xe thường đăng tải những hình ảnh cực lung linh về dòng xe họ cho thuê. Tuy nhiên, thực tế đôi khi lại khác xa với những gì họ quảng cáo. Do đó, để tránh rủi ro bạn nên đến tận nơi để kiểm tra chất lượng xe, đời xe, tiện nghi trong xe, độ an toàn của xe,…

Việc làm này không chỉ đảm bảo sự an toàn cho bạn, gia đình mà còn giúp hạn chế tối đa những khoản phí không đáng có. Nếu biết lái hãy thử đi trên một đoạn để kiểm tra máy móc xe nhằm tránh những sự cố và việc phải sửa chữa xe trên đường đi.

 

thuê xe du lịch

 

 

Vài lưu ý khi kí hợp đồng thuê xe

 

Cuối cùng là công đoạn ký hợp đồng thuê xe. Khi ký hợp đồng bạn nên cần ghi rõ những thông tin như: Tên xe, hãng xe, đời xe, xuất xứ, biển số xe, lộ trình, phụ trội km và điều kiện kèm theo, giá cho thuê, thời hạn cho thuê, điều kiện khi quá hạn,… trong cả hai bản hợp đồng của hai bên để tránh những rắc rối về sau.

Với những kinh nghiệm thuê xe du lịch giá rẻ mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc xe ưng ý và có kỳ nghỉ an toàn, tiết kiệm, trọn vẹn niềm vui bên gia đình, người thân.

 

thuê xe du lịch