5 nguyên tắc tổ chức teambuilding thành công

Saigon Team building không chỉ thành công trong việc tổ chức sự kiện cho khách hàng hàng còn cả tổ chức teambuilding. Một chương trình team được đánh giá là thành công khi mang lại cả tiếng cười và ý nghĩa, điều này không phải đơn vị nào cũng hoàn thành tốt. Vậy nguyên tắc nào là cốt lõi để tạo nên sự thành công cho chương trình teambuilding?

Nội dung

Địa điểm tổ chức

Với team building không bị giới hạn về địa điểm như chỉ có thể trong nhà hoặc chỉ có thể là ngoài trời, bất cứ địa điểm nào đều yêu cầu rộng rãi và thoái mái. Việc tạo ra nhiều trạm tổ chức hoạt động team building càng tăng được mức độ hoạt động của người chơi, tăng tính hiệu quả cho trò chơi, thử thách đặt ra.

Thông thường, team building được tổ chức kết hợp trong chuyến đi du xuân, kì nghỉ hè nên thường được diễn ra ngoài trời như ở công viên, khu resort, khu sinh thái, bãi  biển,…

Trò chơi thử thách

Người thiết kế lên chương trình quan trọng nhất là chuỗi thử thách cần được mắc nối, liên kết và mang được ý nghĩa mà chương trình teambuilding hướng đến. Một số thử thách quen thuộc mà các chương trình chúng tôi đã tổ chức bạn có thể tham khảo tại:

https://saigonteambuilding.net/chung-toi-vua-chuc

Tuy nhiên, cần chương trình tổ chức vui và sôi động nhưng không thể sử dụng một số trò chơi mang tính chất “thái quá” khiến cho người xung quanh cảm thấy phản cảm.

Người dẫn chương trình

Đây là người mang  tinh hoa của chương trình, người dẫn chương trình cần nắm bắt được các nguyên tắc tổ chức của các trạm, hiểu cách chơi để hướng dẫn cho người chơi có thể chơi hiệu quả. Người dẫn không chỉ là người mang kinh nghiệm mà còn là người có tài  năng khéo léo trong ăn nói, trong hoạt động, có sự dí dỏm vui cười để tăng tinh thần cho người tham gia.

Kế hoạch tổ chức

Lên chương trình tổ chức từ ý tưởng, từ những yêu cầu mà khách hàng yêu cầu lại cần có sự cẩn thận và chu đáo. Chúng tôi phải đi khảo sát địa điểm sao cho phù hợp với chuỗi thử thách đặt ra, cần có sự chuẩn bị đạo cụ trò chơi đầy đủ và có dự trù trước về kinh phí cũng như các hoạt động có thể thay thế nếu trong quá trình diễn ra chương trình.

Kế hoạch tổ chức chính là cầu nối giữa đơn vị tổ chức và đơn vị thuê tổ chức để tham gia, một kế hoạch hoàn chỉnh khi có sự hài lòng của cả hai bên. Kế hoạch tổ chức đảm bảo một nền tảng cơ bản và vững chắc cho sự phát triển chương trình.

Chăm sóc khách hàng

Không chỉ đơn giản là sự tư vấn, Sài Gòn Team Building còn thấu hiểu mong muốn của khách từ đó tạo nên 1 chương trình hoàn hảo nhất. Đội ngũ nhân sự của công ty là những thành viên trẻ tuổi, nhiệt huyết và luôn tận tâm với khách hàng. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng trước – trong và cả sau khi chương trình kết thúc.

Sài Gòn Teambuilding là đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức các chương trình Du lịch kết hợp teambuilding cho các công ty, doanh nghiệp tại khu vực Miền Nam. Chúng tôi đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng và giao các chương trình tổ chức cho hàng trăm người chơi, tại các vị trí, địa điểm lý tưởng số 1 tại Việt Nam.