25 trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất

Nội dung

Trò chơi tập thể là gì?

Trò chơi tập thể trong phòng hoặc trò chơi tập thể ngoài trời là một chuỗi các trò chơi vui nhộn được tổ chức trong phòng, tại văn phòng công ty, hội trường cuộc họp hay những khu vực ngoài trời.

các trò chơi tập thể trong phòng

Mục đích tổ chức những trò chơi tập thể là thông qua các trò chơi với những đạo cụ được chuẩn bị từ trước sẽ giúp cho người chơi mô phỏng được những khó khăn, tình huống thực tế mà người chơi có thể bắt gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng giúp rèn luyện những kỹ năng quan trọng như team work, xử lý tình huống, quản lý thhời gian,…để áp dụng vào công việc và cuộc sống hàng ngày.

 Xem thêm : 15 trò chơi team building trí tuệ hay nhất tại đây

các trò chơi tập thể trong phòng

Tổ chức trò chơi tập thể cần gì?

Để có một chương trình trò chơi tập thể thành công và đem lại nhiều lợi ích cho người chơi, cần có đầy đủ 3 yếu tố sau:

 • MC: hay còn gọi là quản trò sẽ là người truyền cảm hứng cho người chơi cũng như đem đến những thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm cho người chơi.

các trò chơi tập thể trong phòng

 • Người chơi: Người chơi là nhân vật trung tâm của chương trình, dù là khi tham gia trò chơi 2 người hay trò chơi nhiều người thì khi tham gia, người chơi cần gạt bỏ hết những vấn đề thường ngày, chơi với tâm thế tốt nhất cũng như nhiệt tình tham gia để đem lại hiệu quả cao nhất cho chương trình.

các trò chơi tập thể

 • Cơ sở vật chất: Khi tổ chức các trò chơi tập thể nhất là tổ chức trong phòng cần lựa chọn địa điểm đảm bảo đủ các hạng mục như backgrop, thuê thiết bị tổ chức chất lượng,  ánh sáng đầy đủ đáp ứng được nhu cầu tổ chức.

Xem thêm : Công ty tổ chức team building tại Tp. HCM

Khi nào cần tổ chức trò chơi tập thể

Trò chơi tập thể có thể được tổ chức vào bất kỳ lúc nào, nhưng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn nếu được tổ chức vào đúng thời điểm:

 • Khi tổ chức có dấu hiệu rạn nứt, không đoàn kết
 • Trước khi tổ chức hội thảo để lên tinh thần cho người tham gia
 • Khi tập thể sắp đối mặt với những dự án mới cần có tinh thần sáng tạo và nhiệt tình

 trò chơi tập thể

10 Trò chơi tập thể trong nhà vui, bựa

Các trò chơi tập thể trong nhà hoặc lớp học vui vẻ nhất này đều có thể chơi ở trong phòng. Trước khi chơi nên chia theo đội nhóm và đặt tên nhóm ấn tượng hoặc để vui vẻ hơn tùy thuộc vào không khí của buổi tổ chức thì có thể đặt tên nhóm bựa, bá đạo.

Game 1: Đồng hồ cát

Đạo cụ: 2 chiếc chai lớn được ghép đầu lại với nhau, bên trong là những viên bi nhiều màu sắc có cùng số lượng tạo thành một chiếc đồng hồ cát. Tùy vào số lượng đội tham gia mà chuẩn bị mỗi đội 2 chiếc đồng hồ cát như thế.

Luật chơi: Mỗi đội cử thành viên của đội mình lên thi đấu. Những chiếc chai được đặt sẵn trên bàn. Khi có hiệu lệnh của người trọng tài, các thành viên mới được cầm chiếc chai lên, lắc sao cho những viên bi từ chai nằm trên rơi xuống chai phía dưới. Thành viên của đội nào làm cho những viên bi ở cả 2 chai rơi xuống hết trước tiên sẽ thắng cuộc.

game đồng hồ cát

Game 2: Gà nhặt thóc

Đạo cụ: mỗi đội sẽ có 5 chiếc cốc cùng một số lượng kẹo với 5 màu khác nhau được trộn lên.

Luật chơi: 5 chiếc cốc được xếp thành hàng ngang, những viên kẹo màu được đặt phía trước hàng cốc. Khi trọng tài ra hiệu lệnh bắt đầu, thành viên của đội sẽ lọc những viên kẹo với từng màu ra những chiếc cốc khác nhau. Đội nào chia các viên lẹp theo từng màu riêng nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

game nhặt thóc

Game 3: Bão qua làng

Đạo cụ: Mỗi đội 10-15 chiếc cốc giấy/nhựa xếp hàng ngang tại mép bàn và những quả bóng bay.

Luật chơi: Mỗi đội cử thành viên của đội mình để thi đấu, người chơi dùng hết sức mình để thồi căng quả bóng, sau đó dùng quả bóng để nhả hơi thổi hàng cốc cho rơi xuống đất. Đội nào thổi được hết những chiếc cốc xuống trước sẽ thắng cuộc.

game thổi cốc

Game 4: Đua bệt

Đạo cụ: Mỗi đội một chiếc bệt

Luật chơi: Các đội tập trung tại vị trí xuất phát, thành viên đầu tiên chuẩn bị đua bằng cách ngồi lên chiếc bệt, khi có hiệu lệnh bắt đầu của trọng tài, các đội thi nhau di chuyển trên chiếc bệt đến đích lấy một đồ vật (có thể là văn phòng phẩm được chuẩn bị sẵn), sau đó quay trở về cho thành viên tiếp theo di chuyển. Sau thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều đồ vật nhất sẽ thắng cuộc.

game thi trượt

Game 5: Đổi vị trí

Đạo cụ: Mỗi đội 1 chồng cốc nhựa/giấy cùng màu từ 10-15 chiếc và một chiếc cốc khác màu được xếp cuối cùng.

Luật chơi: Các đội cử thành viên thi, chồng cốc được đặt trên bàn tại vị trí của các thành viên và không ai được chạm vào. Khi có hiệu lệnh của trọng tài, các thành viên cầm chồng cốc lên và lần lượt chuyển từng chiếc cốc từ đầu xuống cuối cho tới khi chiếc cốc khác màu được đưa lên trên cùng. Đội nào đưa chiếc cốc lên trên trước sẽ thắng cuộc. Lưu ý: mỗi lần chuyển chỉ được chuyển 1 chiếc cốc.

game xếp cốc

Game 6: Rút ruột hộp giấy

Đạo cụ: Mỗi người một hộp giấy rút.

Luật chơi: Các thành viên tập trung tại bàn và một hộp giấy rút cầm sẵn trên tay. Khi hiệu lệnh của trọng tài bắt đầu, các thành viên thi nhau rút giấy trong hộp ra. Ai là người rút hết giấy trong hộp ra trước sẽ chiến thắng. Sau khi trò chơi kết thúc, hãy lưu ý về vấn đề môi trường.

Game 7: Vận chuyển bóng

Đạo cụ: 2-4 chiếc bàn, mỗi bàn 3 chiếc cốc lớn, những quả bóng tennis

Luật chơi: Các đội chơi xếp thành hàng dọc theo các cặp đôi tạo thành trò chơi 2 người trước rổ bóng được đặt cách bàn khoảng 2m. Khi có hiệu lệnh của quản trò, 2 thành viên 2 sẽ dùng miệng lấy quả bóng trong rổ và di chuyển về chiếc bàn, thả vào chiếc cốc, sau đó trở về cho cặp chơi tiếp theo làm tương tự. Đội nào làm đầy cả 3 chiếc cốc trước sẽ chiến thắng.

Game 8: Giữ thăng bằng

Đạo cụ: 2-4 chiếc bàn tùy số đội chơi, những chiếc thanh dài, những chiếc cốc giấy/nhựa

Luật chơi: Mỗi chiếc bàn được đặt 1 chiếc cốc và đặt thanh tại chính giữa để giữ thăng bằng. Chia người chơi mỗi đội thành 2 bên đứng đối diện nhau trước khu vực chơi, mỗi thành viên giữ 1 chiếc cốc. Lần lượt từng thành viên sẽ đặt chiếc cốc lên thanh thăng bằng sao cho không bị đổ, sau đó tới người thứ 2,… Đội nào trong quá trình đặt cốc mà bị đổ sẽ làm lại từ đầu. Sau thời gian quy định, đội nào có chiếc tháp thăng bằng cao nhất sẽ thắng cuộc.

Game 9: Thần thổi bóng

Đạo cụ: Những chiếc bàn tùy theo số đội, xếp những lon bia và đặt những quả bóng bàn như hình.

Luật chơi: Các đội chơi xếp thành hàng ngang trước các bàn. Khi hiệu lệnh bắt đầu, thành viên đầu tiên có nhiệm vụ thổi quả bóng từ lon bia đầu tới lon bia thứ 3, sau đó đến thành viên thứ 2, thứ 3 và tới quả bóng cuối cùng. Các thành viên phải đợi khi nào người đứng trước mình hoàn thành mới đến lượt mình. Đội nào hoàn thành quả bóng cuối cùng trước sẽ thắng cuộc.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí mua bia bằng cách thay thành những chiếc cố đựng nước.

Game 10: Bóng bàn bằng miệng

Đạo cụ: Mỗi đội 1 chiếc bàn, 2 chai nước, một chiếc chậu được đặt như trong hình và những rổ bóng bàn, 1 chiếc kèn hơi nhỏ

Luật chơi: Các đội xếp thành hàng dọc trước bàn, lần lượt từng thành viên lấy bóng và dùng kèn hơi thổi quả bóng sao cho rơi vào chiếc chậu cuối bàn. Sau thời gian quy định, đội nào đc nhiều bóng vào chậu nhất sẽ chiến thắng.

Nếu bạn đang cần tìm một công ty tổ chức các hoạt động team building, đội nhóm vui lòng liên hệ với Saigon Team building nhé:  https://saigonteambuilding.net/lien-he

Các trò chơi tập thể ngoài trời

Đây là các trò chơi vui nhất, trò chơi lầy lội thích hợp áp dụng cho các hoạt động ngoài trời, buổi sinh hoạt tập thể… Bên cạnh đó khi tham gia chơi các đội chơi sẽ cùng hát các bài hát tập thể vui nhộn để tăng thêm sự sôi động cho cuộc thi.

Game 11: Thổi bóng

 • Đạo cụ: bóng bay
 • Luật chơi: Tập thể chia thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên và đặt tự đặt tên cho đội nhóm của mình. Mỗi đội được phát 1 túi bóng bay và các thành viên trong mỗi đội xếp thành hàng dọc. Khi hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng thành viên cầm quả bóng của mình, chạy lên khu vực sân khấu thổi bóng sao cho nổ quả bóng đó. Sau thời gian 10 phút, đội nào thổi nổ được nhiều bóng nhất sẽ thắng cuộc.
 • Ý nghĩa trò chơi: Rèn luyện sức khỏe và sự nhanh nhẹn trong công việc.

tro choi tap the hay vui nhon 5

Game 12: Di chuyển bóng

 • Đạo cụ: Những chiếc cốc nhựa đựng nước và bóng bàn. Một đoạn nhạc được ghép các bài hát khác nhau, mỗi bài từ 10-15 giây.
 • Luật chơi: Chia tập thể thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Các thành viên xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát. Trên vạch đích, ban tổ chức xếp từ 2-4 hàng cốc nhựa đựng nước tùy theo số đội, mỗi hàng có 5-7 cốc. Quả bóng bàn được đặt trên cốc nước đầu tiên.
 • Nhiệm vụ của mỗi đội rất đơn giản: khi nhạc nổi lên, thành viên thứ nhất chạy lên vạch đích dùng hơi thổi quả bóng từ cốc nước đầu tiên tới cốc nước cuối cùng. Khi nhạc thay đổi, thành viên thứ 2 nối tiếp. Đội chơi nào thổi quả bóng về tới cốc nước cuối cùng sẽ thắng cuộc.
 • Ý nghĩa trò chơi: Rèn luyện tính kiên nhẫn, nhanh nhẹn và khéo léo.

tro choi tap the hay (4)

Game 13: Chuyền chanh

 • Đạo cụ: 20 quả chanh và số lượng thìa bằng số lượng thành viên tham gia.
 • Luật chơi: Chia các thành viên tham gia thành 2-4 đội tùy số lượng. Mỗi đội xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ ngậm thìa trên miệng và chuyền quả chanh bằng thìa từ người đầu tiên tới người cuối cùng. Người cuối cùng có nhiệm vụ di chuyển quả chanh trên chiếc thìa của mình về đích. Sau khoảng thời gian quy định, đội nào có nhiều chanh nhất và ít làm rơi nhất sẽ thắng cuộc.
 • Ý nghĩa trò chơi: rèn luyện tính kiến nhẫn và khéo léo trong công việc. Đề cao sự hỗ trợ của đồng đội.

tro choi tap the vui nhon

Game 14: Góp nước

 • Đạo cụ: Những chiếc cốc nhựa và một xô đựng nước (Tổ chức ngoài biển hoặc khu vực có nước)
 • Luât chơi: Chia tập thể thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Các thành viên xếp thành hàng dọc và mỗi người có một chiếc cốc. Người đầu tiên có nhiệm vụ dùng miệng ngậm cốc múc nước từ khu vực có nước về chuyền cho thành viên thứ 2 và tới thành viên cuối cùng. Thành viên cuối cùng đổ số nước mình nhận được vào xô của đội mình. Sau thời gian quy định, đội nào có nhiều nước nhất sẽ thắng cuộc.
 • Ý nghĩa trò chơi: Rèn luyện tính khéo léo và hỗ trợ đồng đội.

Game 15: Tập làm văn

 • Đạo cụ: Một chiếc bảng cùng bút viết cho mỗi đội chơi
 • Luật chơi: Chia tập thể thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên và xếp thành hàng dọc. Khi hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt mỗi thành viên sẽ lên bảng viết 3 từ ghép thành 1 bài văn theo chủ đề của ban tổ chức. Sau thời gian quy định, đội nào viết được bài hay nhất và có nhiều từ nhất sẽ thắng cuộc.
 • Ý nghĩa trò chơi: Rèn luyện sự nhanh nhẹn cùng thấu hiểu đồng đội.

Game 16: Xây cầu bằng giấy

 • Đạo cụ: Giấy A0, kéo và băng dính cho mỗi đội
 • Luật chơi: Mỗi đội chơi sẽ được phát tài nguyên, trong thời gian 10 phút, các đội cần thiết kế một chiếc cầu sao cho chịu được lực chỉ tiêu của chương trình. Đội nào hoàn thành đúng chỉ tiêu của ban tổ chức sẽ thắng cuộc.
 • Ý nghĩa trò chơi: Nâng cao tinh thần làm việc đội, cùng đóng góp sáng tạo ý kiến xây dựng công việc.

Game 17: Tan đá

 • Đạo cụ: 2-4 xô đá tùy số lượng thành viên
 • Luật chơi: Chia tập thể thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội xếp thành hàng dọc. Khi hiệu lệnh bắt đầu, nhạc nổi lên,thành viên thứ nhất của mỗi đội sẽ di chuyển lên vị trí chiếc xô đá dùng mọi cách để làm tan chảy những viên đá trong xô. Khi nhạc thay đổi, thành viên thứ 2 lên thay thế. Sau khoảng thời gian quy định đội nào làm tan hết đá trước sẽ thắng cuộc.
 • Ý nghĩa trò chơi: Tạo tinh thần thoải mái, vui nhộn.

Game 18: Hộp quà bí mật

 • Đạo cụ: Một đĩa CD nhạc ghép nhiều bài hát khác nhau cùng một hộp quà to được bọc nhiều lớp băng dính
 • Luật chơi: Tập thể ngồi theo vòng tròn, BTC trao quà cho một thành viên bất kỳ. Khi nhạc nổi lên, người đang giữ hộp quà sẽ cố gắng bóc hộp quà đó. Khi nhạc chuyển bài, người đó tiếp tục chuyển qua cho người bên cạnh và tiếp tục tới khi hộp quà được mở ra.
 • Ý nghĩa trò chơi: Tạo sự vui nhộn, lên tinh thần cao.

Game 20: Đập bóng bằng mông

 • Đạo cụ: Bóng bay
 • Luật chơi: Chia thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội bầu ra người đội trưởng của mình lên vạch đích và nằm theo tư thế chống đẩy. Các thành viên còn lại cầm sẵn bóng bay của đội mình. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ thổi bóng và lần lượt di chuyển lên phí đội trưởng dùng mông của mình và mông đội trưởng làm vỡ bóng. Sau thời gian quy định, đội nào làm vỡ được nhiều bóng sẽ thắng cuộc.
 • Ý nghĩa trò chơi: Đề cao vai trò người đội trưởng, tinh thần nỗ lực hoàn thành mục tiêu.

Trò chơi tập thể hay

Trò chơi dân gian tập thể

Trò chơi dân gian tập thể thường xuất hiện nhiều trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa hóa của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, khi tổ chức tết trung thu, Tết thiếu nhi, những trò chơi tập thể dân gian này cũng phát huy tối đa được tác dụng. Vừa mang lại tiếng cười vừa đem đến tinh thần đoàn kết cho tập thể.

Dưới đây là 5 trò chơi dân gian truyền thống được lựa chọn nhiều nhất:

Game 21: Cướp cờ

Đạo cụ: Những chiếc cờ (có thể thay bằng chai nước, mũ)

Luật chơi:

 • Chia tập thể thành 2-3 đội
 • Các đội chơi xếp hàng tại vị trí xuất phát, cờ được cắm trong một chiếc vòng tròn trên điểm đích.
 • Khi hiệu lệnh bắt đầu, từng thành viên mỗi đội sẽ chạy lên vị trí cờ, đứng ngoài vòng tròn và cướp cờ sau đó chạy về cho người tiếp theo. Trong quá trình cầm cờ nếu bị đối phương bắt được thì phải trả lại cờ cho BTC.

Ý nghĩa trò chơi: Xác định mục tiêu và tìm cách đạt mục tiêu đó.

trò-chơi-dân-gian-tập-thể---cướp-cờ---saigonteambuilding

Game 22: Nhảy bao bố

Đạo cụ: Bao bố, bóng bay

Luật chơi:

 • Các đội chơi tập trung tại điểm xuất phát, 2 người một sẽ cùng đặt chân vào trong bao bố.
 • Khi hiệu lệnh bắt đầu, các cặp sẽ nhảy bao bố, trên miệng ngậm bóng bay và thổi cho tới khi về đích. Tới đích đưa bóng cho trọng tài, sau đó nhảy về đổi chỗ cho đôi tiếp theo.
 • Sau khi thời gian kết thúc, đội nào được nhiều bóng sẽ thắng cuộc.

Ý nghĩa trò chơi: Rèn luyện khả năng phối hợp đồng đội.

trò chơi dân gian tập thể - nhảy bao bố - saigonteambuilding

Game 23: Rồng rắn lên mây

Đạo cụ: Không

Luật chơi:

 • Chia tập thể thành 2-3 đội và tập trung tại vị trí chuẩn bị trước, người đứng sau sẽ đặt tay vào eo hoặc gấu áo của người đứng trước.
 • Khi hiệu lệnh bắt đầu, các đội chơi sẽ cùng nhau đuổi đối thủ của mình, sao cho người đứng đầu của đội mình bắt được người đứng cuối của đội kia. Những người đứng đầu còn có nhiệm vụ chặn đội bạn không cho tiếp cận đồng đội mình.
 • Đội nào bị bắt trước sẽ thua cuộc.

Ý nghĩa trò chơi: Tinh thần đồng đội.

trò-chơi-dân-gian-tập-thể---rồng-rắn-lên-mây---saigonteambuilding

Game 24: Kéo co hiện đại

Đạo cụ: Dây thừng kéo co.

Luật chơi:

 • Chia tập thể thành 3-4 đội tùy số lượng thành viên
 • Đấu theo vòng tròn.
 • 2 đội một sẽ kéo co với nhau nhưng không phải theo dạng truyền thống mà cùng quay lưng, và kéo ngược về phía mình.
 • Đội nào thắng tiếp tục đấu với đội tiếp để tìm ra đội chơi chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Tinh thần đồng đội

Game 25: Bịt mắt đập niêu

Đạo cụ: Những chiếc niêu có dây treo, gậy, bịt mắt

Luật chơi:

 • Người chơi sẽ bị bịt mắt, tay cầm gậy và được dẫn về khu vực đập niêu. Khi hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ đi theo chỉ dẫn của đồng đội và đập niêu cho tới khi vỡ. Ai đập được sẽ giành được quà từ BTC

Ý nghĩa trò chơi: Sự tin tưởng đồng đội

trò chơi dân gian tập thể - đập niêu - saigonteambuilding

Chúc các bạn có một buổi sinh hoạt tập thể Vui -Lầy – Bựa thông qua các trò chơi vui nhộn và hấp dẫn nhé.

Nếu cần tổ chức các hoạt động tập thể và đội nhóm một cách chuyên nghiệp và ý nghĩa, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Saigon Team building.