Tổ chức trại hè kết hợp team building

Trại hè luôn là hoạt động vui chơi giải trí rất hấp dẫn với các bạn từ đối tượng thiếu niên tới giới trẻ. Không chỉ là dịp để cả tập thể cùng có những kỷ niệm đáng nhớ với nhau và hơn thế, hoạt động trại hè còn đem đến nhiều lợi ích cho cả tinh thần và sức khỏe cho người tham gia. Vậy hoạt động trại hè 2018 có gì thú vị, cùng Saigon Team building đi tìm hiểu những cái mới của trại hè 2018 năm nay.

 

tổ chức trại hè 2018

 

 

Nội dung

Trại hè là gì?

 

Trại hè là gì là khái niệm không mới với thanh thiếu niên, nhưng thực chất hoạt động trại hè là gì thì không phải ai cũng nắm rõ.

Thông thường, chúng ta sẽ hiểu trại hè là việc một tập thể cùng dựng trại, chấm điểm và tham gia các hoạt động tập thể cùng nhau như nấu ăn, đốt lửa trại hay một số cuộc thi ngắn.

 

dựng trại hè

 

Không chỉ diễn ra các hoạt động vui chơi đơn thuần, trại hè 2018 năm nay có thể sẽ được kết hợp với hoạt động học tập, rèn luyện kỹ năng và nâng cao tinh thần gắn kết giữa các thành viên.

 

Những lợi ích khi tổ chức trại hè

 

Mỗi năm, các trường học, tổ chức, thậm chí là một số doanh nghiệp đều cố gắng lên kế hoạch cho ít nhất một chương trình trại hè. Không chỉ là hoạt động vui chơi đơn thuần, trại hè còn mang lại nhiều lợi ích rất lớn cho cả tập thể và các cá nhân tham gia trại hè:

Lợi ích đối với tập thể

Nói về lợi ích của hoạt động cắm trại, đầu tiên phải kể đến là những lợi ích đối với tập thể mà hoạt động này mang lại. Với tính chất tập thể, hoạt động cắm trại hè mang lại cho tập thể những lợi ích sau:

 • Trại hè giúp gắn kết tập thể
 • Trại hè giúp hóa giải mẫu thuẫn giữa các thành viên
 • Xây dựng niềm tin tập thể
 • Rèn luyện kỹ năng teamwork
 • Truyền thông văn hóa tập thể

 

cắm trại tập thể

 

Lợi ích với cá nhân tham gia

Không chỉ mang lại lợi ích tập thể, hoạt động cắm trại hè 2018 còn rèn luyện cho cá nhân rất nhiều kỹ năng bổ ích.

 • Rèn luyện tính độc lập
 • Rèn luyện khả năng sắp xếp và điều phối công việc
 • Giúp cá nhân cởi mở hơn với các mối quan hệ xung quanh
 • Học cách phối hợp với đồng đội mình.

 

Những hoạt động nên được tổ chức ở trại hè

 

Với một chương trình trại hè truyền thống, hoạt độn chính diễn ra là dựng trại, trang trí trại hè và tham gia một số trò chơi dân gian. Vậy với 2018 này, trại hè có gì mới?

Những hoạt động truyền thống

 • Dựng trại

Đây là hoạt động quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi buổi trại hè. Cả tập thể sẽ được chia thành các đội nhỏ. Nếu là trường học, các đội sẽ là các lớp khác nhau, hay với một doanh nghiệp thì mỗi phòng ban sẽ là một đội. Tuy nhiên, với xu thế gắn kết, nhiều tập thể không chia đội riêng lẻ theo các lớp hay các phòng ban mà được chia theo thứ tự số đội, tạo thành những đội được kết hợp giữa nhiều phòng, nhiều lớp. Từ đó giúp tập thể thêm gắn kết hơn.

Vận dụng dựng trại thường là tre, lá dừa,…tùy theo thiết kế trại của mỗi đội để tạo thành mẫu trại hè đẹp nhất. Cả đội sẽ cùng thiết kế, thống nhất mẫu, phân công công việc và cùng dựng trại theo bản thiết kế đó.

 • Trang trí trại

Đây là phần quan trọng để chấm điểm mỗi trại. Các đội sẽ chuẩn bị một số vận dụng như hoa, lá, cờ, bóng đèn. decal,…để sáng tạo ra nét riêng đặc sắc của đội mình. Ban tổ chức sẽ dựa vào đây để cho điểm các đội.

 

trang trí trại hè

 

 • Trò chơi dân gian

Trò chơi dân gian được tổ chức trong hầu hết các hội trại hè. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị những khu vực trò chơi riêng, có những trò sẽ thi cá nhân, một số trò sẽ chơi tập thể. Điển hình như: Bịt mắt bắt vịt, Bịt mắt đập chai, Đi cà kheo, Nhảy bao bố, Kéo co,…Mục đích của việc tổ chức trò chơi dân gian là đêm lại không khí vui nhộn cho hội cũng như khuyến khích tinh thần tự tin tham gia của các thành viên.

 

trại hè team building - Saigon team building

 

 • Thi nấu ăn

Thi nấu ăn cũng là một trong các hoạt động đáng lưu ý trong hội trại hè truyền thống. Các đội sẽ được đưa chủ đề về mâm cỗ, sau đó tự chuẩn bị nguyên liệu và tổ chức nấu. Ban tổ chức sẽ chấm điểm dựa vào độ đẹp mắt, khéo tay và mùi vị món ăn.

Thi nấu ăn sẽ phát huy được tối đa tài năng cũng như độ sáng tạo của các đội. Sau đó, các đội có thể dùng chính mâm cỗ của đội mình để liên hoan cùng nhau.

 

tổ chức trại hè team building 2018 - 5

 

Điểm mới trong trại hè 2018

Trại hè 2018 là ngày hội rất được chào đón, không chỉ được diễn ra những hoạt động truyền thống ý nghĩa trên, trại hè năm nay còn có một điểm mới rất được chú ý.

Các trò chơi sinh hoạt tập thể

Với xu thế ngày càng coi trọng tính tập thể, các trò chơi sinh hoạt tập thể đang dần được tổ chức nhiều trong các lớp học, các tổ chức hay các doanh nghiệp. Những trò chơi vui nhộn, yêu cầu tính logic, tư duy và sáng tạo dần thay cho những trò chơi giải trí thông thường.

Một số trò chơi tập thể hay nhất có thể tổ chức trong cắm trại hè:

 • Game 1: thi xếp cốc

Đạo cụ: 100 chiếc cố giấy cùng loại, chia thành 10 chồng khác nhau, trong đó có 10 chiếc xếp trên cùng có màu đánh dấu riêng.

Luật chơi: Chọn 10 thành viên, mỗi thành viên cầm sẵn chồng cốc của mình. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên lần lượt dùng tay đảo chỗ những chiếc cốc sao cho chiếu cốc đánh dấu được đi một vòng từ dưới lên trên. Thành viên nào đưa chiếc cốc về đầu sớm nhất sẽ thắng cuộc.

 

trò chơi tập thể hay -SG team building

 

 • Game 2: Bão qua làng

Đạo cụ: Mỗi đội 20 chiếc cốc được xếp hàng ngang trên bàn và những chiếc bóng bay.

Luật chơi: Cử 2 thành viên mỗi đội, thổi quả bóng bay, sau đó dùng hơi trong quả bóng thổi toàn bộ cốc trên bàn xuống khỏi bàn. Sau mỗi lần thổi, đổi thành viên. Đội nào thổi rơi toàn bộ chiếc cốc xuống trước sẽ thắng cuộc.

 

trò chơi tập thể hay Bão qua làng -SG team building.jpg

 

 • Game 3: Tháp tinh thần

Đạo cụ: Những vỏ lon bia/coca/pepsi/… và những chiếc đĩa giấy

Luật chơi: Các thành viên mỗi đội di chuyển vào vị trí của đội mình. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên lần lượt xếp tháp như trong hình. Từ một lon tới nhiều lon. Khi thời gian kết thúc, đội nào xếp tháp được cao nhất sẽ thắng cuộc. Lưu ý: Nếu trong quá trình xếp mà bị đổ tháp phải xếp lại từ đầu.

 

trò chơi tập thể hay 3 -SG team building.jpg

 

 • Game 4: Thi tài khéo léo

Đạo cụ: Vẫn là những chiếc cốc nhựa và những miếng giấy

Luật chơi: Các thành viên mỗi đội di chuyển về vị trí thi của đội mình. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, mỗi thành viên tiến hành xếp cốc như hình. Sau khi xếp được số cốc theo quy định của từng ban tổ chức. Người thi sẽ rút từng chiếc giấy sao cho những chiếc cốc lồng vào với nhau. Đội nào thực hiện nhanh nhất sẽ chiến thắng.

 

trò chơi tập thể hay 2 -SG team building.jpg

 

 • Game 5: Thử thách bút chì

Đạo cụ: Mỗi đội chơi 5-10 chiếc cốc và những chiếc bút chì

Luật chơi: Các thành viên mỗi đội di chuyển về vị trí thi đấu của đội mình. Khi hiệu lệnh bắt đầu, người chơi dùng sự khéo léo của mình làm nẩy chiếc bút chì từ ngoài vào trong lần lượt những chiếc cốc, sau mỗi chiếc bút chì vào cốc, tiếp tục đổi thành viên chơi. Khi thời gian kết thúc, đội nào đưa nhiều chiếc bút vào cốc nhất sẽ thắng cuộc.

 

trò chơi tập thể hay Thử thách bút chì -SG team building.jpg

 

Xem thêm: 20 trò chơi tập thể hay nhất

 

Trò chơi team building trong trại hè

Trò chơi team building không còn quá mới mẻ, nhất là với các doanh nghiệp và các công ty. Hoạt động này thường được lồng ghép vào những chương trình du lịch hay sinh hoạt thường niên. Tuy nhiên, năm 2018 này, các trò chơi team building trại hè sẽ được tổ chức trong các buổi trại hè.

 

tổ chức trại hè team building

 

Sở dĩ nên đưa team building vào trại hè bởi hoạt động này yêu cầu rất cao về tính tập thể, các đội chơi phải hoàn toàn phối hợp với nhau mới hoàn thành được thử thách.

Bên cạnh đó, team building còn rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,…và phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi. Từ thiếu niên, học sinh tới giới trẻ, sinh viên, doanh nghiệp và thậm trí là người cao tuổi.

5 trò chơi team building hay nhất nên được tổ chức trong trại hè 2018

 • Game 1: Tháp tinh thần

Đạo cụ: 1 mô hình tháp như hình

Luật chơi: Mỗi đội chơi được ban tổ chức cung cấp một mô hình. Nhiệm vụ của mỗi đội chơi là di chuyển những mô hình từ cột thứ nhất sang cột thứ 3 theo nguyên tắc theo hình tháp, miếng bé luôn phải ở trên miếng to. Mỗi thành viên được xếp 1 lượt sau đó tới thành viên khác. Đội nào hoàn thành trước sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Phát huy sức mạch tập thể, yêu cầu cao tính thống nhất của cả team, phát huy tính sáng tạo và lãnh đạo của đội trưởng.

 

team building trại hè - game tháp tinh thần

 

 • Game 2: Súng thần công

Đạo cụ: Những thanh ống nhựa theo kích thước và chiều dài khác nhau, những sợi dây cao su, bóng tennis kéo và băng dính.

Luật chơi: Với những tài nguyên mà ban tổ chức cung cấp, các đội có thời gian để thiết kế nên một loại dụng cụ dùng để bắn được quá bóng tennis càng xa càng tốt. Sau thời gian đó, các đội sẽ được test hiệu quả bằng cách mỗi đội được bắn 10 lần. Đội nào có khoảng cách bắn xa nhất sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Học cách cùng lên kế hoạch, cùng phối hợp với đồng đội để đạt được mục tiêu.

 

trại hè team building - game súng thần công

 

 • Game 3: Truy tìm kho báu

Đạo cụ: Mỗi đội được cung cấp 1 thanh tre ngắn khoảng 40cm và 2 thanh dài 2m, 1 cuộn dây dứa, kéo, ống nhòm, bút và giấy.

Luật chơi: Ban tổ chức sẽ chuẩn bị một bảng thông tin đặt xa vị trí thi đấu khoảng 4-5m. Các đội chơi sẽ dùng những vận dụng được cung cấp để thiết kế nên một chiếc thang đủ vững chắc. Sau khi thời gian làm thang kết thúc. Mỗi đội sẽ cử 1 thành viên, đứng lên thang, dùng ống nhòm sao cho có thể nhìn được những nội dung trên bảng thông tin và làm theo nội dung đó. Sau một khoảng thời gian nhất định, đội nào thực hiện được nhiều thông tin yêu cầu nhất sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Rèn luyện kỹ năng teamwork cho các thành viên. Tạo ra không khí nhộn nhịp cho chương trình.

 

team building truy tìm kho báu

 

 • Game 4: Bóng rổ hiện đại

Đạo cụ: Mỗi đội được cung cấp 1 chiếc rổ thủng đáy có buộc nhiều dây và một quả bóng rổ.

Luật chơi: Mỗi đội cử ra một thành viên đứng tại điểm xuất phát để ném bóng. Các thành viên còn lại sẽ cầm vào những chiếc dây để căng chiếc điều khiển chiếc rổ sao cho hứng được quả bóng từ đồng đội.

Ý nghĩa trò chơi: Trò chơi phát huy tinh thần đồng đội, hiểu ý đồng đội

 

tổ chức trại hè team building

 

 • Game 5: Chiếc hài vạn dặm

Đạo cụ: Mỗi đội 2 đôi hài như được thiết kế như hình.

Luật chơi: 3 thành viên mỗi đội sẽ cùng đeo chiếc hài này, tay nắm vào dây để điều khiển hài. Khi có hiệu lệnh, các đội chơi sẽ chạy thi với nhau tới vạch đích lấy 1 tài nguyên ban tổ chức cung cấp và quay trở lại vạch xuất phát, đưa hài cho các thành viên tiếp theo. Khi thời gian hết thúc, đội nào có được nhiều tài nguyên nhất sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Rèn luyện tính dẻo dai, nhanh nhẹn cho các thành viên, đồng thời phát huy tinh thần phối hợp và hiểu ý đồng đội.

 

tổ chức trại hè team building

 

Xem thêm: Kịch bản team building 

 

Trò chơi lớn trong tổ chức trại hè 2018

Trò chơi lớn là hình thức tổ chức kết hợp giữa nhiều trò chơi team building, tạo thành một chuỗi trò chơi lớn. Mỗi trò sẽ được tổ chức ở một địa điểm khác nhau trong khuân viên khu cắm trại, tạo thành một vòng tròn từ trạm 1 tới trạm cuối. Mỗi đội sẽ cùng giải mật thư,  cùng nhau vượt qua lần lượt các trạm mục đích tìm ra được “kho báu” cuối cùng và giành phần thắng.

 

trò chơi lớn trại hè

 

Trò chơi lớn mang tính chất quy mô hơn so với trò chơi team building thông thường, để tổ chức được cần có đội ngũ nhân sự tổ chức đông cũng như đảm bảo được tính an toàn của mỗi trạm đấu. Do đó, cần phải có công ty tổ chức chuyên nghiệp và ekip tổ chức đủ chuyên môn để đảm bảo cho chương trình trại hè kết hợp trò chơi lớn của bạn được thành công và an toàn.

 

Một số địa điểm cắm trại hè 2018 tại TP Hồ Chí Minh

 

Công viên Nam Viên – KDT Phú Mỹ Hưng

Nằm trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng thuộc quận 7, Nam Viên là địa chỉ cắm trại tại Sài Gòn lý tưởng nhất. Không chỉ gần trung tâm, thuận tiện giao thông, Nam Viên còn có khuân viên rộng tới hơn 45.000m2, hệ thống cảnh quan, cây xanh rất phù hợp cho tổ chức hoạt động vui chơi cắm trại hè team building.

 • Địa chỉ: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, Tp Hồ Chí Minh
 • Khoảng cách từ trung tâm: 12km

 

địa điểm cắm trại team building - cv nam viên

 

Khu du lịch Cao Minh

Là một khu du lịch sinh thái yên bình tại tỉnh Đồng Nai, Khu du lịch Cao Minh là điểm đến nghỉ dưỡng thư giãn và cắm trại của nhiều người vào mỗi dịp cuối tuần. Cao Minh sở hữu cảnh quan thiên nhiên yên bình, cây xanh rợp, những triền cỏ rộng cùng những con đường trekking độc đáo. Ngoài ra, Cao Minh còn sở nằm ngay bên hồ Trị An thanh bình, là điểm phù hợp nhất để cắm trại quá đêm bởi không khí mát mẻ, rất thơ mộng ở đây.

 • Địa chỉ: Ấp 2, Xã Vĩnh Tân, Huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 • Khoảng cách từ trung tâm: 60km

 

địa điểm cắm trại team building - kdl cao minh

 

Zenna pool camp

Thích hợp với những đoàn bạn trẻ yêu thích chụp ảnh, Zenna pool camp được trang trí rất hiện đại, màu sắc bắt mắt sẽ khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú. Zenna pool camp cũng được quy hoạch khu cắm trại riêng, hướng biển nên rất thích hợp cho hoạt động trại hè kết hợp team building bãi biển.

 • Địa chỉ: Phước Tỉnh, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Khoảng cách từ trung tâm: 100km

 

địa điểm cắm trại team building - zenna pool cam

 

Công viên Suối Mơ

Cách Hà Nội khoảng 130km, công viên Suối Mơ là địa điểm rất phù hợp cho không chỉ hoạt động vui chơi mà còn đối với hoạt động trại hè. Suối mơ hập dẫn bởi rất nhiều các hoạt động kèm theo như tắm tại hồ nước cực lớn thì bạn có thể cùng bạn bè, đạp xe trên nước, cầu tuột, chơi banh nước trái banh khổng lồ bằng nhựa mềm, chèo thuyền kayak, ô tô nước…hay nằm nghỉ ngơi thư giản tận hưởng không gian tại khu mái chòi.

Kết hợp các hoạt động vui chơi trên với hoạt động trại hè thì thật là lý tưởng đấy.

 • Địa chỉ: số 9, Trà Cổ, Tân Phú, Đồng Nai
 • Khoảng cách từ trung tâm: 130 km

 

địa điểm cắm trại team building - cv suối mơ

 

Biển Hồ Cốc

Được biết đến là địa điểm phượt nổi tiếng của Vũng Tàu, Hồ Cốc mang vẻ đẹp nguyên sơ, quyến rũ với bất cứ ai khi đến đây. Với hồ nước xanh mát, rừng nguyên sinh rợp bóng với bãi biển đẹp, cát trắng, Hồ Cốc xứng đáng được đưa vào danh sách những địa điểm cắm trại hè kết hợp team building bãi biển 2018.

 • Địa chỉ:  xã Hưng Biền, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Khoảng cách từ trung tâm: 120km

 

địa điểm cắm trại team building - biển hồ cốc

 

 

Công ty tổ chức trại hè kết hợp team building TP Hồ Chí Minh

Hoạt động trại hè luôn là hoạt động rất ý nghĩa và nên được tổ chức thường niên, không chỉ mang lại môi trường sinh hoạt lành mạnh mà còn giúp tập thể gắn hết, rèn luyện nhiều kỹ năng cho người tham gia.

Saigon Teambuilding, với kinh nghiệm hơn 8 năm trong tổ chức sự kiện, tổ chức trại hè, tổ chức team building, trò chơi tập thể. Chúng tôi luôn mong muốn mang tới những không gian thoải mái, vui nhộn, tổ chức nên những chương trình ý nghĩa, hợp xu thế và đặc biệt, chúng tôi có những kịch bản mới lạ độc đáo.

Tiêu chí làm việc của Saigon Team building là Trách nhiệm – Uy tín đặt lên hàng đầu và cam kết chương trình Chất lượng – Hiệu quả lâu dài. Xứng đáng là một công ty tổ chức sự kiện có “Tâm” và có “Tầm”.

Saigon Teambuilding tổ chức trại hè 2018 dành cho các đối tượng: học sinh, sinh viên, giới trẻ, club, doanh nghiệp với những kịch bản riêng biệt phù hợp với từng đối tượng. Lựa chọn Saigon Teambuilding, bạn sẽ được:

 • Tư vấn địa chỉ hợp lý với số lượng và thời gian tổ chức
 • Liên hệ đặt chỗ, đặt dịch vụ tốt nhất
 • Tính toán chi phí hợp lý sao cho tiết kiệm nhưng hiệu quả nhất
 • Hỗ trợ chuẩn bị các vận dụng dựng trại và trang trí trại hè
 • Hỗ trợ dựng trại theo thiết kế có sẵn của từng đội
 • Hỗ trợ thiết kế trại đẹp
 • Tổ chức các hoạt động đi kèm trại hè như: tổ chức triển lãm, tổ chức thi nấu ăn, tổ chức trò chơi dân gian, trò chơi tập thể, tổ chức team building, tổ chức trò chơi lớn trại hè, lửa trại tiệc nướng BBQ…
 • Hỗ trợ dọn dẹp không gian tổ chức sau chương trình
 • Cho thuê âm thanh, ánh sáng, nhân sự tổ chức

Liên hệ với Saigon team building để được nhận báo giá và kịch bản cho cắm trại hè 2018 của bạn.

Công ty Sài Gòn Teambuilding

Địa chỉ: 45 Vườn Lài, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tel : 0286 686 3055

Hotline Miền Nam : 0939 359 286

Hotline Miền Bắc: 090 320 9712

Email: [email protected]