Team building kết hợp kỹ năng sống cho học sinh trẻ em

Việc tổ chức team building trong giảng dạy ngoại khóa hoặc trại hè nhằm nâng cao nhận thức cũng như những kỹ năng sống cho các cá nhân, tập thể đã không còn mấy xa lạ. Một trong đó là team building kết hợp trại hè + kỹ năng sống cho học sinh đang được nhà trường cùng phụ huynh rất quan tâm. Vậy với học sinh, trẻ em team building mang lại những kỹ năng gì?

 15 địa điểm tổ chức team building 1 ngày tại Sài Gòn

 

Nội dung

Rèn luyện thể lực

Rèn luyện thể lực là lợi ích đầu tiên mà một chương trình mang tính vận động cao như teambuilding mang lại. Với đặc thù là các trò chơi yêu cầu người chơi phải vận động bản thân để vượt qua nhưng cũng không quá khó sẽ rất phù hợp với đối tượng là học sinh. Các bạn học sinh khi học quá nhiều trên trường lớp kết hợp với học thêm thì một chương trình ngoại khóa với các trò chơi vui nhộn giúp giải phóng năng lượng sẽ rất cần thiết.

 

team-building-ket-hop-ky-nang-song-cho-hoc-sinh

 

Xem thêm : Team building là gì ?

Kỹ năng quản lý thời gian

 

Các trò chơi teambuilding cho trẻ em đều có thời gian hoàn thành cụ thể và yêu cầu các đội chơi phải thực hiện phần thử thách trong khoảng thời gian đó. Với các bạn học sinh, việc quản lý thời gian, phân chia thời gian cụ thể cho từng đầu việc là rất quan trọng và cần được rèn luyện thường xuyên. Teambuilding là một cách để huấn luyện các bạn theo cách tự nhiên nhất, không phải bằng lý thuyết cứng nhắc nên các bạn sẽ dễ tiếp thu và vận dụng được tốt nhất.

 

team-building-ket-hop-ky-nang-song-cho-tre-em

 

 

Kỹ năng vượt khó

 

Kỹ năng vượt khó được lồng ghép rất khéo léo vào các trò chơi teambuilding. Mỗi trò chơi dù có dễ đến mấy nhưng vẫn có một tiêu chí nhất định để người chơi vượt qua. Do đó, khi tham gia các trò chơi này, các bạn học sinh sẽ học được cách xử lý những tình huống phát sinh vượt qua được những thử thách mà không nản lòng, bỏ cuộc. Với độ tuổi học sinh, việc nản trí rất dễ xảy ra bởi các bạn chưa có định hướng nhiều về tương lai nên việc rèn luyện kỹ năng này là rất cần thiết trong việc học tập cũng như trong cuộc sống.

 

team-building-ky-nang-song-hoc-sinh

 

 

Phát huy khả năng sáng tạo

 

Mỗi trò chơi team building đều có nhiều cách xử lý khác nhau, việc của các thành viên trong đội là phải tìm ra cách giải quyết thử thách sao cho nhanh và hiệu quả nhất. Điều đó hỗ trợ rất tốt trong qua trình kích thích não bộ, tăng khả năng sáng tạo cho các bạn học sinh.

 

team-building-ky-nang-song-cho-hoc-sinh

 

 

Kỹ năng làm việc teamwork

 

Trong một lớp học, làm việc teamwork được nhà trường rất quan tâm bởi nó đem lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ bạn bè trong học tập. Các trò chơi teambuilding sẽ yêu cầu mỗi đội phải gắn kết với nhau, cùng nhau xây dựng nên phong cách làm việc riêng của đội mình, cùng nhau sáng tạo ra những hướng giải quyết công việc khác nhau, cùng phối hợp với nhau để vượt qua thử thách, cùng đồng thuận, gắn kết và hóa giải mọi mâu thuẫn trong nội bộ lớp học. Từ đó giúp tập thể trở thành một khối vững chắc nhất và đoàn kết nhất.

 

team-building-ky-nang-song

 

Team building với những lợi ích rất lớn trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, trẻ em sẽ không thể thiếu trong những hoạt động ngoại khóa của mỗi lớp học và nhà trường.

Liên hệ ngay với Sai gon team building để được tư vẫn cũng như tham khảo những kịch bản hấp dẫn, thú vị cho teambuilding kết hợp kỹ năng sống cho học sinh nhé.