Tại sao cần tổ chức ngày hội gia đình

Trong xu thế hiện nay, tổ chức ngày hội gia đình là một sự kiện rất được quan tâm và được nhiều doanh nghiệp tổ chức cho nhân viên cũng như khách hàng của mình. Vậy tại sao cần tổ chức ngày hội gia đình? Dưới đây là 6 lý do mà các doanh nghiệp, công ty, tập thể cần tổ chức ngày hội gia đình:

 

Nội dung

Thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến đời sống tinh thần của nhân viên

 

Đối với mỗi nhân viên, gia đình luôn là điều thiêng liêng và quan trọng nhất. Doanh nghiệp không chỉ quan tâm tới nhân viên như những sự kiện thông thường: khai xuân đầu năm, tổng kết cuối năm, du lịch,…Mà thông qua ngày hội gia đình, còn là thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến đời sống tinh thần của nhân viên. Chỉ khi gia đình hạnh phúc, đoàn viên thì đây chính là động lực lớn nhất cho mọi cá nhân trong doanh nghiệp nỗ lực hết mình vì gia đình và vì doanh nghiệp.

 

tai-sao-can-to-chuc-ngay-hoi-gia-dinh

 

Tạo cơ hội gắn kết các thành viên trong gia đình thành một khối thống nhất

 

Khi đời sống hiện đại, con người thường chạy theo vật chất những danh vọng và quyền lợi mà đôi lúc quên đi mất gia đình mình, quên mất con cái mà khiến cho tình cảm gia đình không được bền chặt. Việc tổ chức ngày hội gia đình chính là dịp để các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn về công việc, tình cảm từ đó biết chia sẻ động viên cho nhau, gắn kết các thành viên trong gia đình thành một khối thống nhất.

 

Tạo cơ hội giao lưu giữa các gia đình để chia sẻ  kinh nghiệm trong xây dựng gia đình

 

Ngày hội gia đình cũng là lúc các gia đình giao lưu với nhau, chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc gia đình, chăm sóc con cái. Chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và tham khảo ý kiến của đồng nghiệp mình. Đôi khi, khi tạo ra một môi trường ấm cúng cho ngày hội ý nghĩa này, mọi thành viên sẽ dễ dàng thổ lộ mình hơn, dễ chia sẻ hơn và dễ tháo gỡ hơn.

 

Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt

 

Gia đình Việt Nam được tôn vinh với rất nhiều những giá trị truyền thống quý báu tốt đẹp như: yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học,…Thông qua ngày hội gia đình, các thành viên trong gia đình sẽ gián tiếp hoặc trực tiếp nhận ra được những truyền thống đó thông qua các trò chơi, các hoạt động trong chương trình. Từ đó, rèn luyện các cá nhân, góp phần kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt.

 

to-chuc-ngay-hoi-gia-dinh1

 

Tạo điều kiện để mỗi thành viên nhận thức về tầm quan trọng của gia đình

 

Trong ngày hội gia đình, ngoài các hoạt động vui chơi giải trí cho người tham gia, các doanh nghiệp có thể mời một diễn giả về để chia sẻ những vấn đề về gia đình, giúp người tham gia hiểu được về tầm quan trọng của gia đình. Hay trong những khoảnh khắc được chơi đùa với con cái, đó sẽ là khoảnh khắc bố mẹ nhận ra mình yêu gia đình mình thế nào và yêu đến đâu.

 

Gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp với nhân viên, giữa doanh nghiệp với khách hàng

 

Ngày hội gia đình sẽ buổi tri ân của doanh nghiệp với những nhân viên đã lâu năm đồng hành cùng doanh nghiệp, là buổi tri ân với khách hàng thân thuộc của mình và hứa hẹn sự hợp tác lâu dài. Khi thấy được sự thiện chí của doanh nghiệp, các nhân viên sẽ nỗ lực cống hiến cho doanh nghiệp hơn và khách hàng sẽ cảm nhận được văn hóa doanh nghiệp từ đó sẽ giữ được khách hàng trước đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn đang muốn tổ chức ngày hội gia đình cho nhân viên và khách hàng của mình thì đừng ngại, gọi cho Sài Gòn team building  để tham khảo những kịch bản cho Ngày hội gia đình thành công và hiệu quả nhé.

 

can-to-chuc-ngay-hoi-gia-dinh