20 mẫu cổng trại đẹp nhất 2020

Tổ chức trại hè, dựng trại 26/3 hay đơn giản là dựng trại cho những hoạt động tập thể, du lịch nghỉ qua đêm, tổ chức trò chơi tập thể, trò chơi team building,…là những kỷ niệm rất vui và đáng có đối với các tổ chức, đoàn thể.

Đây không chỉ là dịp các thành viên có dịp gần gũi, gắn kết với nhau hơn mà còn là dịp để mỗi thành viên trong tập thể lưu giữ lại những kỷ niệm khó quên với những đồng đội của mình. Một trong những kỷ niệm đó chính là cùng nhau dựng trại, cùng nhau lên ý tưởng cho cổng trại, cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể,… Vậy dựng trại thế nào và chọn mẫu cổng trại nào? Sài Gòn team building chia sẻ với các bạn những gợi ý cho mẫu cổng trại đẹp dưới đây:

Nội dung

Lợi ích của việc dựng trại hè 2019

Dựng trại trong những buổi sinh hoạt tập thể, qua đêm hay dựng trị cho các hoạt động tập thể cho các đơn vị ngày 28/3 có thể sẽ tốn công, tốn sức nhưng bù lại lợi ích của hoạt động này lại rất lớn.

Cắm trại là dịp tạo môi trường thân thiện, đoàn kết cho tập thể. Các thành viên sẽ cùng nhau lên ý tưởng, chọn mẫu cổng trại đẹp từ cổng tới thân trại, cùng nhau trang trí và hoàn thiện. Đó chính là những kỷ niệm mà trong môi trường hàng ngày hiếm khi các thành viên nhận được. Cũng chính từ đó mà ý thức về tinh thần đoàn kết đồng đội  sẽ được hình thành và được áp dụng vào công việc, học tập, cuộc sống sau này của các thành viên.

cắm trại tập thể

Cắm trại cũng là cách tạo sự gắn kết, giúp đỡ hỗ trợ đồng đội. Khi hoạt động cắm trại được kết hợp với trò chơi tập thể, trò chơi team building sẽ có tác dụng như một khóa huấn luyện cho các thành viên về teamwork, làm việc nhóm, hỗ trợ nhau cùng xử lý công việc. Dù trong đơn vị nào, học sinh, sinh viên hay doanh nghiệp thì teamwork cũng thực sự quan trọng và cần thiết.

Những địa điểm thích hợp cho việc dựng trại hè

Khi dựng trại, những địa điểm cắm trại ngoài trời luôn là lựa chọn hàng đầu. Khi lựa chọn địa điểm dựng trại, ban tổ chức cần lưu ý về những địa điểm có khoảng đất trống, không gian thoáng đãng, khô thoáng, và đủ không gian hoạt động cho số lượng người tham gia. Những địa điểm bạn có thể cân nhắc như:

  • Công viên
  • Sân vận động
  • Resort
  • Khu du lịch
  • Khu cắm trại chuyên dụng
  • Sân trường

Xem thêm: Địa điểm cắm trại tại TP Hồ Chí Minh

Nguyên liệu để tạo nên mẫu cổng trại đẹp

Dựng trại là một công đoạn khá khó khăn, nhất là những đơn vị nào lần đầu tiên dựng trại, việc tìm nguyên liệu sao cho trại của đội mình thật vững chắc, cổng trại trang trí đẹp mắt và vững chắc cũng khiến nhiều đội đau đầu. Hiểu được những khó khăn đó, chúng tôi gợi ý với các bạn 5 nguyên liệu sẵn có rất dễ kiếm và dễ thực hiện nhất cho việc trang trí trại, dựng cổng trại cũng như thiết kế các mẫu cổng trại đẹp như:

  • Tre

Tre là vật liệu tự nhiên đầu tiên cần kể đến bởi có lẽ sự phổ biến của tre trong các buổi cắm trại là rất hiển nhiên. Không chỉ dễ kiếm, tre còn rất vững chắc và là loại vật liệu trang trí khá bắt mắt.

tre dựng trại

Ngoài ra, ý nghĩa của tre cũng rất thích hợp khi được sử dụng vào những hoạt động tập thể, tre đại diện cho sự cứng cáp nhưng dẻo dai, có thể sẵn sàng ứng phó với mọi loại thời tiết. Dùng tre trong trang trí cổng trại là cách ẩn dụ cho một đội vững mạnh dẻo dai không dễ khuất phục và có tinh thần đoàn kết cao.

Tuy nhiên, tre là dạng vật liệu khá cồng kềnh, vì thế, để tiết kiệm công vận chuyển, bạn nên có bản vẽ cổng trước và dự trù đủ số tre cần dùng, cắt nhỏ theo những ống tre đủ dùng để thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển và trang trí nhé.

  • Lá dừa

Lá dừa rất thích hợp cho việc lợp mái trại hay trang trí mái của cổng trại, là nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, lá dừa có thể biến hóa thành nhiều dạng khác nhau để bạn có thể biến nó thành vận dụng trang trí rất đẹp mắt. Bạn có thể đan những chiếc lá dừa thành những hình dạng khác nhau, phục vụ cho trang trí cổng trại, hàng rào hay biển chữ cũng rất đẹp nhé.

lá dừa trang trí trại

  • Biển trại

Dù trại của bạn có quy mô phức tạp hay đơn giản thì biển hiệu vẫn là thứ quan trọng nhất để đánh dấu đội cũng như tạo thương hiệu đội. Những vật dụng có thể dùng làm biển trại như: tấm ván gỗ, những chiếc mẹt trang trí, tấm bia hay những miếng ghép bằng chữ, thậm chí nếu có điều kiện, bạn có thể dùng màn hình LED trang trí cũng là lựa chọn thú vị.

Một số lưu ý cho bạn khi dựng biển trại là phải đặt tại vị trí dễ nhìn, dễ quan sát, treo một cách chắc chắn tránh làm biển rơi gây nguy hiểm cho người tham quan. Chữ trên biển cũng phải dễ nhìn có tính trang trí và phù hợp với màu sắc cũng như cách bài trí của toàn cảnh.

  • Một số vật dụng trang trí

Mẫu cổng trại đẹp hay không phụ thuộc khá nhiều vào các vận dụng trang trí. Ngoài các nguyên liệu chính tạo nên cổng trại đơn giản mà đẹp, bạn nên chuẩn bị một số đồ trang trí như: kim tuyến, đèn nháy, cờ bóng bay, hoa,…để tạo phong phú cho trại, tạo hiệu ứng, gây được sự nổi bật cho trại của bạn so với những đội chơi khác.

Một số gợi ý khác cho bạn về việc trang trí trại, bạn có thể thiết kế những câu đối, những chú mascot vui nhộn hay những vũ điệu đặc trưng của đội cũng là cách gây ấn tượng cho người xem đấy nhé.

mẫu cổng trại đẹp nhất

Lưu ý cho bạn về cách bài trí và trang trí cổng trại là cần hài hòa về màu sắc, cân đối về kiểu dáng để tránh việc rối mắt, khiến cho trại của bạn và không đẹp mắt vừa không tạo được thiện cảm cho người xem.

Những hoạt động nên được tổ chức trong những buổi cắm trại

Hoạt động cắm trại đã rất vui và bổ ích nhưng nếu chỉ cắm trại không thì sẽ dẫn đến sự nhàm chán, rời rạc và thiếu gắn kết. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những hoạt động dưới đây để tạo nên những kỷ niệm thật đáng nhớ cho đồng đội và tập thể của mình:

Trò chơi tập thể

Trò chơi tập thể là những trò chơi có tính chất quy mô nhỏ, cả đội sẽ cùng chơi một trò chơi, tìm ra nhiều người phạm lỗi nhất và có những hình phạt riêng cho những thành viên ấy.

trò chơi tập thể

Với tính chất vui nhộn, hài hước, trò chơi tập thể vừa giúp các thành viên giải trí, xả stress vừa là cơ hội cả tập thể cùng vui chơi, tạo nên những kỷ niệm dấu ấn khó quên.

Xem thêm: Trò chơi tập thể hay nhất

Trò chơi team building

Nếu như trò chơi tập thể thiện về giải trí nhiều hơn thì trò chơi team building vừa là giải trí, vừa rèn luyện cho người chơi nhiều kỹ năng quan trọng, đồng thời là dịp gắn kết tất cả các thành viên thành một tập thể gắn kết bền vững nhất.

team building cân bằng tuyệt đối

Các trò chơi team building được mô phỏng từ những tình huống khó khăn trong thực tế, yêu cầu các đội chơi cùng lên ý tưởng, cách giải quyết vấn đề và cùng nhau hoàn thành thử thách. Đây là cơ hội để rèn luyện tính đoàn kết, làm việc tập thể teamwork, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, cách lên kế hoạch và giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Trò chơi team building trí tuệ hay nhất

Bạn có thể tổ chức trò chơi team building cho học sinh, sinh viên, cho doanh nghiệp, giới trẻ đều có tác dụng tuyệt vời như thế.

Các hoạt động khác cho đơn vị vào ngày 26/3

Ngoài các hoạt động phổ biến trên, một số gợi ý cho các đơn vị vào ngày 26 tháng 3 như tổ chức Sport day (Ngày hội thể thao), tổ chức Family day (ngày hội gia đình), tổ chức tiệc BBQ đốt lửa trại ngoài trời cũng rất thú vị nhé.

20 mẫu cổng trại đẹp và dễ làm nhất

Dưới đây, Sài Gòn team building chia sẻ với các bạn 20 mẫu cổng trại đẹp đơn giản và dễ làm :

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất 5

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất

mẫu cổng trại đẹp nhất 6

Các bạn muốn tham khảo thêm các mẫu cổng trại đẹp, hãy liên hệ với Sài Gòn team building để được tư vấn nhé. Chúc tập thể đơn vị bạn có kỳ nghỉ thật thoải mãi, vui vẻ và đáng nhớ.