Dịch vụ tổ chức chương trình trung thu 2020

Chương trình trung thu hay còn gọi là Tết trung thu, Tết trăng rằm là một trong những ngày hội lớn trong năm của không chỉ những bạn nhỏ, mà với cả người lớn, ngày hội này cũng mang một ý nghĩa quan trọng.

Nội dung

Giới thiệu về Tết trung thu

to chuc trung thu

Tết trung thu là một ngày hội lớn nhất trong năm dành cho các em nhỏ tại Việt Nam. Đây là dịp các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau và tổ chức những nghi thức truyền thống như Trông trăng, Rước đèn, Múa lân,…

Với các em nhỏ, ngày hội trăng rằm mang đến rất nhiều những kỷ niệm tuổi thơ. Các bé được nhận những phần quà từ bố mẹ, ông bà, được tham gia rước đèn ông sao, xem múa lân, hay đơn giản là được ăn những chiếc bánh nướng, bánh dẻo cùng gia đình. Với không khí rộn ràng sặc sỡ của đêm rằm Tháng 8, không chỉ những em nhỏ thấy háo hức mà người lớn cũng bồi hồi những cảm xúc trẻ thơ mà mình từng được trải qua.

Ý nghĩa của Tết trung thu

Tổ chức Tết trung thu là một hoạt động thường niên hằng năm. Cứ đến dịp rằm tháng 8, khi mặt trăng tròn nhất cũng là dịp người người, nhà nhà nô nức chuẩn bị đón trăng, đón chú cuội chị Hằng. Trước đây, Tết trung thu được tổ chức tự phát và rất đơn sơ, giản dị. Ngày hội đơn giản với những chiếc đèn lồng tự làm, tiếng trống tiếng chiêng vang khắp xóm làng cùng những chiếc bánh dẻo bên ấm trà cũng đủ đem đến một ngày hội thật rộn ràng, ý nghĩa.

Tuy nhiên, với thời đại ngày một phát triển như hiện nay, yêu cầu cho ngày hội trăng rằm ngày thêm chỉn chu hơn. Sở dĩ chương trình Tết trung thu quan trọng bởi nó mang đến những ý nghĩa nhất định sau:

 • Tết trung thu là dịp để các em nhỏ vui chơi và tham gia các hoạt động cộng đồng.
 • Tết trung thu là ngày hội truyền thống, tổ chức Tết trung thu là gìn giữ những giá trị truyền thống.
 • Tết trung thu là dịp con người quan sát trăng và tiên đoán mùa màng, thời tiết.

to chuc tet trung thu

Kịch bản cho một chương trình Trung thu hấp dẫn

Kịch bản chương trình trung thu hay và hấp dẫn là kịch bản thể hiện được đầy đủ ý nghĩa của ngày hội. Để có một kịch bản đêm hội trăng rằm hay nhất, cần cân nhắc được 5 yếu tố quyết định dưới đây:

Ý tưởng chương trình độc đáo:

Như đã nói ở trên, Tết trung thu không chỉ dành riêng cho các bé mà còn cần sự gắn kết của cả gia đình. Một ý tưởng hay cần biết cách tạo được sự giao lưu giữa các bé cùng phụ huynh. Cùng với đó là sự độc đáo riêng biệt, đem lại tinh thần hào hứng nhất định cho các thành viên tham gia.  

Kịch bản chu đáo, đầy đủ:

Có một quy luật cho mọi chương trình là phải đầy đủ trước khi nghĩ đến sáng tạo. Do đó, chương trình Tết trung thu cần đảm bảo đủ các quy trình sau:

 • Đón khách
 • Văn nghệ chào mừng
 • Tiệc
 • Các trò chơi cho các bé và phụ huynh
 • Rước đèn và múa lân

Tùy vào nhu cầu tổ chức mà các bước tiến hành có thể được thay đổi thứ tự linh hoạt.

Trang trí sân khấu chương trình:

Chủ đạo của Ngày hội trăng rằm là đèn ông sao, đèn lồng, hình ảnh chú cuội, chị Hằng Nga. Do đó, trên sân khấu và không gian tổ chức không được quên những hình ảnh này. Có thể sáng tạo thêm các cách trang trí khác nhau nhưng vẫn cần đảm bảo không gian rộn ràng, nhiều màu sắc.

MC chương trình: 

Là yếu tố quan trọng và quyết định lớn đến không khí của chương trình. MC cần chỉn chu trong văn phong nói, nhất là lời dẫn chương trình Trung thu cần độc đáo, thu hút nhưng cũng dễ hiểu và nhí nhảnh phù hợp với các em nhỏ. MC có thể hóa thân vào nhân vật chú cuội, chị Hằng hay các nhân vật hoạt hình nổi tiếng khác để gần gũi với các em nhỏ hơn.

le hoi trang ram

Sài Gòn team building tổ chức Tết trung thu chuyên nghiệp

Với tầm quan trọng của việc tổ chức chương trình Tết trung thu, việc quan trọng của ban tổ chức là chọn được một đơn vị uy tín trong việc tổ chức để đảm bảo một chương trình chất lượng, đem lại hiệu quả thiết thực cũng như không khí rộn ràng đúng nghĩa của một đêm hội trăng rằm truyền thống.

Sài Gòn team building sẽ đáp ứng tất cả những mong muốn cho một chương trình thành công và độc đáo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bởi những lý do sau:

 • Chúng tôi với gần 10 năm kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện
 • Chúng tôi làm việc với 100% nhiệt huyết yêu nghề.
 • Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được quản lý bởi ban lãnh đạo tâm huyết.
 • Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết
 • Chúng tôi tổ chức chương trình dựa trên nhu cầu của khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống.

Với dịch vụ tổ chức chương trình trung thu 2018, Sài Gòn team building cung cấp các dịch vụ liên quan như:

 • Thiết kế, in banner, backgrop cho chương trình
 • Thiết kế, trang trí sân khấu đêm trung thu
 • Cho thuê MC, chú cuội, chị Hằng
 • Viết lời dẫn chương trình trung thu cho các em nhỏ, cho khách hàng
 • Cho thuê đội múa lân, múa trống, mascot …

trang tri trung thu

Chương trình trung thu luôn là một ngày hội quan trọng và ý nghĩa của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, để tổ chức được một ngày hội ý nghĩa và hiệu quả, đem lại niềm vui hân hoan cho các bạn nhỏ cùng phụ huynh không phải dễ dàng. Sài Gòn team building sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng. Ngày hội Trăng rằm sắp đến rồi, hãy chuẩn bị ngay bây giờ để có một chương trình đáng nhớ cho các bạn nhỏ nhé.