Amazing race – Báu vật rừng Cúc Phương – Frayssinet Việt Nam

Chương trình Team building Amazing race – truy tìm kho báu rừng Cúc Phương đã được Sài Gòn team building đã tổ chức cho Công ty Frayssinet Việt Nam vào ngày 27 tháng 5 vừa qua. Với kịch bản hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn đã được đánh giá là một chương trình rất thành công và để lại nhiều dấu ấn khó quên đối với mỗi thành viên của Frayssinet.

 

amazing-race-frayssinet

 

          

Nội dung

Giới thiệu về Frayssinet Việt Nam

 

Công ty Frayssinet Việt Nam là công ty xây dựng với 100% vốn nước ngoài có trụ sở công ty tại số 8 Tràng Thi, Hà Nội. Đây là một trong những chi nhánh của Frayssinert quốc tế chuyên cung cấp kỹ thuật xây dựng dân dụng chuyên nghiệp, đưa ra các giải pháp kỹ thuật tích hợp trong lĩnh vực xây dựng và sửa chữa kết cấu như: Điện áp, cấu trúc dây cáp, phương pháp xây dựng, các phụ kiện kết cấu, cải tạo và củng cố cấu trúc, bảo dưỡng kết cấu.

 

Xem thêm : Địa điểm tổ chức team building tại TP HCM

 

 

Chương trình Amazing Race “Báu vật rừng nhiệt đới” cho Frayssinet

 

Chương trình Amazing race với tiêu đề “Báu vật rừng nhiệt đới” được Sài Gòn team building thiết kế và tổ chức cho Frayssinet dựa trên yêu cầu và mong muốn của ban lãnh đạo khi mong muốn một chương trình tổng hợp. Đây vừa là dịp để các thành viên giải trí với những hoạt động tập thể lành mạnh, vừa là dịp rèn luyện cho các thành viên những kỹ năng sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt, kỹ năng giải quyết vấn đề và vượt qua thử thách của chương trình và hơn tất cả đây còn là dịp để toàn thể Frayssinet gắn kết với nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn vì mục đích phía trước.

 

amazing-race-frayssinet

 

Với một ngày tại VQG Cúc Phương, Sài Gòn team building đã xây dựng cho Frayssinet một kịch bản Amazing race gồm 5 thử thách được bố trí rải rác trên suốt chặng đường chinh phục theo mức độ khó tăng dần. Theo đó, các thành viên của mỗi đội chơi cần gắn kết với đội mình, cùng vượt qua các phần thử thách đó để đến với kho báu trong phần thử thách cuối cùng.

 

Thử thách đầu tiên: Warm up

Các hoạt động chính trong warm up:

  • Đặt tên đội, khẩu hiệu,chọn đội trưởng
  • Thiết kế & Trang trí cờ đội
  • Đặt thứ hạng: Vị trí mà các đội muốn có ?
  • Mục tiêu: Của toàn đội đề ra khi chương trình là gì?
  • Vẽ mặt theo logo của Công ty

 

amazing-race-frayssinet

 

Các đội có 2 phút để giới thiệu & Thể hiện tinh thần của đội mình

Thử thách phụ: Sau khi các đội hoàn thành Warm up, các đội sẽ được giao nhiệm vụ phụ.  Đội nào hoàn thành trước sẽ nhận được hiệu lệnh di chuyển vào rừng.

 

amazing-race-frayssinet

 

 

Thử thách thứ 2: Mê cung gỗ

Trong thời gian không giới hạn, các đội tìm cách lắp ghép những thanh gỗ theo sơ đồ mê cung của BTC cung cấp.

Mục đích: Trò mê cung gỗ nhằm nâng cao sự đóng góp ý kiến của các thành viên. Tăng cường sự trao đổi thông tin và lựa chọn phương án tối ưu nhất để đạt được hiệu quả tối đa.

 

amazing-race-frayssinet

 

 

Thử thách 3: Mạng nhện độc

Trên đường di chuyển, các đội sẽ phải dừng lại trước một mạng nhện độc được giăng sẵn trên đường.

Trong thời gian quy định, các đội phải tìm cách đưa toàn bộ thành viên vượt qua mạng nhện đó để tiếp tục cuộc hành trình.

 

amazing-race-frayssinet

 

Mục đích: Thách thức lòng kiên nhẫn, cách thức bàn bạc và sáng tạo ra phương án tối ưu của chương trình.

 

Thử thách thứ 4: Điểm dối lừa

Các thành viên mỗi đội được chia thành hai nhóm, vận chuyển những quả bóng từ  điểm A (nơi nhóm 1 đứng) tới điểm B (nơi nhóm 2 đứng). Nhóm 2 có nhiệm vụ vận chuyển bóng về đến đích một cách nhanh chóng nhất.

Mục đích của thử thách này là: Sự hài hòa giữa các thành viên. Khẳng định vai trò của người đội trưởng trong việc thống nhất ý kiến và đưa ra con đường đi chung.

 

amazing-race-frayssinet

 

 

Thử thách thứ 5: Vượt qua bóng tối

Sài Gòn team building sắp xếp sẵn đạo cụ gồm: bịt mắt, chướng ngại vật trên đường di chuyển.       

Trong thời gian nhanh nhất, chỉ có duy nhất một thành viên được mở mắt sẽ hướng dẫn các thành viên bịt mắt vượt qua các chướng ngại vật của BTC.

 

amazing-race-frayssinet

 

Mục đích: Kết hợp sự khéo léo nhịp nhàng đồng bộ và tính hiệu quả trong công việc. Nâng cao sự tin tưởng giữa những người đồng nghiệp với nhau, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

 

Thử thách cuối cùng: Truy tìm kho báu

Qua mỗi một thử thách trên đường đi, các đội sẽ nhận được một gợi ý để đến gần hơn với lời chỉ dẫn về kho báu của chương trình. Tại cây chò chỉ ngàn năm – điểm cuối trên hành trình xuyên rừng Cúc Phương, các đội sẽ nhận mật mã cuối để lắp ghép mật thư và tìm vị trí kho báu đang nằm ở đâu.

Bí mật sẽ được bật mí khi tất cả các đội cùng nhau lắp ghép mật thư cùng nhau.

Mục đích của thử thách cuối cùng: Thử thách sự đoàn kết & tinh thần không bỏ cuộc khi rơi vào hoàn cảnh khắc nghiệt. Dù chia đội nhưng để đến với cái đích cuối cùng các đội phải hợp tác với nhau để trở thành một Frayssinet bền vững.

 

amazing-race-frayssinet

 

Sau hơn 3h xuyên rừng Cúc Phương truy tìm kho báu, Frayssinet đã tìm được khó báu của mình đó chính là logo của Flaysinet nằm tròn chiếc hộp gỗ huyền bí của chương trình.

 

 

Gala lửa trại cho Frayssinet Việt Nam

 

amazing-race-frayssinet

 

Gala lửa trại là chương trình khép lại một ngày dài nhưng đầy ý nghĩa. Đây là thời khắc các thành viên thể hiện tình cảm đồng nghiệp với chương trình lửa trại, giao lưu nhảy sạp và uống rượu cần bên bập bùng ánh lửa. Với một ngày tràn đầy nhiệt huyết thì chương trình Gala lửa trại chính là thời khắc các thành viên cùng nhìn lại những thành quả, niềm vui mà cả team được trải qua cùng đồng đội mình. Đó sẽ là những trải nghiệm thật khó quên với bất kỳ ai tham gia chương trình.

 

amazing-race-frayssinet

 

Quý khách hàng quan tâm tới chương trình Amazing race của Sài Gòn team building xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ.