Những lưu ý khi tổ chức team building cho công ty

Những năm trở lại đây, hoạt động team building dần trở thành một phần không thể thiếu cho các tập thể, tổ chức. Nhất là với các công ty, việc tổ chức team building được coi như một khóa huấn luyện về tinh thần tập thể, hỗ trợ đồng đội, tinh thần đoàn kết và hướng mục tiêu chung.

 

Chính vì thế, điều mà các công ty quan tâm nhất không phải là làm thế nào để tổ chức một chương trình team đúng nghĩa mà lại vui nhộn hài hước, quan trọng hơn là một chương trình thành công và hiệu quả. Để làm được điều đó, các công ty cần lưu ý những điều sau:

 

Lắng nghe mong muốn của nhân viên trước khi lên kế hoạch tổ chức

 

Lắng nghe mong muốn của nhân viên là một việc nên làm của các công ty khi muốn tổ chức một chương trình thật hiệu quả. Rất nhiều công ty thường tự lên kế hoạch như đi đâu, tổ chức thế nào, theo loại hình nào mà không quan tâm rằng nhân viên của mình thế nào, có ý tưởng nào mới hay có ý kiến gì về địa điểm thời gian hay không. Mặc dù đây có thể là chương trình bắt buộc của các công ty, nhưng cái gì bắt buộc cũng đều không đem lại kết quả như mong muốn.

 

 

Các công ty nên có một buổi nói chuyện với các phòng ban để tổng hợp ý kiến về địa điểm tổ chức team building, loại hình team building mà nhân viên mong muốn như: Amazing race hay team building indoor/outdoor,…Thời gian tổ chức và có thể là đơn vị mà nhân viên tin tưởng.

 

Việc cần làm của ban tổ chức là tổng hợp ý kiến, đưa ra quyết định hợp lý nhất với điều kiện của công ty. Đây là cách công ty bạn thể hiện tính dân chủ nhất. Vừa là cách giúp nhân viên hào hứng và nhiệt tình tham gia chương trình, vừa thể hiện rằng công ty của bạn quan tâm tới suy nghĩ của nhân viên, tạo ra tâm lý hài lòng với công ty mà hết lòng cống hiến nhiều hơn.

 

Đặt ra mục tiêu của chương trình team building

 

Dù làm bất cứ việc gì, mục tiêu hoàn thành luôn cần có và rất quan trọng. Team building cũng thế, khi lên kế hoạch, công ty cần đưa ra mục tiêu cho chương trình. Mục tiêu đó có thể như:

 

  • Truyền thông hình ảnh, thương hiệu công ty
  • Rèn luyện thể lực cho nhân viên
  • Tạo ra môi trường cho nhân viên cùng hoạt động, vui chơi
  • Là cơ hội cho công ty gắn kết, rèn luyện teamwork cho nhân viên
  • Là cơ hội rèn luyện những kỹ năng cho nhân viên: giao tiếp, ứng xử, quản lý thời gian,…

 

Khi liệt kê ra những mục tiêu mà bạn mong muốn công ty mình cần đạt được trong chương trình, bạn có thể chọn 1 trong số đó cho mỗi lần tổ chức để nhân viên có thể học được trọn vẹn một giá trị. Hoặc bạn cũng có thể lồng ghép nhiều mục tiêu giá trị và nhờ MC liên tục truyền thông những giá trị đó cho nhân viên để chương trình thực sự là một chương trình bổ ích và hiệu quả.

 

Lựa chọn kịch bản phù hợp với công ty

 

Đối với các công ty khi độ tuổi trung bình từ 20 – 40 tuổi thì việc lựa chọn một kịch bản phù hợp không quá khó. Tuy nhiên, khi công ty bạn đã lắng nghe mong muốn của nhân viên, đã có mục tiêu chính cho chương trình thì bạn nên đầu tư một chút vào kịch bản. Những kịch bản mới lạ, tập trung vào những giá trị mục tiêu chính sẽ đem lại hiệu quả hơn rất nhiều so với những kịch bản đơn thuần.

 

 

 

Ngoài ra, việc lựa chọn kịch bản phù hợp với đặc điểm của công ty cũng giúp chương trình hiệu quả hơn. Một thực tế là những công ty chuyên về văn phòng bàn giấy sẽ thích những chương trình vui nhộn, một kịch bản an toàn, sạch sẽ, không quá phức tạp sẽ phù hợp hơn như team building indoor hay team building resort. Hay những công ty mà nhân viên phải đi lại nhiều, gặp gỡ nhiều người sẽ thích những kịch bản mang chút mạo hiểm, xông pha mới lạ như Amazing race hay team building bãi biển.

 

Hiểu nhân viên của mình và lựa chọn kịch bản phù hợp sẽ đem lại chương trình hiệu quả và chất lượng hơn.

 

Có công tác truyền thông tốt

 

Ngay sau khi có kế hoạch và kịch bản cho chương trình, việc của các công ty là truyền thông tới nhân viên của mình và yêu cầu các thành viên sắp xếp để tham gia đầy đủ. Nhưng đây không phải là cách tốt nhất. Như  đã nói ở trên, cái gì càng ép buộc càng không đem lại hiệu quả như mong muốn. Ban truyền thông nên có kế hoạch truyền thông đánh vào tâm lý tò mò của nhân viên, tạo sự hào hứng và nhiệt tình khi tham gia chương trình.

Ngoài việc truyền thông cho nhân viên, ban truyền thông cần chú trọng tới hình ảnh thương hiệu và văn hóa công ty. Đó là những bức ảnh, clip về chương trình cần được tổng hợp và biên kịch thật tốt để làm tư liệu truyền thông về công ty.

Đây sẽ là cơ hội rất tốt để công ty bạn lan truyền hình ảnh văn hóa, thương hiệu công ty tới với khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu của bạn đấy.

 

Lên kế hoạch kinh phí phù hợp

 

Nhiều công ty nhầm tưởng rằng càng chi mạnh cho team building càng mang lại thành công cho chương trình. Đây là quan niệm hoàn toàn sai, một chương trình team building hay, hấp dẫn và bổ ích không đồng nghĩa với việc đó phải là một chương trình đắt tiền.

 

Thay vì chi tiền vào những hạng mục không cần thiết gây tốn kém cho ngân sách công ty, bạn nên tham khảo tư vấn của những đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để tập trung vào những hạng mục cần thiết như: địa điểm tổ chức, kịch bản, đạo cụ, MC, nhân sự, di chuyển.

 

Phân chia ngân sách phù hợp theo một cách hợp lý sẽ đem lại một chương trình hiệu quả thay vì chi tiền không theo kế hoạch khiến chương trình vừa tốn kém vừa không mang lại kết quả như mong muốn.

 

Lựa chọn một đơn vị uy tín để tổ chức team building

 

Một lưu ý cuối cùng khi tổ chức team building cho công ty là cách để lựa chọn một đơn vị uy tín để tổ chức team building cho công ty mình.

 

 

 

 

Với nhu cầu tổ chức team building ngày một tăng cao cũng đồng nghĩa với việc những công ty tổ chức ngày càng nhiều khiến việc lựa chọn 1 đơn vị đủ uy tín, đủ tâm và đủ tầm cho một chương trình thành công càng khó. Để lựa chọn được một đơn vị như thế, bạn cần dựa vào những dấu hiệu sau:

 

Kịch bản của công ty

 

Hầu hết các công ty đều có hàng tá kịch bản có thể show ra cho khách hàng của mình xem và lựa chọn nhưng đó có thể đều là những kịch bản bắt trước từ nhiều đơn vị và chắp ghép thành những kịch bản của riêng mình. Những đơn vị tổ chức chuyên nghiệp họ sẽ không làm thế, họ sẽ có riêng đội ngũ chuyên thiết kế vào sáng tạo những kịch bản team building hay nhất, hấp dẫn nhất và quan trọng là của riêng họ.

Khi lựa chọn đơn vị tổ chức, bạn cần dựa vào những kịch bản team đó mà đánh giá về mức độ chuyên nghiệp của công ty.

 

Feedback từ khách hàng

 

Những đơn vị tổ chức có tâm và có tầm sẽ không có lý do gì để họ bị từ chối bởi những khách hàng mới sử dụng dịch vụ của họ. Họ sẽ được khách hàng gửi những lời cám ơn về công ty, những lời nhận xét về chương trình và cả những đóng góp chân thật nhất.

Bạn có thể theo dõi những phần feedback đó trên fanpage, website công ty để đánh giá.

 

Hình ảnh những chương trình công ty đã tổ chức

 

Một cách nữa để bạn đánh giá công ty bạn đang lựa chọn có đúng là công ty tốt hay không bằng cách bạn vào website công ty, theo dõi những chương trình công ty đã từng tổ chức, tìm những clip về chương trình để theo dõi. Đó chính là công cụ trực quan nhất giúp bạn đánh giá công ty. Biết đâu trong những hình ảnh đó lại giúp bạn nảy ra những ý tưởng mới cho kịch bản của mình?

 

Sài Gòn team building là đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp tại khu vực TP Hồ Chí Minh và khu vực miền Nam, là đơn vị hoàn toàn đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên của khách hàng. Đây là một trong những đơn vị có nhiều sáng tạo nhất trong team building, mỗi trò chơi, mỗi kịch bản đều là giá trị trí tuệ của những con người nhiệt huyết trong công ty cống hiến.

 

Lựa chọn Sài Gòn Team Building là một lựa chọn phù hợp nhất để công ty bạn có một chương trình chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm.

Nếu công ty bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ viên của Sài Gòn team building để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.