Hiểu đúng về team building

Tổ chức Team building là một trong những dịch vụ hàng đầu mà các doanh nghiệp hiện đang quan tâm hướng tới. Đây là một xu thế mới trong việc huấn luyện, đào tạo đội ngũ nhân viên, được lựa chọn xuất hiện nhiều trong các sự kiện của doanh nghiệp. Vừa tạo sân chơi cho các thành viên, từ đó đem đến những giá trị nhất định. Vậy dịch vụ tổ chức team building là gì và nó được triển khai thế nào?

 

teambuilding-sapa-truy-tim-kho-bau-co-1

 

 

Team building là một thuật ngữ tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt là hoạt động “xây dựng đội nhóm”.

Hoạt động này bao gồm một chuỗi các thử thách với mức độ khó dễ khác nhau dành cho các đội chơi yêu cầu các thành viên mỗi đội phải thực sự gắn kết với nhau, cùng lên ý tưởng và phối hợp với nhau để vượt qua những thử thách đó.

Những thử thách trong chương trình này có thể là những trò chơi thư giãn, những bài học về team work, giao tiếp, những thách thức đồng đội,…Tất cả đều mang lại những lợi ích và hiệu quả nhất định cho việc phát triển nhân lực của các doanh nghiệp.

 

Xem thêm : Team building là gì ? Vai trò và ý nghĩa

 

 

Mục đích của tổ chức team building

 

Ngày nay với sự phát triển của các cộng đồng, doanh nghiệp, tập đoàn,…việc tạo ra một tinh thần tập thể giúp các thành viên, nhân viên hoạt động có hiệu quả hơn thì việc sử dụng các dịch vụ tổ chức team building mang đến cho họ nhiều lợi ích như:

– Tạo ra môi trường vui chơi và hoạt động nâng cao tinh thần tập thể của cộng đồng, doanh nghiệp,…

– Tạo ra môi trường để mọi người có thể xây dựng, thảo luận, trao đổi, góp ý và lắng nghe

– Hình thành nhóm làm việc hiệu quả,giúp các thành viên trong nhóm, đội hiểu nhau hơn tăng cường mối quan hệ làm việc trong doanh nghiệp.

Tạo ta được các môi trường mô phỏng các hoạt động nhóm như mâu thuẫn trong nhóm, xử lý thông tin trong nhóm,…

 –  Rút ra được các bài học và cải tiến do chính các nhân viên kết luận sau khi tham dự team building. Đây là giá trị lớn nhất mang lại cho công ty và bộ phận nhân sự khi các vấn đề về nhóm được chính các “ nguyên nhân” cùng mổ xẻ và thảo luận giải quyết.

 

to-chuc-teambuilding-bai-bien

 

 

Các loại hình team building

 

Để tạo ra sự đa dạng, giúp khách hàng có thể lựa chọn những dịch vụ tổ chức teambuilding phù hợp với tính chất cũng như doanh nghiệp mình thì Sai gon Team building đã xây dựng các chương trình phù hơp như :

 Team building bãi biển 

 

Là loại hình team building rất thích hợp trong mùa hè này. Các doanh nghiệp thường kết hợp chuyến nghỉ mát, cùng các chương trình tour team, hay còn gọi là tour & team building bãi biển. Đây được xem là loại hình được đánh giá khá cao bởi sự vui nhộn của các game show trong mỗi chương trình team cũng như giúp gắn kết tinh thần tập thể có hiệu quả. Sau khi chơi các chương trình team thì chúng ta có thể tắm biển, tổ chức các bữa gala dinner,…

 

cong ty to chuc team building tai tp ho chi minh

 

Team building trải nghiệm

 

Loại hình này chủ yếu dành cho những người có thể lực tốt, hoặc tùy từng doanh nghiệp mà có thể lựa chọn những loại hình tổ chức teambuilding trải nghiệm khác nhau. Hiện tại, ở Saigon Teambuilding có các chương trình teambuilding Fansipan, chương trình teambuilding kết hợp trải nghiệm leo núi, Amazing race…

 

to chuc team building

 

Tham khảo: Amazing race “Báu vật rừng Cúc Phương”

 

Team building cho trẻ em

 

Thông thường, các chương trình team building yêu cầu sức lực cũng như việc áp dụng trí tuệ cao, thường phù hợp với những bạn trẻ hoặc nhân viên doanh nghiệp. Tuy nhiên, Sài Gòn team building đã thiết kế lên một loạt các kịch bản team dành riêng cho bạn nhỏ với mục đích rèn luyện tinh thần làm việc tập thể, ý thức vượt qua khó khăn và tính tự lập cho các bạn nhỏ.

 

team-building-cho-tre-em

 

Tham khảo: Team building kết hợp kỹ năng sống cho học sinh

 

Team building ngoài trời

 

Là loại hình team building outdoor phổ biến nhất hiện nay, chương trình sẽ được tổ chức tại không gian ngoài trời với tác động của ngoại cảnh. Các địa điểm quen thuộc để tổ chức như: bãi biển, công viên, khuân viên công ty, tại các bãi cỏ láng mịn, tại các điểm du lịch…Với loại hình này, các đơn vị tổ chức cần chuẩn bị chu đáo về hệ thống âm thanh ánh sáng nhằm mang đến chương trình hoàn hảo nhất cũng như giúp người chơi đổi mới không gian làm việc tạo hiệu quả tốt cho chương trình.

 

team-building-ngoai-troi

 

 

 Team  building indoor

 

Là loại hình đang dần được các doanh nghiệp đón nhận, áp dụng tổ chức cho nhân viên của mình. Trong không gian có hạn như tại văn phòng, trong hội trường với đầy đủ hệ thống âm thanh ánh sáng đủ dùng, rủi ro cho chương trình sẽ luôn thấp nhất. Loại hình này sẽ phù hợp cho các đơn vị không có thời gian di chuyển đi xa, không có kinh phí tổ chức hay muốn tạo động lực cho nhân viên trước mỗi dự án mới, trước mỗi cuộc hợp mới hay trong chương trình tổng kết của doanh nghiệp mình.

 

team building trong nhà

 

Tham khảo: Tổ chức team building trong nhà

 

Team builing tại resort

 

Với nhu cầu tổ chức sự kiện ngày càng cao, các resort xây dựng lên không chỉ với mục đích kinh doanh nghỉ dưỡng, vui chơi mà bên cạnh đó còn tập trung cao vào tổ chức sự kiện.

Hầu hết các resort đều có những bãi cỏ láng mịn, những hội trường rộng đáp ứng các nhu cầu tổ chức sự kiện trong và ngoài trời trong đó có hoạt động team building. Ngoài ra, các bể bơi hiện đại tại resort còn giúp khách hàng tổ chức Pool party với các trò chơi vui nhộn và những khoảnh khắc đáng nhớ.

 

to-chuc-team-building-resort

 

Tham khảo: Tổ chức team building tại resort

Team building kết hợp hội nghị, hội thảo – Kick off meeting

 

Đây là loại hình mới và đang dần được ưa chuộng trong những hội nghị to nhỏ. Các hội nghị hay những cuộc họp của công ty với những báo cáo, thống kê, những đề xuất ý tưởng, những chiến lược tương lai đôi khi khiến người tham gia rất buồn chán khiến hiệu quả buổi họp không được  như mong muốn.

 

Do đó, các trò chơi team building được tổ chức trước giờ họp, trước khi buổi hội nghị được khai mạc sẽ lên tinh thần cao cho nhân viên, tạo tiếng cười, động lực trước khi tham gia và quan trọng nữa là kích thích sự sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết để đóng góp các giá trị thiết thực cho tập thể.

 

team-building-ket-hop-hoi-nghi-hoi-thao

 

 

Tùy thuộc từng nhu cầu, mong muốn của khách hàng chúng tôi sẽ có các ý tưởng kịch bản chương trình team thích hợp nhất.

 

chuong trinh team building

 

 

Thời điểm thích hợp để tổ chức team building

 

Vậy câu hỏi mà hầu hết các doanh nghiệp đặt ra và băn khoăn là “Khi nào nên tổ chức team building?”. Hoạt động team building có thể tổ chức vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng để hoạt động này đem lại hiệu quả và giá trị tốt nhất cho cả tập thể cũng như mỗi cá nhân thì lựa chọn thời điểm tổ chức là rất quan trọng. Dưới đây là 6 thời điểm bạn nên nghĩ tới việc tổ chức team building cho doanh nghiệp mình:

 

 • Khi doanh nghiệp mới thành lập
 • Doanh nghiệp chuẩn bị bước vào một giai đoạn, dự án mới
 • Khi doanh nghiệp có các thành viên mới
 • Doanh nghiệp có dấu hiệu rạn nứt
 • Xảy ra nhiều mâu thuẫn nội bộ
 • Văn hóa doanh nghiệp có dấu hiệu đi xuống
 • Kết thúc một giai đoạn hoặc một năm làm việc

 

Tùy vào từng thời điểm mà trò chơi team building sẽ được tổ chức theo những mục tiêu khác nhau, từ đó sẽ có những kịch bản du lịch kết hợp team building theo cấp độ khác nhau để đem lại những hiệu quả tốt nhất. 

 

 

Team building cần thiết cho doanh nghiệp

 

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên có các chương trình teambuilding, bởi lẽ việc hoạt động tập thể chúng ta khó có thể tránh khỏi những sai sót, hoặc khúc mắc, mâu thuẫn,…và việc tổ chức teambuilding giúp chúng ta có thể giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả nhất.

to chuc team building

 

Team building giúp doanh nghiệp gắn kết các cá nhân vào tập thể và đặt ra mục đích cho mối quan hệ tập thể trở nên hài hòa hơn

 

Kết quả mà các chương trình Team building mang lại

 

Các trò chơi, funny game, trong các chương trình xây dựng đội nhóm chính là nội dung ý nghĩa nhất trong việc tạo ra tinh thần tập thể. Kết quả mà chúng mang lại sẽ hơn cả mong đợi của quý khách.

 

♦  Tăng cường khả năng giao tiếp:

Đối với những thành viên mới, cũ trong công ty, việc chơi các game show trong chương trình teambuilding sẽ giúp họ có thể có cơ hội làm quen,trao đổi cũng như hợp tác.

 

♦ Tăng cường khả năng sáng tạo:

Khi tham gia vào các trò chơi, teambuilding sẽ giúp các thành viên biết dựa vào tinh thần tập thể để có thể sáng tạo đưa ra các kế hoạch, phương pháp giải quyết vấn đề một cách có hiệu quả.

 

♦  Xây dựng tinh thần tập thể cao độ.

 

Như vậy, dịch vụ tổ chức teambuilding xây dựng tập thể vững mạnh có ý nghĩa rất thiết thực không chỉ với sự phát triển của doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp mà nó còn nâng cao hiệu xuất làm việc của các thành viên bởi tình thần đoàn kết tập thể.

 

to chuc team building bai bien

 

Tại sao chọn chúng tôi tổ chức du lịch team building?

 

 • Làm việc tận tình chu đáo: Phương châm làm việc của Sài Gòn team building là luôn đặt khách hàng lên trên hết. Chúng tôi đón nhận yêu cầu của khách hàng, sau đó tư vấn những phương án hợp lý nhất cho khách hàng lựa chọn và luôn hướng khách hàng tới dịch vụ hoàn hảo nhất.

 

 • Kịch bản hấp dẫn mới lạ: Cốt lõi của team building chính là mang đến nhiều giá trị cho tập thể cũng như cho các cá nhân tham gia. Đội ngũ thiết kế trò chơi của Sài Gòn team building luôn bám vào 3 nguyên tắc để thiết kế nên kịch bản cho khách hàng: Vui vẻ – gắn kết – lợi ích lâu dài.

 

 • Điểm đến đa dạng: Địa điểm tổ chức team building cũng là yếu tố quyết định lớn tới thành công của chương trình. Chúng tôi có những hợp tác với hầu hết các điểm đến du lịch và team building trên cả nước. Sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của khách hàng và gợi ý điểm đến phù hợp và hiệu quả nhất với khách hàng.

 

 • Hệ thống game phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi: Hệ thống game của chúng tôi phù hợp với mọi lứa tuổi. Từ đối tượng học sinh, giới trẻ, doanh nghiệp tới những người cao tuổi đều có thể tham gia các chương trinh team building.

 

 • Ekip chuyên nghiệp, tận tâm: Ekip tổ chức được đào tạo bài bản về nghiệp vụ hướng dẫn, nghiệp vụ tổ chức. Luôn tận tâm phục vụ khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống.

 

 • Chi phí cạnh tranh tiết kiệm: Chúng tôi không cam kết giá dịch vụ luôn rẻ nhất nhưng sẽ luôn là giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và hoàn hảo nhất cho khách hàng.

 

 

Giới thiệu về Sài Gòn Team Building

 

Sài Gòn Team Building với hơn 7 năm kinh nghiệm trong tổ chức team building với hàng nghìn khách hàng mỗi năm. Nổi bật là các công ty và tập đoàn như: Phú Thái group, FPT, Cục đăng kiểm Việt Nam, Ngân hàng BIDV, Paramax, Imed, KMS Việt Nam, Dược phẩm HATAPHAR, Toshiba, Mistshubishi Elevator, Trung tâm điện máy Nguyễn Kim Sài Gòn, Ngân hàng TP Bank, ngân hàng VietcomBank, Admicro,… cam kết những chương trình hấp dẫn nhất, dịch vụ tốt nhất, giá cả tốt nhất và đem lại lợi ích lâu dài nhất cho các tập thể, tổ chức, công ty, doanh nghiệp,…

 

Nếu đơn vị bạn cần thông tin gì về team building tại TP HCM, Hà Nội hãy liên hệ với Sai gon Team building, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm tổ chức teambuilding, cách tổ chức team building,… để có được một chương trình thành công. Với mong muốn ngày càng đa dạng hóa các hình thức du lịch và mang lại một chuyến hành trình đầy ý nghĩa với du khách.

 

Sài Gòn team building luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong tổ chức team building và sự kiện. Liên hệ với chúng tôi, các bạn sẽ được:

 • Tư vấn phương thức tổ chức hợp lý và hấp dẫn nhất
 • Tư vấn địa điểm tổ chức phù hợp với nhu cầu của khách hàng
 • Thỏa thuận kịch bản ngay khi ký hợp đồng
 • Tính toán chi phí tổ chức sao cho tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảo bảo hiệu quả chương trình nhất
 • Liên hệ đặt chỗ địa điểm tổ chức cùng các dịch vụ liên quan như: Thuê thiết bị tổ chức, thuê hội trường, thực đơn bữa ăn,…
 • Cho thuê MC chuyên nghiệp, hài hước
 • Bố trí đội ngũ hỗ trợ viên nhiệt tình, năng động trách nhiệm.
 • Đảm bảo mọi công đoạn từ chuẩn bị tới hoàn thành luôn suôn sẻ.
 • Có chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng thường xuyên.

 

Chúng tôi chuyên tổ chức team building tại Tp HCM và Hà Nội, luôn không ngừng phát triển để nắm bắt được xu thế du lịch ngày càng gia tăng của khách hàng chỉ với một mục đích chính là “mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách” trong mỗi chuyến đi. Vì thế, công ty chúng tôi mong muốn nhận được sự ưu ái cũng như sự quan tâm nhất từ phía khách hàng.

 

 

Công ty Sài Gòn Teambuilding

Địa chỉ: 45 Vườn Lài, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tel : (028) 6686 3055

Hotline Miền Nam : 0939 359 286

Hotline Miền Bắc: 090 320 9712

Email: sales@saigonteambuilding.net